Cậu bé Việt 12 tuổi ra tiểu thuyết giả tưởng

Cậu bé Cao Việt Quỳnh và cuốn sách giả tưởng “Người sao chổi: Cuộc chiến vòng quanh thế giới”
Cậu bé Cao Việt Quỳnh và cuốn sách giả tưởng “Người sao chổi: Cuộc chiến vòng quanh thế giới”
TP - Người sao chổi: Cuộc chiến vòng quanh thế giới là tác phẩm thuộc dòng giả tưởng, do tác giả 12 tuổi Cao Việt Quỳnh sáng tác.

Cuốn sách kể về hành trình của Thành (Người Sao Chổi) vào năm 11 tuổi bỗng nhiễm hóa chất xanh nên bắt đầu xuất hiện năng lực đặc biệt. Trong chuyến trở về thị trấn cậu nhận ra toàn bộ người dân biến mất, cậu dần gặp được những người có siêu lực khác như Người mắt tinh, bà ngoại lực, người vô hình. Thành cùng các bạn và người dân ở thị trấn Rừng Sác chống lại thế lực hắc ám, giải cứu hành tinh xanh. Cao Việt Quỳnh bắt đầu viết cuốn truyện từ năm 9 tuổi, hoàn thành nó khi 11 tuổi. Giờ cậu bé viết xong tập 2 và bắt tay vào viết tập 3.

Sách khoa học giả tưởng “Made in Vietnam” không nhiều, càng hiếm có tác phẩm nào do tác giả nhỏ tuổi sáng tác. Người sao chổi: Cuộc chiến vòng quanh thế giới cũng có nhiều thế giới với nhiều loại cư dân như loài người (đại diện là cậu bé yêu khoa học tên Thành), cư dân siêu năng lực ở thị trấn Rừng Sác, cư dân ngoài hành tinh đến từ Sao Hỏa với đội quân robot kiêm pháp sư nguy hiểm, âm mưu thôn tính các thế giới.

Đại diện biên tập cuốn sách từ Chibooks nhận xét, hệ thống nhân vật của Thành không quá dày đặc, các nhân vật mới dù xuất hiện liên tục nhưng không khiến người đọc bị rối trí, một phần nhờ cách đặt tên thông minh, dựa trên năng lực nhân vật hoặc diện mạo: Sở dĩ tác giả đặt tên Người sao chổi vì nhân vật có khả năng di chuyển siêu tốc và biết bay hệt sao chổi. Cao Việt Quỳnh viết ra tác phẩm ở đó sự kỳ ảo, yếu tố viễn tưởng đều vừa phải, giọng văn phù hợp lứa tuổi chứ không hề già dặn hay làm quá.

Câu chuyện của tác giả nhí này đều mang đậm hơi thở cuộc sống hiện thực, nhiều bối cảnh thuần Việt như hòn đảo Bông Lúa, thị trấn Rừng Sác, sân bay Cần Giờ. Sách dày 184 trang, phát hành từ 20/2.

MỚI - NÓNG
Long làm việc với cơ quan điều tra
Hương vị tình thân P2 tập 43: Long (Mạnh Trường) khai gì với công an?
TPO - Chuyện ông Sinh (NSƯT Võ Hoài Nam) bị bắt vì là nghi phạm giết người, ông Khang (NSƯT Trịnh Mai Nguyên) nhất quyết yêu cầu Nam (Phương Oanh) tránh xa. Bà Xuân (Quách Thu Phương) lại rất mềm mỏng, an ủi con dâu. Long (Mạnh Trường) được mời lên cơ quan công an làm việc. “Hương vị tình thân” phần 2 tập 43 phát sóng 21h tối 27/9 trên VTV1.

Có thể bạn quan tâm

Phút vui đùa lạc quan của các sinh viên Cao đẳng Y tế Bạch Mai sau giờ đi lấy mẫu xét nghiệm tại quận 7, TPHCM

Những sinh viên tình nguyện giữa tâm dịch

TP - Những người dân nghèo dưới chân cầu chữ Y, quận 8, TPHCM hẳn sẽ giữ mãi những hình ảnh đẹp của các cô cậu sinh viên miền Bắc đã và đang tả xung hữu đột khắp các ngõ ngách giữa đại dịch, để mang lại sự bình yên cho người dân nơi đây.
Nhìn lại hành trình 5 năm MC Diệp Chi dẫn Đường lên đỉnh Olympia

Nhìn lại hành trình 5 năm MC Diệp Chi dẫn Đường lên đỉnh Olympia

TPO - Thông tin "hot girl 7 thứ tiếng" Khánh Vy sẽ đảm nhiệm vai trò thay MC Diệp Chi tại  Đường lên đỉnh Olympia đang nhận được nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng. Sau 5 năm gắn bó, MC Diệp Chi được đông đảo khán giả yêu thích, mến mộ và cô đã tạo được dấu ấn riêng ở chương trình đòi hỏi kiến thức học thuật, chuyên môn cao như Olympia.