TPO - Trong danh sách các nước tiêu thụ mỳ ăn liền nhiều nhất thế giới, top đầu thuộc về các nước châu Á. Nước ta tiêu thụ bao nhiêu gói mỳ ăn liền mỗi năm?
TPO - Theo Văn phòng Thông báo và Điểm hỏi đáp quốc gia về Vệ sinh Dịch tễ và Kiểm dịch Động thực vật Việt Nam, phía Liên minh châu Âu (EU) tăng tần suất kiểm tra đậu bắp, thanh long và cảnh báo sẽ tạm đình chỉ nhập khẩu các sản phẩm này nếu doanh nghiệp Việt không tuân thủ quy định.
TPO - Ngày 12/4, Thương vụ Việt Nam tại Bỉ và EU cho biết đã đưa ra cảnh báo với các doanh nghiệp sản xuất liên quan đến việc Ủy ban châu Âu (EC) đang lập hồ sơ theo dõi dư lượng 2-chloroethanol (dư lượng thuốc trừ sâu) có trong sản phẩm bún, phở, bánh đa nhập khẩu từ Việt Nam. Nếu doanh nghiệp Việt Nam không quản lý tốt dư lượng này thì có khả năng EC sẽ đưa các sản phẩm vào diện kiểm tra an toàn thực phẩm như đang áp dụng với mỳ ăn liền.
TPO - Vụ Khoa học và Công nghệ (Bộ Công Thương) đã xác minh và có thông tin bước đầu liên quan đến vụ mì ăn liền, bánh phở nhập khẩu từ Việt Nam do vi phạm quy định về an toàn thực phẩm của Liên minh châu Âu (EU).
Trước thềm SEA Games 31, sáng nay (28/4), Acecook Việt Nam và Liên Đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) tổ chức Lễ ký kết Nhà tài trợ chính thức các đội tuyển bóng đá quốc gia Việt Nam đến năm 2024.
TPO - Các tờ báo của Ailen đăng tin, nước này đã thu hồi nhiều loại sản phẩm có chứa ethylene oxide, không chỉ là mỳ ăn liền. Họ cũng đưa ra những nhận định về nguồn gốc của chất này trong thực phẩm.
TPO - Mì tôm hay mì ăn liền là món khoái khẩu của không ít người trong xã hội hiện đại. Bởi sự nhanh gọn và thuận tiện của món ăn này trong cuộc sống hằng ngày với bao bộn bề. Tuy rất tiện lợi và ngon miệng nhưng thức ăn này lại mang đến nhiều nguy cơ với sức khỏe người sử dụng.
TPO - Người này bị đau bụng dữ dội sau khi đồng thời ăn mỳ ăn liền và uống nước ngọt, do đó phải vào viện cấp cứu. Các bác sĩ đã phải điều trị ra sao, và họ giải thích thế nào?
TPO - Doanh số bán mỳ ăn liền tăng mạnh ở Trung Quốc dẫn đến cuộc tranh luận về một chủ đề kinh tế: có phải người tiêu dùng đang hạ thấp chi tiêu vì lo ngại về triển vọng?
TPO - Là 'tín đồ' trung thành của mỳ tôm từ khi còn nhỏ, ông Toshio Yamamoto, 55 tuổi, đến từ tỉnh Kanagawa của Nhật Bản đã sử dụng 1/2 thời gian cuộc đời khát khao tìm ra loại mỳ tôm yêu thích nhất.
Cuộc chiến ở miền Đông Ukraine khiến nhiều người dân ở đây nhớ đến tỷ phú Phạm Nhật Vượng – người đã lập ra thương hiệu mỳ ăn liền “Mivina” một thời ở Ukraine.
Mì ăn liền vốn là món ăn được nhiều người ưa chuộng bởi tính tiện dụng. Chất độc hại trong mì ăn liền đã được nhiều nhà khoa học công bố nhưng số lượng mì ăn liền được tiêu thụ mỗi năm vẫn không giảm xuống.
TPO- Sáng 24/10, tại Tòa soạn Báo Tiền Phong, 15- Hồ Xuân Hương- Hà Nội, Ban Bạn đọc và Công tác Xã hội đã tiếp nhận sự ủng hộ của tập thể nhân viên Công ty TNHH MORINDA( Hệ thống New- Waves) do Thượng tá-Bác sĩ Lưu Thị Bích Hằng dẫn đầu trao 3 triệu đồng và 8 kiện quần áo;
TP - Mỳ ăn liền là thứ cứu đói tốt hơn cả cho người dân trong bão lũ, nhưng nếu đem cái thuyết “mỳ ăn liền” ấy áp dụng việc sống chung với bão thì lại là điều tai hại.
TP - Ngày 6-11, Cục an toàn thực phẩm (ATTP - Bộ Y tế) cho biết đã nhận được công hàm của Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam thông báo về việc tự nguyện thu hồi mỳ ăn liền do Cty TNHH NongShim Hàn Quốc sản xuất và vấn đề liên quan chất benzopyrene trong sản phẩm này.
TP - Thời gian qua, nhiều người dân lo lắng trước thông tin về sản phẩm mỳ ăn liền của hãng Nongshim Hàn Quốc nhãn hiệu Neoguri và Sang sang có nhiễm hóa chất gây ung thư benzopyrene.
TP - Trung Quốc đang tăng cường kiểm tra sản phẩm mỳ ăn liền nhập khẩu từ Hàn Quốc, sau khi phía Hàn Quốc phát hiện benzopyrene, chất gây ung thư, có trong 6 6 loại mỳ ăn liền của Cty Nongshim.
TPO - Hiệp hội Bao bì Thực phẩm Quốc tế hôm 8 - 8, cho biết, chất huỳnh quang ở một số bao bì mỳ ăn liền của Trung Quốc vượt quá tiêu chuẩn an toàn, tờ Beijing News đưa tin.
TPO - Các nghiên cứu cho thấy, sử dụng nhiều thực phẩm có chứa trans fat như bơ thực vật, dầu chiên nhiều lần, mì ăn liền, các đồ nướng, bánh ngọt, cream, giò chả chiên, nem rán…sẽ làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch, đột quỵ, ung thư…