Xét nghiệm mẫu mì tôm nghi chứa chất gây ung thư

Xét nghiệm mẫu mì tôm nghi chứa chất gây ung thư
TP - Thời gian qua, nhiều người dân lo lắng trước thông tin về sản phẩm mỳ ăn liền của hãng Nongshim Hàn Quốc nhãn hiệu Neoguri và Sang sang có nhiễm hóa chất gây ung thư benzopyrene.

> 6 loại mỳ ăn liền Hàn Quốc chứa chất gây ung thư

Ngày 30-10, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) đã gửi công văn yêu cầu các doanh nghiệp nhập khẩu loại mỳ trên báo cáo ngay về số lượng mỳ nhập khẩu, số lượng đã bán, lượng tồn kho và gửi mẫu các loại mỳ này đến Viện Kiểm nghiệm quốc gia, Viện Vệ sinh Y tế công cộng TPHCM... để kiểm nghiệm chất này.

Đại diện Cục An toàn thực phẩm cho biết, theo thông tin từ trang web chính thức của FDA Đài Loan, mỳ ăn liền của hãng Nongshim Hàn Quốc xuất khẩu sang Đài Loan có chứa benzopyrene ở dạng vết nên không cần phải thu hồi khỏi thị trường Đài Loan.

Tiếp đó thông tin từ Thông tấn xã Hàn Quốc Yonhap, Viện nghiên cứu Chứng nhận quốc gia của Đài Loan đã kiểm nghiệm 3 mẫu mỳ có bán trên thị trường nước này, trong đó có mỳ Neoguri và Sin Ramyeon.

Kết quả cho thấy, các sản phẩm trên không chứa chất benzopyrene. Cục An toàn thực phẩm liên hệ với đầu mối mạng thông tin các cơ quan an toàn thực phẩm (INFOSAN) để tìm câu trả lời chính thức về thông tin này. Hiện nay, INFOSAN Hàn Quốc chưa trả lời.

Theo Báo giấy
MỚI - NÓNG
Ngành điện huy động hết nhân lực, công suất các nhà máy để đảm bảo cung ứng điện. Ảnh: Nguyễn Bằng
Tiêu thụ điện trên toàn quốc tiếp tục tăng vọt
TP - Theo Tổng công ty Điện lực thành phố Hà Nội (EVN HANOI), những ngày qua, nắng nóng gay gắt kéo dài với nền nhiệt phổ biến 38-39 độ C khiến sản lượng điện tiêu thụ trên địa bàn Thủ đô liên tục tăng cao. Cụ thể, lượng điện tiêu thụ trong ngày 31/5 đạt 95.177 triệu kWh. Đến ngày 1/6, lượng điện tiêu thụ giảm xuống, nhưng vẫn ở mức cao là 94.418 triệu kWh.