Giữ sự cân bằng trước thất bại và thành công

Giữ sự cân bằng trước thất bại và thành công
Có rất nhiều căng thẳng trong công việc hàng ngày khiến đầu óc của quý vị rối tung lên. Nếu lắng nghe và thực hành những điều tôi hướng dẫn, đầu óc của quý vị sẽ dễ dàng trở về với luật cân bằng tự nhiên sẵn có.

Khám phá luật tự nhiên trong đầu óc của mình Quý vị để ý xem tình trạng đầu óc của mình có đang như một hồ nước phẳng lặng, trong xanh, hoặc như bầu trời xanh ngắt không một gợn mây hay chút gió.

Thỉnh thoảng, quý vị nên dành thời gian đi tìm hồ nước thật để ngắm nhìn.

Nếu có điều kiện, quý vị nên ra ngắm biển vào buổi sáng để xem mặt nước biển bình yên hay gợn sóng, nước biển đục hay trong, gió nhẹ hay gió mạnh, quý vị sẽ khám phá sự liên quan giữa nước và gió. Sau đó, quý vị ngước nhìn lên bầu trời, đối chiếu cảnh trên trời với cảnh dưới mặt nước và đầu óc của mình để so sánh. Như thế, quý vị sẽ dần dần khám phá những tính chất tự nhiên của luật tự nhiên trong đầu óc. Từ từ sắc mặt, ánh mắt, giọng nói của quý vị sẽ thay đổi, sáng dần lên như một nhà hiền triết.

Hãy tập sống với ý thức từ sâu thẳm bên trong là mình đã có sẵn một tài sản vô giá được cất giấu rất kỹ đâu đó trong đầu óc và chung quanh bộ não của mình (cần thực tập một số bài giảng sẽ khám phá được). Đó là thứ tài sản thật, vô giá, và ổn định mà không ai có thể lấy cắp được, và vĩnh viễn chỉ một mình ta sở hữu.

Để tài sản này có thể sử dụng được, quý vị đừng làm những điều mà người tốt, người tiến bộ không làm. Đừng mua chuộc những người có đầu óc u mê để họ ủng hộ mình trong việc kinh doanh. Quý vị có thể bị những người lú lẫn ghét, nhưng lại được người thông minh, có đầu óc khoa học tôn trọng, quí mến. Nhưng một đièu chắc chắn rằng, quý vị cần nghe một số bài giảng để hiểu và thấy rõ được tài sản vô giá này.

Tập giữ sự cân bằng

Khi đối diện với thành công hay thất bại, quý vị đừng bao giờ thể hiện trên khuôn mặt hay lời nói của mình sự quá tự hào, quá vui sướng, hoặc quá thất vọng. Nếu làm được như thế, quý vị sẽ giữ được tính cân bằng trong đầu óc. Con cháu của quý vị sẽ thừa hưởng được sự bình thản của quý vị trước thắng lợi tiền bạc.

Chúng không để ý đến tiền bạc, cho nên nếu được thừa hưởng tiền bạc từ quý vị, chúng cũng không bị hư hỏng. Cũng như khi thất bại, quý vị thể hiện sự đau xót qua ánh mắt, lời nói, cử chỉ, cách ứng xử… thì con cháu trong gia đình sẽ bị ảnh hưởng trước.

Ngoài ra, quý vị cũng không nên thể hiện bất cứ một quyền lực nào từ sự thành đạt của mình trong giao tiếp, trong cách xài tiền. Điều đó hoàn toàn tiêu cực và vô cùng nguy hiểm! Phong cách ấy chỉ có ở những người thấp kém, vừa có một ít tiền trong túi thì liền muốn chứng tỏ mình.

Trong cuộc sống, những điều bất trắc và không may sẽ bất ngờ đến bất cứ lúc nào, nhưng nếu quý vị thường xuyên giữ được đầu óc ở trạng thái bình yên, tự do và cân bằng, quý vị sẽ bước đi một cách vững vàng, tỉnh táo. Mặt khác, khi đầu óc minh mẫn, quý vị sẽ biết rất rõ ở đâu là cạm bẫy để dễ dàng tránh né hoặc đề phòng.

Nội dung được biên tập từ sách «Diệu lực sâu thẳm của doanh nhân», công ty CPĐT Giáo Dục Minh Triết phối hợp với NXB Văn Hóa Thông Tin phát hành

Bạn có thể tìm hiểu thêm nhiều nội dung phong phú tại website: www.minhtriet.vn hoặc www.duytue.org (điện thoại hỗ trợ: 08.39115501 hoặc 04.37228199)

Theo Đăng lại
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đa dạng hoạt động trong tuần lễ sách lần đầu diễn ra ở TP. Thủ Đức

Đa dạng hoạt động trong tuần lễ sách lần đầu diễn ra ở TP. Thủ Đức

TPO - Trong khuôn khổ Ngày sách Việt Nam diễn ra ở thành phố Thủ Đức, Ban tổ chức giới thiệu hơn 1.400 tựa sách gồm gần 10.000 bản sách với những chủ đề, nội dung phong phú; đồng thời tổ chức các buổi giao lưu tác giả, giới thiệu sách, tọa đàm với các chuyên đề về sách; tổ chức khu vui chơi phát triển kỹ năng dành cho thiếu nhi.