Cây 'khủng' xuyên Việt: Chưa cấp phép vận chuyển vì lần lữa hạ tải

Văn phòng UBND tỉnh TT-Huế cho biết, việc xử lý về vận chuyển 3 cây cổ thụ “quái thú” này của chủ cây Kiều Văn Chương hiện không còn thuộc thẩm quyền của tỉnh này nữa
Văn phòng UBND tỉnh TT-Huế cho biết, việc xử lý về vận chuyển 3 cây cổ thụ “quái thú” này của chủ cây Kiều Văn Chương hiện không còn thuộc thẩm quyền của tỉnh này nữa
TPO - "Tổng cục Đường bộ đã yêu cầu phải hạ tải các cây đa đúng theo quy định vận tải, nhưng chủ cây còn lần lữa, chưa chịu hạ tải, nên chưa được cấp phép”, ông Hoàng Ngọc Khanh, Chánh Văn phòng UBND tỉnh TT-Huế thông tin.

Ngày 5/5, tin từ Văn phòng UBND tỉnh TT-Huế cho biết, vừa tiếp nhận nội dung chỉ đạo của Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình về việc yêu cầu tỉnh này xử lý vụ 3 cây đa “khủng” có nguồn gốc khai thác, vận chuyển từ tỉnh Đắc Lắc, hiện trồng tạm tại thị xã Hương Thủy (TT-Huế). 

Theo ông Hoàng Ngọc Khanh, Chánh Văn phòng UBND tỉnh, qua kiểm tra, rà soát lại toàn bộ quá trình xử lý, thì toàn bộ 3 cây đa cổ thụ của chủ cây Kiều Văn Chương (Hà Nội) đã được Cục Kiểm lâm, Chi cục Kiểm lâm các tỉnh TT-Huế và Đắc Lắc xác minh nguồn gốc, hồ sơ; 3 cây này hiện cũng đã được giao trả về cho chủ cây.

Chánh Văn phòng UBND tỉnh TT-Huế cho rằng, việc chủ cây vận chuyển 3 cây đa kể trên đã không còn thuộc thẩm quyền xử lý của UBND tỉnh và Sở GTVT nữa, mà chủ cây phải xin giấy phép vận chuyển của Tổng cục Đường bộ - Bộ GTVT.

“UBND tỉnh đã yêu cầu Sở GTVT liên lạc với Bộ GTVT có hướng dẫn cụ thể cho chủ cây. Tôi nghe Sở GTVT tỉnh cho biết, là Tổng cục Đường bộ đã yêu cầu phải hạ tải các cây đa đúng theo quy định vận tải, nhưng chủ cây Kiều Văn Chương còn lần lữa, chưa chịu hạ tải, nên chưa được cấp phép”, ông Hoàng Ngọc Khanh thông tin.

Như tin đã đưa, Văn phòng Chính phủ vừa phát đi thông báo ý kiến của Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình về báo cáo kết quả kiểm tra, xác minh liên quan đến phương tiện chở cây xanh quá khổ, quá tải lưu thông trên đường bộ tại các tỉnh miền Trung, Tây Nguyên.

Cụ thể, Phó Thủ tướng giao Bộ trưởng Bộ Công an, GTVT trực tiếp chỉ đạo, làm rõ trách nhiệm của tổ chức, cá nhân liên quan đến các thông tin mà báo chí phản ánh như trên, có biện pháp xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật đối với các sai phạm (nếu có). UBND tỉnh TT-Huế chủ trì, phối hợp với các cơ quan có liên quan có biện pháp giải quyết dứt điểm trước ngày 7/5/2018 đối với 3 cây cổ thụ đang được trồng tạm trên địa bàn, tránh ảnh hưởng đến sự sinh trưởng và phát triển của cây. 

Trước đó, Tiền Phong từng thông tin, trong khi chưa xin được giấy phép vận chuyển phù hợp và lo ngại cả 3 cổ thụ "khủng" khai thác từ Đắc Lắc hiện “mắc kẹt” tại TT-Huế bị chết do phơi nắng qua nhiều tuần, ngày 22/4, chủ cây Kiều Văn Chương quyết định cho tạm trồng số cây “quái thú” kể trên tại một bãi trống ven Quốc lộ 1 nhánh tránh thành phố Huế.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm