Có 87 kết quả :

Thế hệ trẻ chính là một phần giúp nghệ thuật cải lương phát triển

Thế hệ trẻ chính là một phần giúp nghệ thuật cải lương phát triển

TPO - Đó là những chia sẻ của đạo diễn Leon Quang Lê (đạo diễn của bộ phim điện ảnh 'Song Lang') tại Tọa đàm “Cải lương với người trẻ”, trong khuôn khổ buổi lễ Tổng kết chiến dịch “Cùng cộng đồng kể chuyện cải lương”, với sự tham gia đông đảo của những người đam mê cải lương trong và ngoài nước.
Như Huỳnh: 'Hoa hậu của sân khấu cải lương' và giấc mơ về Thánh đường

Như Huỳnh: 'Hoa hậu của sân khấu cải lương' và giấc mơ về Thánh đường

TPO - Với nhan sắc mỹ miều cùng nụ cười duyên cuốn hút, nữ diễn viên cải lương Trần Thị Như Huỳnh thường được các đạo diễn chọn vào những vai đào thương. Và nhiều người trong giới gọi Như Huỳnh là “Hoa hậu của sân khấu cải lương” bởi trong bất cứ vai diễn nào, Như Huỳnh đều toả sáng không chỉ bởi hình thể mà còn ở một phong cách diễn đầy sự cuốn hút.
Góp ký ức để bảo tồn cải lương

Góp ký ức để bảo tồn cải lương

TPO - “Cùng cộng đồng kể chuyện cải lương” là chiến dịch do YUME Art Project khởi động, với sự hỗ trợ từ Hội đồng Anh trong khuôn khổ dự án "Di sản Kết nối". Với những người trẻ yêu mến cải lương, dự án là sân chơi ý nghĩa để mỗi người trẻ tìm về những giá trị quen thuộc và thoải mái đóng góp, chia sẻ ký ức, câu chuyện của bản thân.
Nghệ sĩ cải lương học đu bay để diễn “Cây gậy thần”

Nghệ sĩ vừa đu bay vừa hát

TP - Đó là trải nghiệm hiếm có đối với nghệ sĩ tham gia Cây gậy thần. Họ phải vượt qua nỗi sợ hãi để diễn xuất và hát mượt mà ở độ cao mà chỉ diễn viên xiếc dám làm.
Tất cả cảnh quay võ thuật, nhào lộn trong “Hồi sử cổ nhân” đều do Trường Giang trực tiếp biểu diễn mà không cần diễn viên đóng thế

Chàng trai ‘giải cứu’ cải lương

TP - Trong lúc sân khấu đìu hiu, sàn diễn lâm vào cảnh “chợ chiều” thì có một chàng trai trẻ yêu nghệ thuật truyền thống vẫn lặng thầm tìm cách “giải cứu” cải lương bằng các sản phẩm web drama (chương trình - phim chiếu trên mạng).
Nghệ sĩ cải lương Võ Minh Lâm

Chàng trai đưa cải lương trở lại thánh đường sân khấu

TP - Là người đầu tiên và trẻ tuổi nhất đoạt giải Chuông vàng Vọng cổ, Võ Minh Lâm có cơ hội làm giàu bằng giải thưởng. Nhưng anh lại chọn con đường chông gai hơn để đưa cải lương trở lại thời hoàng kim.Anh là một trong 2 đề cử ở lĩnh vực Văn hóa - nghệ thuật Giải thưởng Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu 2019.
NS Ngọc Đợi (đứng) đang thể hiện bài ca Dạ cổ hoài lang

Nỗ lực làm mới cải lương

TP - Tại Nhà hát Bến Thành (quận 1,  TPHCM), các nghệ sỹ vừa giới thiệu Chương trình nghệ thuật Cải lương – Trăm năm nguồn cội. Chương trình dàn dựng dựa theo tiến trình phát triển lịch sử 100 năm cải lương, với sự tham gia của nghệ sĩ nổi tiếng: NSND Bạch Tuyết, Thanh Kim Huệ, NSƯT Vũ Linh, Tú Sương, Trinh Trinh, Quế Trân, Điền Trung, Ngọc Đợi và các nghệ sĩ kịch nói gạo cội: NSƯT Việt Anh, Quang Thảo, Đình Toàn…