Hà Nội:

Cẩu tháp gãy sát khu dân cư, nhiều người nửa đêm tháo chạy

Phần giữa tay cần bị gãy xoắn
Phần giữa tay cần bị gãy xoắn
Tay cần của cẩu tháp bất ngờ gãy gập, đổ sập xuống công trường sát khu dân cư. Nhiều người dân hoảng loạn tháo chạy ra khỏi nhà lúc rạng sáng.

Theo nhiều người dân sống trong ngõ 493, khoảng 3h sáng nay, mọi người bị đánh thức bởi tiếng động lớn. Đồ đạc trong nhà rung lắc khiến nhiều người hoảng loạn, tháo chạy ra khỏi nhà.

“Nhà tôi chạy ra ngoài thì thấy cần cẩu trong công trình xây dựng kế bên gãy, đổ sập ở bên trong, may không rơi trúng nhà nào.” - bà Tâm, một người dân trong ngõ 493 kể lại. Theo bà Tâm, nhiều hộ dân sống trong ngõ 493 cũng hoảng loạn, tháo chạy ra đường, sợ hãi khi chứng kiến cảnh tượng trên.

Cẩu tháp gãy sát khu dân cư, nhiều người nửa đêm tháo chạy ảnh 1 Tay cần của cẩu tháp gãy gục sát khu dân cư.

Tại hiện trường, theo quan sát của PV, cẩu tháp cao khoảng 30m bị gãy tay cần. Vị trí gãy cách buồng điều khiển khoảng 5m. Tay cần của cần cẩu gãy gục, cắm xuống đất; khúc giữa của phần tay cần bị gãy còn bị xoắn. Dưới đất, cáp và ống dẫn điểu khiển nằm ngổn ngang.

Theo thông tin ban đầu, cẩu tháp trên đang vận chuyển vật liệu xây dựng từ ngõ 493 nâng qua hàng rào vào công trường thì gặp sự cố. May mắn phần tay cần bị gãy không rơi trúng nhà dân nào.

Công trình tổ hợp dịch vụ thương mại, văn hóa, thể thao nhà ở và văn phòng cho thuê tại số 493 Trương Định (Hoàng Mai, Hà Nội) do Công ty cổ phần đầu tư và dịch vụ Hà Nội làm chủ đầu tư.

Theo Theo Dân Trí
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Dự án giao thông trọng điểm Hà Nội thi công như thế nào trong mùa dịch?

Dự án giao thông trọng điểm Hà Nội thi công như thế nào trong mùa dịch?

TPO - Dự án xây dựng hầm chui Lê Văn Lương là 1 trong 6 dự án giao thông trọng điểm được UBND TP Hà Nội cấp phép cho thi công trong đợt giãn cách xã hội lần này. Công trình đang được khẩn trương thi công, công nhân được chia ba ca thi công ngày đêm, công tác ngăn ngừa dịch COVID-19 được siết chặt.
Cửa ngõ Thủ đô thông thoáng trong ngày đầu không kiểm tra xe chở hàng có mã QR

Cửa ngõ Thủ đô thông thoáng trong ngày đầu không kiểm tra xe chở hàng có mã QR

TPO - Hôm nay 30/7, ngày đầu thực hiện chỉ đạo của Chính phủ, các xe chở hàng có mã QR do ngành GTVT cấp chỉ dừng ở chốt kiểm dịch quẹt mã là qua, rất nhanh chóng. Theo ghi nhận của phóng viên các cửa ngõ của Thủ đô đã trở nên thông thoáng, các phương tiện thuộc diện “luồng xanh” lưu thông rất thuận lợi không còn cảnh ùn tắc cục bộ tại các chốt.