Có 298 kết quả :

Ủy ban chứng khoán Mỹ kiện tỷ phú Elon Musk

Ủy ban chứng khoán Mỹ kiện tỷ phú Elon Musk

TPO - Theo Reuter, Ủy ban chứng khoán Mỹ (SEC) đệ đơn kiện tỷ phú giàu nhất thế giới Elon Musk. Cơ quan đang buộc ông ra tòa làm chứng trong cuộc điều tra thương vụ mua lại Twitter (hiện đổi tên thành X) trị giá 44 tỷ USD.
Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp Thị trưởng thành phố Oakland Sheng Thao. (Ảnh: Ngọc Tiến)

Hai bang của Mỹ muốn tìm thêm cơ hội hợp tác với Việt Nam

TPO - Chiều 18/9 (giờ địa phương) tại San Francisco, Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp đoàn chính trị gia các thành phố vùng Vịnh San Francisco, bang California, do bà Sheng Thao, Thị trưởng thành phố Oakland dẫn đầu, nhân dịp Thủ tướng tới Hoa Kỳ tham dự phiên thảo luận chung cấp cao Đại hội đồng Liên Hợp Quốc lần thứ 78.
Trộm xe liều mạng tăng ga ở ngõ cụt

Trộm xe liều mạng tăng ga ở ngõ cụt

TPO - Khi đi vào ngõ cụt, những tên trộm xe tại quận San Fransisco, California, Mỹ liều mạng tăng ga. Hành vi này khiến chúng đưa chiếc ô tô bay lên không trung rồi lật ngửa. Những tên trộm không bị thương, nhưng đã trốn khỏi hiện trường ngay sau đó.
10 năm kiều bào ra Trường Sa: Hành trình của trái tim

10 năm kiều bào ra Trường Sa: Hành trình của trái tim

TP - Năm 2023, Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài, Bộ Ngoại giao tổ chức chuyến đi thăm quân và dân Trường Sa cho kiều bào từ khắp nơi trên thế giới lần thứ 10. Con số 10 tròn trĩnh nhưng là một chặng đường gian nan mà chỉ người trong cuộc mới biết phải nỗ lực rất nhiều mới có thể thực hiện được.
Nạn nhân My Nhan trong vụ xả súng hàng loạt ở Monterey Park, California. Ảnh: AP.

Bảy người chết trong hai vụ nổ súng mới ở California

TPO - Ít nhất bảy người chết, một người bị thương và nghi phạm bị giam giữ sau vụ xả súng ở thành phố Half Moon Bay, bang California, CNN đưa tin sáng nay (24/1). Trong khi đó, số người chết trong vụ xả xúng ở thành phố Monterey Park tăng lên 11, gồm ít nhất một người gốc Việt tên là My Nhan.
Thiếu nữ 17 tuổi một mình đối đầu gấu nâu để bảo vệ chó cưng

Thiếu nữ 17 tuổi một mình đối đầu gấu nâu để bảo vệ chó cưng

TPO - Lisa Ramirez, một thiếu nữ 17 tuổi ở Bradford (California, Mỹ) đã được cộng đồng TikTok đặt biệt danh “Gấu mẹ vĩ đại” sau khi cô tay không đối đầu với một con gấu nâu trưởng thành để bảo vệ đàn chó cưng. Gấu nâu có thể tấn công con người khi đi kiếm ăn, hoặc để tự vệ. Morinico cho biết ở nơi cô sống, gấu thường đi lang thang kiếm ăn trong mùa hè. Sau sự cố, Morinico may mắn chỉ bị bong gân tay và trầy xước đầu gối.
Phác họa chân dung sát nhân hàng loạt Zodiac và một số bức thư của hắn. Nguồn: NBC News.

Giải mã được thư của sát nhân hàng loạt Zodiac sau 51 năm

TPO - Hơn nửa thế kỷ sau khi tên sát nhân hàng loạt Zodiac bắt đầu gây kinh hoàng trên các con phố ở bắc California (hắn tuyên bố đã giết 37 người), một nhóm giải mã nghiệp dư cuối cùng đã đọc được một trong các thông điệp viết bằng mật mã mà hắn gửi cho báo Mỹ  San Francisco Chronicle năm 1969.