Lộ chiêu qua mặt CSGT của các tài xế chở cây 'khủng'

Các tài xế khai dùng "chiêu" vận chuyển số cổ thụ "khủng" này vào ban đêm và liên tục "phát" tín hiệu nháy đèn dò tình hình, để tránh CSGT và các lực lượng chức năng phát hiện, xử lý.
Các tài xế khai dùng "chiêu" vận chuyển số cổ thụ "khủng" này vào ban đêm và liên tục "phát" tín hiệu nháy đèn dò tình hình, để tránh CSGT và các lực lượng chức năng phát hiện, xử lý.
TPO - Làm việc với cơ quan công an, các tài xế điều khiển xe đầu kéo và xe tải hạng nặng chở 3 cây "kỳ quái" đi lọt qua nhiều tỉnh, thành trước khi bị bắt tại TT-Huế khai rằng, họ vận chuyển số cổ thụ này vào ban đêm để tránh CSGT và các lực lượng chức năng. 

Ngày 7/4, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an thị xã Hương Thủy (tỉnh TT-Huế) cho biết: Qua công tác điều tra về 3 cây cổ thụ “khủng” bị tạm giữ, cơ quan công an đã hoàn tất việc lấy lời khai đối với những cá nhân, doanh nghiệp có liên quan gồm chủ công ty Hải Sơn (đơn vị vận tải đóng tại Quảng Bình), chủ mua 3 cây “khủng” là ông Kiều Văn Chương (32 tuổi, ngụ Hà Nội) và các tài xế điều khiển phương tiện được thuê vận chuyển số 3 cây “kỳ quái” nêu trên.

Tại cơ quan công an, các tài xế điều khiển xe đầu kéo và xe tải hạng nặng chở các cây cổ thụ “khủng”, thừa nhận, việc vận chuyển như vậy là quá khổ, quá tải. Thế nên, các tài xế phải di chuyển vào ban đêm để tránh công an và lực lượng chức năng phát hiện, bắt giữ.

Trên đường vận chuyển, các tài xế này còn thường xuyên “dò đường” bằng cách sử dụng tín hiệu “nháy đèn” để thăm dò tình hình chốt chặn của lực lượng CSGT phía trước, thông qua tín hiệu hồi đáp của các xe chạy chiều ngược lại. Nhờ đó, các tài xế này mới vận chuyển những cây “khủng” này trót lọt qua nhiều tỉnh, thành miền Trung trước khi bị phát hiện ở trạm CSGT Phú Lộc (thuộc Phòng CSGT đường bộ, đường sắt Công an tỉnh TT-Huế).

Còn theo chủ cây Kiều Văn Chương cho biết, ông ta làm nghề buôn bán cây cảnh. Thông qua giới thiệu của người quen, ông Chương vào Đắk Lắk mua các cây “kỳ quái” từ người dân, với giá mua 3 cây cổ thụ lần lượt là 20 triệu đồng, 15 triệu đồng và 14 triệu đồng.

Để bán cây cho ông Chương, các hộ dân làm đơn xin phép chính quyền xã và được đồng ý. Ông Chương sau đó tự bỏ tiền thuê người khai thác cổ thụ với chi phí 7 triệu đồng/cây (chưa tính khoản chi thuê máy múc, máy đào để khai thác cây).

Sau khi khai thác, ông Chương thuê công ty TNHH Cơ khí Hải Sơn (Quảng Bình) chở số cây này về huyện Thạch Thất, Hà Nội, với giá 35 triệu đồng/cây. Số cây này sau khi về Hà Nội sẽ được ông Chương bán lại cho những người khác.

MỚI - NÓNG
Hà Nội bước vào chuỗi ngày nắng nóng gay gắt
Hà Nội bước vào chuỗi ngày nắng nóng gay gắt
TPO - Theo diễn biến nắng nóng trong 24h qua, thời tiết Thủ đô Hà Nội dứt mưa dịu về đêm, chính thức bước vào đợt nắng gay gắt đầu tháng 6. Hình thái thời tiết này dự kiến sẽ kéo dài trong cả tuần tới đây. Nhiệt độ cao nhất tại Hà Nội dự kiến sẽ quay lại chạm ngưỡng 39 - 40 độ C với thời gian nắng nóng kéo dài hơn trong ngày.