“Bà đầm thép thứ 2” sẽ thành lập nội các nhiều bóng hồng

Bà Theresa May.
Bà Theresa May.
TPO - Bà Theresa May – người kế nhiệm vị trí Thủ tướng Anh David Cameron sẽ thành lập chính phủ mới và đưa thêm nhiều gương mặt nữ vào nội các nhằm thúc đẩy cân bằng giới.  

Theo Independent, trái ngược với “bà đầm thép” Margaret Thatcher” – chọn thành viên nội các toàn nam giới trong suốt nhiệm kỳ, các nguồn tin thân cận cho hay, “bà đầm thép thứ 2” của Anh Theresa May xác định sẽ đưa thêm nhiều gương mặt nữ vào nội các nhằm thúc đẩy cân bằng giới.

5 phụ nữ hiện đang nắm giữ vị trí trong nội các là: Justine Greening, Nicky Morgan, Amber Rudd, Liz Truss và Teresa Villiers. Những người khác được dự đoán sẽ nắm giữ chức vụ quan trọng hơn trong nội các là bà Priti Patel – Bộ trưởng Bộ Lao động và Việc làm với vai trò nổi bật trong chiến dịch Brexit và Bộ trưởng Bộ Kinh Doanh Anna Soubry - ủng hộ Anh ở lại EU.

Bà Theresa May cũng đang cân nhắc việc đưa “đối thủ” cũ của bà, Andrea Leadsom vào nội các mới.

“Bà Theresa sẽ lựa chọn nhiều phụ nữ hơn vào nội các và bà ấy luôn tin rằng nên có thêm nhiều phụ nữ trong những vị trí nổi bật này”, phát ngôn viên của bà Theresa nói.

Một trong những chức vụ đầu tiên bà Theresa dự kiến sẽ bổ nhiệm là Bộ trưởng Nội các.

Bà Theresa May đang đợi để chính thức bước vào ngôi nhà số 10 phố Downing sau khi Thủ tướng Anh David Cameron nộp đơn từ chức lên Nữ hoàng Elizabeth II và có bài phát biểu tạm biệt bên ngoài tòa nhà. Bà Theresa May sẽ là nữ Thủ tướng thứ 2 trong lịch sử Anh.

Hôm qua, ông David Cameron chủ trì cuộc họp nội các cuối cùng – lần thứ 215 kể từ khi ông lên nắm quyền. Ông Cameron cũng ca ngợi bà Theresa May là “người thích hợp để thay thế” vị trí của ông.

Theo Theo Independent
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tank Boat

Indonesia hạ thủy tàu tên lửa cỡ nhỏ tự chế tạo chuyên tuần tra biển

TPO - Mặc dù là tàu nhỏ, thủy thủ đoàn chỉ có 4 người nhưng con tàu được mệnh danh là "Thuyền tăng" này có thể mang tới 60 binh sỹ, được trang bị pháo 30mmm và giàn phóng tên lửa phía đuôi tàu. Tốc độ tối đa của con tàu hai thân này lên tới 40 hải lý/giờ, tương đương 74km/h. Còn tàu dài 18m nhưng chưa có thông tin về lượng choán nước, có thể được sử dụng để tuần tra các vùng biển xung quanh Indonesia.
Tàu cá Pháp biểu tình gần đảo Jersey. Ảnh: PA

Eo biển Manche 'dậy sóng'

TP - Pháp và Anh đã triển khai các tàu tuần tra hàng hải đến khu vực eo biển Manche, sau khi căng thẳng leo thang liên quan đến quy định mới mà Anh áp đặt lên các ngư dân Pháp hậu Brexit (Anh rời Liên minh châu Âu).