6 loại mỳ ăn liền Hàn Quốc chứa chất gây ung thư

6 loại mỳ ăn liền Hàn Quốc chứa chất gây ung thư
TP - Trung Quốc đang tăng cường kiểm tra sản phẩm mỳ ăn liền nhập khẩu từ Hàn Quốc, sau khi phía Hàn Quốc phát hiện benzopyrene, chất gây ung thư, có trong 6 6 loại mỳ ăn liền của Cty Nongshim.

Ngày 26-10, Trung Quốc ra lệnh thu hồi 6 loại mỳ ăn liền sản xuất tại Hàn Quốc có trên thị trường Trung Quốc, đồng thời gửi mẫu mỳ ăn liền của Nongshim sản xuất tại thành phố Thượng Hải, tỉnh Liêu Ninh và tỉnh Sơn Đông đi xét nghiệm.

Đài Loan ra lệnh thu hồi hai loại mỳ ăn liền Nongshim nhập khẩu từ Hàn Quốc.

Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi xã hội Nhật Bản vừa đề nghị các nhà nhập khẩu tự nguyện thu hồi 9 loại mì ăn liền của Cty Nongshim và 3 Cty Hàn Quốc khác.

Chín loại mỳ này dùng thịt cá ngừ khô (trong gia vị) có chứa benzopyrene với hàm lượng cao hơn mức cho phép ở Hàn Quốc. Loại mỳ ăn liền Shin Ramyun nổi tiếng của Cty Nong Shim không có tên trong danh sách đen.

Thái An
Theo Global Times, Yonhap, BBC

Theo Báo giấy
MỚI - NÓNG