Có 28 kết quả :

Trong cuộc đời ai cũng muốn đi thật nhanh để rồi quên mất rằng đôi khi bước chậm lại mới có thể tiến xa hơn

'Sống chậm' để tìm lại cân bằng

Từ lối sống tối giản của người Nhật cho đến khái niệm “sống chậm”, một số người trong độ tuổi lao động đang có xu hướng hưởng thụ cuộc sống theo cách thật chậm rãi giữa guồng quay hối hả của nhịp sống hiện đại.
7 bí quyết cân bằng giữa việc học và làm thêm

7 bí quyết cân bằng giữa việc học và làm thêm

Rất nhiều sinh viên làm việc bán thời gian để trang trải chi phí trong khi học. Đây là một trải nghiệm tuyệt vời cho tương lai nhưng đôi khi bạn có thể gặp khó khăn để cân bằng giữa học và làm. Để tránh gặp phải tình huống này, hãy tham khảo ngay 7 bí quyết được chia sẻ từ Trưởng phòng Tư vấn Tuyển dụng Careerlink.vn, một trong những trang web uy tín về tuyển dụng và tìm kiếm việc làm nhé!
Ảnh minh họa: Internet

Tại sao càng ăn kiêng lại càng tăng cân?

Với nhiều người muốn giảm cân, có một loại vòng tròn luẩn quẩn mà họ không thể nào thoát ra: Bạn bắt đầu quá trình ăn kiêng, giảm được vài cân, sau đó bạn ăn bình thường trở lại và cân nặng lại trở về như cũ. 
Ảnh minh họa: Internet

Những lợi ích bất ngờ từ đu đủ

Đu đủ là một trong những trái cây thường có mặt trên mâm ngũ quả ngày tết, vói ý nghĩa cầu mong một năm đủ đầy, sung túc. Song không chỉ có thế, đu đủ còn có nhiều lợi ích bất ngờ đối với sức khỏe.
Kiểm tra áp suất hơi.

Những lưu ý khi bảo dưỡng lốp ôtô

Nếu như việc duy trì áp suất hơi tiêu chuẩn giúp xe an toàn, tiết kiệm xăng thì việc đảo lốp, cân bằng bánh hay điều chỉnh góc đặt bánh làm giảm ồn, tăng tuổi thọ.
Quảng Ngãi dẫn đầu cả nước về ...sinh con trai

Quảng Ngãi dẫn đầu cả nước về ...sinh con trai

Qua điều tra ở các địa phương, trong năm 2011 tỷ số giới tính khi sinh (TSGTKS) trên địa bàn tỉnh là 117,2 bé trai/100 bé gái, vượt xa so với quy luật sinh sản tự nhiên trung bình cả nước (khoảng 110 trai/100 gái). Một số huyện như: Nghĩa Hành, Minh Long, Đức Phổ, huyện đảo Lý Sơn... có TSGTKS cao so với các địa phương trong tỉnh.
Ngăn ngừa bệnh tật thật đơn giản

Ngăn ngừa bệnh tật thật đơn giản

Người ta thường nói, chữa bệnh mới khó chứ ngăn ngừa bệnh tật không khó chút nào nếu bạn biết cách. Thực hiện một lối sống lành mạnh, ăn ngủ điều độ và chế độ ăn uống khoa học sẽ giúp bạn có một sức khỏe dồi dào không bệnh tật. Dưới đây là những cách đơn giản giúp bạn duy trì sức khỏe mỗi ngày.
Đầu tư tràn lan, ngành thép mất cân đối trầm trọng

Đầu tư tràn lan, ngành thép mất cân đối trầm trọng

"Theo lộ trình cam kết gia nhập WTO, tới năm 2017, sự cạnh tranh trong ngành sản xuất, tiêu thụ thép sẽ rất khốc liệt, nếu các công ty không nỗ lực đổi mới, chắc chắn sẽ khó tồn tại và phát triển một cách có hiệu quả,” ông Phạm Chí Cường, Chủ tịch Hiệp hội Thép Việt Nam cảnh báo trước tình trạng ngành thép phát triển tràn lan, không theo quy hoạch, gây ra tình trạng mất cân đối trầm trọng.
Mất cân bằng giới tính rất nghiêm trọng

Mất cân bằng giới tính rất nghiêm trọng

TP - Chiều qua, 21 - 2, tại Hà Nội, đại diện cơ quan dân số Việt Nam một lần nữa nhấn mạnh tình trạng mất cân bằng giới tính đối với trẻ em và trẻ sơ sinh là “rất nghiêm trọng” và cảnh báo, trong tương lai sẽ dẫn đến sự thiếu hụt nữ thanh niên.
Tỷ lệ bé trai đang tăng cao so với bé gái (Trẻ em ở Bản Xà Quế, xã Chung Chải, huyện Mường Nhé, tỉnh Điện Biên)

Bất ổn chất lượng dân số

TP - Chất lượng dân số Việt Nam tuy đạt mục tiêu Chiến lược dân số Việt Nam đề ra nhưng nền tảng dân số còn thấp về cả vật chất, trí tuệ và tinh thần, các tố chất về tầm vóc thể lực còn nhiều hạn chế. Tỷ số giới tính khi sinh chênh lệch ngày càng lớn và tiếp tục kéo dài.