Cậu bé Việt 12 tuổi ra tiểu thuyết giả tưởng

Cậu bé Cao Việt Quỳnh và cuốn sách giả tưởng “Người sao chổi: Cuộc chiến vòng quanh thế giới”
Cậu bé Cao Việt Quỳnh và cuốn sách giả tưởng “Người sao chổi: Cuộc chiến vòng quanh thế giới”
TP - Người sao chổi: Cuộc chiến vòng quanh thế giới là tác phẩm thuộc dòng giả tưởng, do tác giả 12 tuổi Cao Việt Quỳnh sáng tác.

Cuốn sách kể về hành trình của Thành (Người Sao Chổi) vào năm 11 tuổi bỗng nhiễm hóa chất xanh nên bắt đầu xuất hiện năng lực đặc biệt. Trong chuyến trở về thị trấn cậu nhận ra toàn bộ người dân biến mất, cậu dần gặp được những người có siêu lực khác như Người mắt tinh, bà ngoại lực, người vô hình. Thành cùng các bạn và người dân ở thị trấn Rừng Sác chống lại thế lực hắc ám, giải cứu hành tinh xanh. Cao Việt Quỳnh bắt đầu viết cuốn truyện từ năm 9 tuổi, hoàn thành nó khi 11 tuổi. Giờ cậu bé viết xong tập 2 và bắt tay vào viết tập 3.

Sách khoa học giả tưởng “Made in Vietnam” không nhiều, càng hiếm có tác phẩm nào do tác giả nhỏ tuổi sáng tác. Người sao chổi: Cuộc chiến vòng quanh thế giới cũng có nhiều thế giới với nhiều loại cư dân như loài người (đại diện là cậu bé yêu khoa học tên Thành), cư dân siêu năng lực ở thị trấn Rừng Sác, cư dân ngoài hành tinh đến từ Sao Hỏa với đội quân robot kiêm pháp sư nguy hiểm, âm mưu thôn tính các thế giới.

Đại diện biên tập cuốn sách từ Chibooks nhận xét, hệ thống nhân vật của Thành không quá dày đặc, các nhân vật mới dù xuất hiện liên tục nhưng không khiến người đọc bị rối trí, một phần nhờ cách đặt tên thông minh, dựa trên năng lực nhân vật hoặc diện mạo: Sở dĩ tác giả đặt tên Người sao chổi vì nhân vật có khả năng di chuyển siêu tốc và biết bay hệt sao chổi. Cao Việt Quỳnh viết ra tác phẩm ở đó sự kỳ ảo, yếu tố viễn tưởng đều vừa phải, giọng văn phù hợp lứa tuổi chứ không hề già dặn hay làm quá.

Câu chuyện của tác giả nhí này đều mang đậm hơi thở cuộc sống hiện thực, nhiều bối cảnh thuần Việt như hòn đảo Bông Lúa, thị trấn Rừng Sác, sân bay Cần Giờ. Sách dày 184 trang, phát hành từ 20/2.

MỚI - NÓNG
Bộ trưởng Bộ TN&MT Trần Hồng Hà làm việc với các đại diện hội, hiệp hội doanh nghiệp ngày 18/10. Ảnh: Khương Trung
Bộ trưởng Trần Hồng Hà: Sẽ chỉnh sửa quy định bất hợp lý về bảo vệ môi trường
TPO - Bộ trưởng TN&MT Trần Hồng Hà cho biết, sẽ tiếp thu, chỉnh sửa những nội dung bất hợp lý trong Dự thảo Nghị định quy định chi tiết một số điều của Luật Bảo vệ môi trường; đồng thời sẽ kiến nghị Quốc hội, Chính phủ miễn, giảm, hoãn một số chính sách để hỗ trợ doanh nghiệp bị ảnh hưởng của dịch COVID-19.

Có thể bạn quan tâm

Kể chuyện đỡ đẻ tại chốt kiểm soát dịch, 3 thí sinh giành giải nhất Olympic tiếng Anh

Kể chuyện đỡ đẻ tại chốt kiểm soát dịch, 3 thí sinh giành giải nhất Olympic tiếng Anh

TPO - Ba nữ thí sinh đội Fabulous đã xuất sắc giành giải Nhất cuộc thi Olympic tiếng Anh dành cho cán bộ trẻ toàn quốc lần thứ III năm 2021. Đội đã có màn chào hỏi ấn tượng về câu chuyện trực chốt kiểm soát dịch COVID-19 và đỡ đẻ thành công; khả năng tranh biện sắc sảo về chủ đề liên quan đến trí tuệ nhân tạo.
Sáng truyền hóa chất, chiều chở cơm tặng người nghèo

Sáng truyền hóa chất, chiều chở cơm tặng người nghèo

TPO - Màn giao lưu câu chuyện tình nguyện về những người nghĩa hiệp, xông pha trên mọi mặt trận chống dịch, sáng truyền hoá chất, chiều chở cơm tặng người nghèo… là điểm nhấn gây xúc động, kể về hành trình của thanh niên Thủ đô hướng tới kỷ niệm 65 ngày truyền thống của Hội LHTN Việt Nam.
Livestream Hoa Học Trò - 30 năm ươm mầm

Livestream Hoa Học Trò - 30 năm ươm mầm

TPO - Trải qua 30 mùa ươm mầm, Hoa Học Trò đã trở thành khu vườn gieo trồng ước mơ, niềm tin, thanh xuân của biết bao thế hệ trẻ. Bạn có muốn gặp gỡ những gương mặt đã làm nên tờ báo hàng đầu dành cho học trò Việt suốt hành trình vừa qua cùng những nghệ sĩ nổi tiếng đã được báo Hoa kết nối với các thế hệ bạn đọc?