6 loại mỳ ăn liền Hàn Quốc chứa chất gây ung thư

6 loại mỳ ăn liền Hàn Quốc chứa chất gây ung thư
TP - Trung Quốc đang tăng cường kiểm tra sản phẩm mỳ ăn liền nhập khẩu từ Hàn Quốc, sau khi phía Hàn Quốc phát hiện benzopyrene, chất gây ung thư, có trong 6 6 loại mỳ ăn liền của Cty Nongshim.

Ngày 26-10, Trung Quốc ra lệnh thu hồi 6 loại mỳ ăn liền sản xuất tại Hàn Quốc có trên thị trường Trung Quốc, đồng thời gửi mẫu mỳ ăn liền của Nongshim sản xuất tại thành phố Thượng Hải, tỉnh Liêu Ninh và tỉnh Sơn Đông đi xét nghiệm.

Đài Loan ra lệnh thu hồi hai loại mỳ ăn liền Nongshim nhập khẩu từ Hàn Quốc.

Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi xã hội Nhật Bản vừa đề nghị các nhà nhập khẩu tự nguyện thu hồi 9 loại mì ăn liền của Cty Nongshim và 3 Cty Hàn Quốc khác.

Chín loại mỳ này dùng thịt cá ngừ khô (trong gia vị) có chứa benzopyrene với hàm lượng cao hơn mức cho phép ở Hàn Quốc. Loại mỳ ăn liền Shin Ramyun nổi tiếng của Cty Nong Shim không có tên trong danh sách đen.

Thái An
Theo Global Times, Yonhap, BBC

Theo Báo giấy
MỚI - NÓNG
Học theo Hoa hậu
Học theo Hoa hậu
TP - Đầu tháng 1, Hoa hậu H’Hen Niê xây thư viện thứ tư tặng học sinh miền núi, ca sĩ Hà Anh Tuấn cũng tiến hành đợt trồng rừng thứ tư trong dự án “Rừng Việt Nam” do chính anh khởi xướng.

Có thể bạn quan tâm

Tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho trẻ 12-17 tuổi. Ảnh: Tuấn Dũng

Đề xuất mua gần 22 triệu liều vắc xin tiêm cho trẻ

TP - Bộ Y tế cho biết đang tích cực chuẩn bị tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho trẻ từ 5 -11 tuổi và sẽ triển khai theo khuyến cáo về mặt khoa học bảo đảm an toàn, hiệu quả. Hiện Bộ đã đề xuất Chính phủ cho phép mua 21,9 triệu liều vắc xin phòng COVID-19 Pfizer để tiêm cho trẻ 5-11 tuổi, chấp nhận có thể thừa vắc xin.