Có 51 kết quả :

Thu hồi 20 tấn sắt bị 'nhà sư rởm' lừa đảo

Thu hồi 20 tấn sắt bị 'nhà sư rởm' lừa đảo

TPO - Một đối tượng đã giả danh nhà sư để đặt mua 20 tấn sắt trị giá 315 triệu đồng để xây dựng chùa. Tuy nhiên, sau khi chủ doanh nghiệp vật liệu xây dựng (VLXD) giao hàng, “nhà sư rởm” đã vận chuyển đến TPHCM. Rất may, số VLXD nói trên đã được Công an TP Long Xuyên (tỉnh An Giang) kịp thời thu hồi.
Ngôi nhà lợp tấm fibro xi măng màu của Thái Lan

Sản phẩm mới đã có nhưng cơ hội nào để phát triển?

Tấm lợp fibro xi măng là một loại vật liệu lợp quen thuộc với hầu hết bà con và được sử dụng ở Việt Nam từ những năm 1963. Nhờ những ưu điểm như độ bền cao, chịu được khí hậu nóng ẩm đặc trưng, dễ vận chuyển và giá thành rẻ, loại tấm này thường được bà con dùng để xây dựng công trình nhà ở và chuồng trại.
Dây chuyền nghiền mịn xỉ hạt lò cao tại Hải Dương

Hòa Phát biến xỉ hạt lò cao thành vật liệu xây dựng

Vừa qua, những lô xỉ hạt lò cao nghiền mịn S95 đầu tiên của Hòa Phát đã chính thức được đưa ra thị trường. Đây quyết tâm của Hòa Phát trong việc tối ưu hóa công nghệ, biến chất thải phát sinh trong quá trình luyện gang thành sản phẩm vật liệu xây dựng, bảo vệ môi trường, đem lại giá trị gia tăng đáng kể cho chuỗi sản xuất thép của Tập đoàn.
Sử dụng vật liệu xây dựng - xu hướng phát triển bền vững

Sử dụng vật liệu xây dựng - xu hướng phát triển bền vững

Vật liệu xây dựng xanh đang được ứng dụng rộng rãi như một giải pháp phát triển đô thị bền vững trên toàn cầu. Theo một nghiên cứu tại Thụy Sỹ, công trình sử dụng vật liệu xây dựng xanh đã giúp tiết kiệm được ¾ điện năng sử dụng và giảm tiêu hao 25% điện năng/m2 trong quá trình xây dựng so với các công trình bình thường.
Hồ Tây hôi thối, ngập rác sau khi tháo dỡ nhà hàng nổi

Hồ Tây hôi thối, ngập rác sau khi tháo dỡ nhà hàng nổi

TPO - Theo dự kiến, toàn bộ số thuyền và nhà nổi Hồ Tây phải di dời khỏi khu vực giải tỏa trước 10/3. Tuy nhiên sau mấy ngày tiến hành tháo dỡ, toàn bộ khu vực đang ngập ngụa rác thải, mùi hôi thối ô nhiễm bốc lên nồng nặc. Phóng viên báo điện tử Tiền Phong ghi nhận một số hình ảnh vào sáng nay (5/3) tại bến thuyền Hồ Tây (góc đường Thanh Niên - Nguyễn Đình Thi).
Giá vật liệu xây dựng cuối năm tăng cao

Giá vật liệu xây dựng cuối năm tăng cao

TP - Thị trường vật liệu xây dựng nóng lên vào những ngày cuối năm khi nhiều dự án được triển khai và nhu cầu sửa nhà của người dân tăng cao. Nhiều mặt hàng vật liệu tăng giá kéo theo sự hỗn loạn của việc làm giả các thương hiệu vật liệu lớn.
Chợ mới Vinh Giang xây theo chương trình xã nghèo bãi ngang bị bỏ hoang nhiều năm nay

Dân xã nghèo bãi ngang 'chê' chợ tiền tỷ

TP - Chấp nhận đi chợ “ké” sang địa phương khác, hoặc tự phát lập chợ cóc gây phiền toái học hành cho con em, nhưng dân xã nghèoVinh Giang (huyện Phú Lộc, tỉnh TT-Huế) lại “chê” ngôi chợ mới trị giá tiền tỷ, đầu tư từ chương trình bãi ngang đặc biệt khó khăn bởi lý do trái đường. Hơn 6 năm nay, chợ mới Vinh Giang chưa một ngày họp, gây lãng phí đầu tư ngân sách cho vùng nghèo.
Dân khổ vì thi công chậm

Dân khổ vì thi công chậm

TP - Tuyến mương Y Cụ-Y Khoa chảy qua ngõ 139 phố Khương Thượng (Đống Đa, Hà Nội) thuộc dự án cải tạo kênh mương thoát nước giai đoạn 2, được khởi công từ năm 2012 nhưng đến nay vẫn chưa hoàn thành làm ảnh hưởng đến cuộc sống của nhiều hộ dân nơi đây.
Hồ sinh thái bị chiếm dụng

Hồ sinh thái bị chiếm dụng

TP - Đường quanh hồ sinh thái thuộc phố Bùi Xương Trạch (phường Khương Đình, Thanh Xuân, Hà Nội) vốn là nơi tập thể dục, vui chơi của người dân địa phương.