Mỹ: Nghi phạm bắn thương vong 9 đồng nghiệp rồi tự sát

0:00 / 0:00
0:00
Hiện trường vụ xả súng. Ảnh: CNN
Hiện trường vụ xả súng. Ảnh: CNN
TPO - Một nhân viên bảo trì ở California (Mỹ) đã giết chết tám người và làm bị thương một người khác trước khi tự kết liễu đời mình hôm thứ Tư.

Theo Reuters, vụ nổ súng xảy ra sáng 26/5 (giờ Mỹ) tại xưởng tàu thuộc quản lý của Cơ quan vận tải Thung lũng Santa Clara (VTA), thành phố San Jose (bang California, Mỹ).

Vụ tấn công khiến ít nhất tám người thiệt mạng (chưa bao gồm nghi phạm) và một người khác nguy kịch.

Cảnh sát trưởng Laurie Smith cho biết tiếng súng vẫn nổ ra khi các nhân viên an ninh đến hiện trường. Nghi phạm đã tự sát, dường như vì biết rằng mình đang bị cảnh sát đang truy đuổi.

Một đội phá bom đang lục soát hiện trường và các tòa nhà lân cận sau khi ít nhất một thiết bị nổ được tìm thấy.

Mỹ: Nghi phạm bắn thương vong 9 đồng nghiệp rồi tự sát ảnh 1

Lực lượng an ninh tại hiện trường. Ảnh: KGO

Danh tính nghi phạm được xác định là Samuel Cassidy (57 tuổi), một nhân viên tại xưởng tàu. Tám nạn nhân bị bắn chết và người bị thương nặng đều là nhân viên của cơ quan trung chuyển nằm gần sân bay của thành phố, và đều biết nghi phạm rất rõ vì làm việc cùng nhau.

Cassidy làm việc cho VTA từ năm 2012, với vai trò thợ điện. Đến năm 2015, ông được “thăng chức” lên thành thợ bảo trì trạm biến áp.

Hồ sơ cho thấy mức lương năm ngoái của Cassidy là 102.000 đô la, cộng với các khoản phúc lợi và 20.000 đô la tiền làm thêm giờ.

Đài truyền hình địa phương KTVU-TV đưa tin rằng Cassidy có một cuộc hôn nhân kéo dài 10 năm và ly hôn vào năm 2009.

Đông cơ tấn công của Cassidy đang được điều tra.

Mỹ: Nghi phạm bắn thương vong 9 đồng nghiệp rồi tự sát ảnh 2

Vụ việc đang tiếp tục được điều tra. Ảnh: AP

Mỹ: Nghi phạm bắn thương vong 9 đồng nghiệp rồi tự sát ảnh 3

Cơ quan an ninh khám xét một ngôi nhà. Ảnh: AP

Thị trưởng San Jose - Sam Liccardo cho biết một vụ cháy đã bùng phát ở nhà riêng của nghi phạm, cùng thời điểm xảy ra vụ xả súng.

Tổng thống Mỹ Joe Biden đã được thông báo tóm tắt về vụ xả súng, và các nhân viên của ông sẽ tiếp tục theo dõi tình hình trong khi giữ liên lạc chặt chẽ với các quan chức địa phương để đưa ra bất kỳ sự hỗ trợ nào cần thiết, Nhà Trắng cho biết.

Các vụ xả súng hàng loạt đã leo thang đáng kể sau một năm tạm lắng khi Mỹ thoát khỏi thảm họa tồi tệ nhất của đại dịch COVID-19.

Vụ việc hôm thứ Tư là vụ tấn công mới nhất trong số ít nhất tám vụ xả súng hàng loạt chết người ở Mỹ trong ba tháng qua, bao gồm một loạt vụ tấn công tại các spa ở khu vực Atlanta vào giữa tháng Ba, và một vụ khiến 10 người chết tại một siêu thị ở Colorado. Tháng trước, một cựu nhân viên của một trung tâm FedEx ở Indianapolis đã bắn chết tám công nhân và sau đó tự kết liễu đời mình.

Theo Reuters, CNN
MỚI - NÓNG