Cầu Chôm Lôm được nối lại, hơn 2.500 người dân có thể qua sông

Cầu Chôm Lôm được nối lại, hơn 2.500 người dân có thể qua sông
TPO - Cầu Chôm Lôm đã được nối lại tạm thời, hơn 2500 dân ba bản Chôm Lôm, Đồng Tiến, Yên Hòa, xã Lạng Khê, Con Cuông (Nghệ An) đã có thể qua sông, 167 học sinh không còn phải đi vòng 20 km lên Tam Quang (Tương Dương) và ở lại nhà dân để được đi học.

Ngày 21/9, trao đổi với Tiền Phong, ông Nguyễn Đình Hùng, Bí thư Huyện ủy Con Cuông (Nghệ An) cho biết, cầu Chôm Lôm đã được nối lại tạm thời để người dân và học sinh có thể lưu thông.

“Ngày hôm qua (20/9), chính quyền địa phương đã tiến hành nối lại tạm thời cầu Chôm Lôm để người dân và học sinh có thể qua lại. Chứ để người dân vượt hàng chục km qua trung tâm, học sinh phải ở nhờ nhà dân để đi học thì khổ lắm. Hiện giao thông có thể tạm thời thông suốt, nhưng chính quyền vẫn cử lực lượng túc trực nhằm đảm bảo an toàn cho người dân và cấm các loại xe trọng tải qua cầu. Đến tối thì lực lượng này sẽ khóa cầu và sẽ mở lại vào sáng sớm ngày hôm sau”, ông Hùng cho biết thêm.

Cầu Chôm Lôm được nối lại, hơn 2.500 người dân có thể qua sông ảnh 1 Niềm vui của học sinh Lạng Khê khi cầu Chôm Lôm được nối lại.

Với việc cầu Chôm Lôm đã được nối lại, hơn 2500 dân ba bản Chôm Lôm, Đồng Tiến, Yên Hòa (xã Lạng Khê, Con Cuông) đã có thể qua sông, 167 học sinh không còn phải đi vòng 20 km lên Tam Quang (Tương Dương) và ở lại nhà dân để được đi học.

Trước đó, sau cơn bão số 4, nước từ thượng nguồn đổ về khiến các nhà máy thủy điện đồng loạt xả lũ với lưu lượng lớn. Đến khoảng 6h45p (ngày 1/9), cầu Chôm Lôm bắc qua sông Lam, tại địa phận bản Chôm Lôm, xã Lạng Khê, huyện Con Cuông đã bị đứt gãy một mố cầu phía Nam, gần đường quốc lộ 7. Vết đứt dài khoảng 6 mét.

Cầu Chôm Lôm được nối lại, hơn 2.500 người dân có thể qua sông ảnh 2 Thủy điện xả lũ, cầu Chôm Lôm bị đứt một mố cầu. 

Nhận được thông tin, chính quyền huyện Con Cuông đã huy động 3 máy xúc, 16 xe ô tô vận tải chở đá hộc ở các huyện Anh Sơn, Tương Dương, Con Cuông đến hiện trường để chèn đá vào điểm mố cầu đứt.

Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An Nguyễn Đắc Vinh đã trực tiếp lên hiện trường cầu Chôm Lôm để kiểm tra. Tại đây, Bí thư tỉnh ủy Nghệ An yêu cầu chính quyền địa phương, các ban ngành liên quan khẩn trương khắc phục hậu quả, nối lại cầu Chôm Lôm để người dân có thể qua lại.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Phong tỏa khu chung cư tại quận Bình Tân có ca mắc COVID-19

TPHCM cân nhắc thí điểm cách ly F1 tại nhà

TPO - Theo phó giám đốc Sở Y tế TP.HCM Nguyễn Hữu Hưng, giải pháp thực hiện cách ly trường hợp F1 tại nhà là khả thi. Việc cách ly tại nhà sẽ giúp tâm lý của người bị cách ly nhẹ nhàng hơn do được ở ngay tại nhà mình cùng với người thân.
Nhiều trường hợp phát hiện ca nhiễm khi người dân đến khám sàng lọc ở bệnh viện

TPHCM: Còn những mầm bệnh len lỏi âm thầm trong cộng đồng

TPO - "Mầm bệnh hiện nay đang được đánh giá là âm thầm lây lan trong cộng đồng. Cụ thể là khi truy vết chuỗi lây nhiễm nhóm truyền giáo Phục Hưng, phát hiện những trường hợp F4, F5 trước đó đã đưa đi cách ly hoặc trong khu vực phong tỏa", ông Nguyễn Trí Dũng - Giám đốc HCDC, cho hay.