Có 17 kết quả :

Một trong 3 cổ thụ "khủng" mắc kẹt lại tại Huế hơn 2 năm nay bắt đầu khô chết.

Dàn cây 'quái thú' bỏ lại 2 năm ở Huế: Người dân lo lắng, chính quyền lúng túng

TPO - Hơn 2 năm kể từ khi 3 cây cổ thụ khủng (còn gọi là cây “quái thú”) được gửi trồng tạm tại Huế do vượt tải trọng cầu đường, đến nay, 1 trong số đó đã xuất hiện dấu hiệu khô chết, có nguy cơ gãy cành đổ thân rơi trúng nhà dân bất cứ lúc nào. Tuy nhiên, chủ cây vẫn chưa quay lại để chuyển 3 “cụ” cổ thụ này đi nơi khác.
Từ chỗ cho trồng tạm, 3 cây cổ thụ khủng này bị chủ "bỏ rơi" khiến người cho mượn đất khốn khổ vì không có mặt bằng làm nhà cho con cái và sống run sợ vì lo cây đổ vào nhà mỗi ngày.

Lo sợ từng ngày bên 3 cây 'quái thú' bị bỏ rơi tại Huế

TPO - Đến Tết Canh Tý 2020 này, vậy là bà Đặng Thị Lan (ngụ phường Thủy Châu, thị xã Hương Thủy, tỉnh Thừa Thiên Huế), cùng các thành viên gia đình lại thêm một năm nữa - năm thứ ba sống mỏi mòn chờ người chủ đến "rước" các cây "quái thú" đi nơi khác, sau khi bà nhỡ cho họ mượn đất ven đường tránh Huế (vốn dùng làm nhà ở) để gửi tạm 3 cây đa cổ thụ này. Để rồi, gia đình bà Lan từng ngày vừa ở cạnh các cây, vừa sợ. Còn chính quyền lại lúng túng trong xử lý 3 "của nợ" đáng sợ này.
Theo lãnh đạo Sở GTVT TT-Huế, các cây cổ thụ "khủng" hiện kẹt lại tại tỉnh này nếu có cắt gọt hạ tải thêm cũng không giảm trọng lượng được là bao, nên phương án này là không còn khả thi

Vụ cây ‘khủng’ xuyên Việt: Chờ ý kiến Tổng cục Đường bộ

TPO - Trao đổi với PV báo chí vào chiều 10/5, ông Lê Công Diễn, Phó Giám đốc Sở GTVT tỉnh TT-Huế, cho biết: tỉnh đang chờ ý kiến của Tổng cục Đường bộ về cấp phép vận chuyển cây “khủng” hiện mắc kẹt tại tỉnh này, do việc tiếp tục cắt gọt hạ tải cây “khủng” để bảo đảm điều kiện lưu thông bằng đường bộ ra Bắc là bất khả thi.
Ba xe chở cây 'quái thú' chưa thể rời TT-Huế

Ba xe chở cây 'quái thú' chưa thể rời TT-Huế

TP - Sau khi lăn bánh rời đi cách bãi tập kết cũ trong cự ly từ 2-5 km, 2 trong số 3 xe tải hạng nặng chở cây “quái thú” của chủ cây Kiều Văn Chương (Hà Nội) chạy theo hướng ra Bắc lại phải tấp vào ven đường tránh Huế, rồi “án binh bất động” từ chiều 13/4 cho đến chiều tối hôm sau.
Một xe tải kéo thùng rơ mooc chở cây "quái thú" sau khi rời bãi tập kết cũ chừng 2km theo hướng Huế - Quảng Trị đã tấp vào cây xăng ven Quốc lộ 1 thuộc phường Thủy Phương, thị xã Hương Thủy, TT-Huế

Vì sao ba xe chở cây 'kỳ quái' vẫn chưa thể rời Huế?

TPO - Sau khi lăn bánh rời đi cách bãi tập kết cũ trong cự ly từ 2 - 5 km, hai trong số ba xe tải hạng nặng chở cây "quái thú" của chủ cây Kiều Văn Chương (Hà Nội) chạy theo hướng ra Bắc lại phải tấp vào dừng đỗ ven đường tránh Huế, rồi “án binh bất động” từ chiều 13/4 cho đến nay. 
Một ngày sau khi được kiểm lâm TT-Huế giao trả cho chủ mua, 2 cây cổ thụ “khủng” tập kết tại bãi trống ven đường tránh Huế thuộc phường Phú Bài, thị xã Hương Thủy (tỉnh TT-Huế) vẫn chưa được chở đi.

Hé lộ phương thức xe chở 'cây kỳ quái' lách trạm CSGT

TPO - Đại tá Phan Văn Minh, Trưởng phòng Tham mưu Tổng hợp - kiêm người phát ngôn Công an tỉnh TT-Huế, cho biết, qua lời khai, các tài xế cho biết họ chỉ chạy xe vào ban đêm và lách trạm CSGT bằng cách “nhá đèn” hỏi tài xế các xe đi ngược chiều để biết có trạm CSGT hay không mà dừng tránh. 
Các tài xế khai dùng "chiêu" vận chuyển số cổ thụ "khủng" này vào ban đêm và liên tục "phát" tín hiệu nháy đèn dò tình hình, để tránh CSGT và các lực lượng chức năng phát hiện, xử lý.

Lộ chiêu qua mặt CSGT của các tài xế chở cây 'khủng'

TPO - Làm việc với cơ quan công an, các tài xế điều khiển xe đầu kéo và xe tải hạng nặng chở 3 cây "kỳ quái" đi lọt qua nhiều tỉnh, thành trước khi bị bắt tại TT-Huế khai rằng, họ vận chuyển số cổ thụ này vào ban đêm để tránh CSGT và các lực lượng chức năng. 
Qua kiểm tra thực tế và đối chiếu với hồ sơ, thì cả 3 cây cổ thụ tập kết tại phường Phú Bài thời gian vừa qua đều là cây Đa sộp.

Lộ diện danh tính chủ nhân cây 'kỳ quái'

TPO - Chiều 5/4, Chi cục Kiểm lâm tỉnh TT-Huế đã có thông tin chính thức về thụ lý, giải quyết hồ sơ liên quan 3 cây cổ thụ “khủng” hiện bị tạm giữ tại phường Phú Bài, thị xã Hương Thủy, do một người đại diện chủ cây từ Hà Nội đến xuất trình.