Nghệ sỹ cải lương Vương Cảnh qua đời

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Theo thông tin từ Hội Sân khấu TPHCM, nghệ sĩ cải lương Vương Cảnh vừa qua đời đột ngột vào lúc 8h sáng ngày 17/2 vì nhồi máu não tại nhà riêng thuộc quận Gò Vấp (TPHCM), hưởng thọ 63 tuổi.

Nghệ sĩ Vương Cảnh tên thật là Nguyễn Sơn Hùng, sinh năm 1960 tại Vĩnh Long và theo nghề hát từ khi 17 tuổi. Từ một diễn viên học việc, ông đã chịu khó theo học và tập luyện cùng với những nghệ sỹ gạo cội để dần được các ông bầu đánh giá cao, trở thành kép chính của nhiều đoàn hát Sông Bé 2, Trần Hữu Trang 2, Trung Hiếu, Thanh Nga, Sài Gòn 3….

Vương Cảnh cũng từng đóng cặp với nhiều cô đào hát nổi tiếng như Mỹ Châu, Lê Thuỷ, Cẩm Tiên, Phượng Hằng, Ánh Tuyết… và nổi danh qua các vở: “Ăn khế trả vàng”, “Cây tre trăm đốt”, “Tiếng sáo đêm trăng”, “Thạch Sanh- Lý Thông”….

Thời vàng son, Vương Cảnh là một trong những ngôi sao sân khấu tại Sài Gòn, thường được nhiều ông bầu săn đón và có mức cát sê không thua kém gì so với nhiều ngôi sao cải lương hàng đầu của phía Nam như Minh Cảnh, Thanh Sang, Thành Được…

Nghệ sỹ cải lương Vương Cảnh qua đời ảnh 1

Nghệ sỹ Vương Cảnh

Sau khi cải lương xuống dốc, Vương Cảnh đã đứng ra thành lập CLB Cải lương trẻ trực thuộc Hội sân khấu TPHCM. Ông thường xuyên tham gia các hoạt động từ thiện như đi hát các chương trình từ thiện của chùa Nghệ sỹ, của Hội Sân khấu TPHCM để ủng hộ người nghèo, người già neo đơn. Ngoài ra Vương Cảnh còn tổ chức quyên góp để dành tặng cho những khán giả gặp khó khăn.

Nhưng sau khi bị tai nạn giao thông hồi năm 2012, Vương Cảnh đã bị ảnh hưởng trí nhớ. Chính vì thế ông hay đi lang thang và người nhà thường phải để số điện thoại trong túi để tìm khi ông bị lạc.

Tang lễ của nghệ sỹ Vương Cảnh sẽ được tổ chức tại nhà riêng thuộc quận Gò Vấp (TPHCM).

MỚI - NÓNG