Có 23 kết quả :

Phở, bún, bánh đa Việt Nam lại vào danh sách bị Ủy ban châu Âu theo dõi hàm lượng thuốc trừ sâu

Phở, bún Việt vào danh sách 'bị theo dõi' ở châu Âu

TPO - Ngày 12/4, Thương vụ Việt Nam tại Bỉ và EU cho biết đã đưa ra cảnh báo với các doanh nghiệp sản xuất liên quan đến việc Ủy ban châu Âu (EC) đang lập hồ sơ theo dõi dư lượng 2-chloroethanol (dư lượng thuốc trừ sâu) có trong sản phẩm bún, phở, bánh đa nhập khẩu từ Việt Nam. Nếu doanh nghiệp Việt Nam không quản lý tốt dư lượng này thì có khả năng EC sẽ đưa các sản phẩm vào diện kiểm tra an toàn thực phẩm như đang áp dụng với mỳ ăn liền.
Tiếp tục giúp đồng bào miền Trung bị bão lụt

Tiếp tục giúp đồng bào miền Trung bị bão lụt

TPO- Sáng 24/10, tại Tòa soạn Báo Tiền Phong, 15- Hồ Xuân Hương- Hà Nội, Ban Bạn đọc và Công tác Xã hội đã tiếp nhận sự ủng hộ của tập thể nhân viên Công ty TNHH MORINDA( Hệ thống New- Waves) do Thượng tá-Bác sĩ Lưu Thị Bích Hằng dẫn đầu trao 3 triệu đồng và 8 kiện quần áo;
Mỳ ăn liền và siêu bão

Mỳ ăn liền và siêu bão

TP - Mỳ ăn liền là thứ cứu đói tốt hơn cả cho người dân trong bão lũ, nhưng nếu đem cái thuyết “mỳ ăn liền” ấy áp dụng việc sống chung với bão thì lại là điều tai hại.
Thu hồi mì ăn liền NongShim Hàn Quốc

Thu hồi mì ăn liền NongShim Hàn Quốc

TP - Ngày 6-11, Cục an toàn thực phẩm (ATTP - Bộ Y tế) cho biết đã nhận được công hàm của Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam thông báo về việc tự nguyện thu hồi mỳ ăn liền do Cty TNHH NongShim Hàn Quốc sản xuất và vấn đề liên quan chất benzopyrene trong sản phẩm này.
Ăn càng nhiều càng mang bệnh

Ăn càng nhiều càng mang bệnh

TPO - Các nghiên cứu cho thấy, sử dụng nhiều thực phẩm có chứa trans fat như bơ thực vật, dầu chiên nhiều lần, mì ăn liền, các đồ nướng, bánh ngọt, cream, giò chả chiên, nem rán…sẽ làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch, đột quỵ, ung thư…