Trích xuất thiết bị giám sát hành trình để xử lý xe chở cây khủng

Cây khủng bon bon trên đường vượt qua nhiều trạm CSGT nhưng chưa bị xử lý.
Cây khủng bon bon trên đường vượt qua nhiều trạm CSGT nhưng chưa bị xử lý.
TPO - Tổng cục Đường bộ (Bộ GTVT) cho biết, sẽ trích xuất thiết bị giám sát hành trình chiếc xe đầu kéo cùng rơ móc chở cây khủng vi phạm Luật Giao thông lưu thông trên Quốc lộ 1A để xử lý theo quy định pháp luật.
Những ngày qua, dư luận xôn xao về chiếc xe đầu kéo 73C – 034.64, rơ moóc 73R-00338 của Công ty TNHH Cơ Khí Hải Sơn (Công ty Hải Sơn), có trụ sở tại TP Đồng Hới, Quảng Bình vi phạm Luật Giao thông đường bộ. Giấy phép lưu hành do Sở GTVT Quảng Bình cấp cho xe đầu kéo BKS 73C – 034.64, rơ moóc BKS 73R-00338 có hạn 1 tháng, từ 27/2 đến 28/3/2018 và không cho phép phương tiện được vận chuyển vượt hai bên thùng xe và phía sau thùng xe.
Điều đáng nói, từ ngày 27/3, chiếc xe kéo rơ moóc BKS 73R-00338 chở 1 thân cây khủng vượt cả chiều dài chiều rộng và chiều cao xuất hiện trên nhiều cung đường khác nhau và chạy trên quốc lộ 1A qua nhiều tỉnh nhưng không bị xử lý.
Trao đổi với Tiền Phong, một cán bộ Tổng cục Đường bộ Việt Nam cho biết, sẽ trích xuất dữ liệu thiết bị giám sát hành trình để truy tìm chiếc xe và xử lý theo quy định.

Theo phản ánh của người dân, chiếc “quái thú” chở cây gỗ siêu khủng quá khổ, quá tải, không được che chắn an toàn nhưng dễ dàng “chui” qua nhiều chốt CSGT được cho là của Thiếu tướng Nguyễn Hữu Dánh – nguyên Phó cục trưởng CSGT, Bộ Công an.

Ngày 29/3, trả lời Tiền Phong, Thiếu tướng Nguyễn Hữu Dánh nói: “Tôi có tham gia một dự án trồng cây cho đền ở tỉnh Quảng Bình, tuy nhiên những cây này đều là cây ăn quả như sầu riêng, bưởi năm roi và một số cây cảnh như cây si… chứ không có cây gỗ quý siêu khủng như trong hình ảnh. Tôi cũng không hề biết và thuê doanh nghiệp Hải Sơn vận tải cây...”.

MỚI - NÓNG