Nghệ sỹ và người hâm mộ tiễn biệt NSƯT Thanh Kim Huệ

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Sáng ngày 26/12, gia đình đã làm lễ đưa tiễn vong linh NSƯT Thanh Kim Huệ về nơi an nghỉ cuối cùng. Nhiều nghệ sỹ và người hâm mộ đã tới tiễn biệt giọng ca “Cô Lan”.
Nghệ sỹ và người hâm mộ tiễn biệt NSƯT Thanh Kim Huệ ảnh 1
Các nghệ sỹ tới viếng đám tang

Vì dịch bệnh và đường vào nhà NSƯT Thanh Kim Huệ hơi nhỏ nên BTC chỉ cho một số người hâm mộ được phép vào viếng. Một số nghệ sĩ xuất hiện rất sớm như nghệ sĩ NSND Thanh Tuấn, NSƯT Thành Lộc, diễn viên Hồng Tơ, đạo diễn Gia Bảo... NSND Thanh Tuấn ngồi lặng một góc.

Nghệ sỹ và người hâm mộ tiễn biệt NSƯT Thanh Kim Huệ ảnh 2
NSND Thanh Tuấn (giữa)

Ông cho biết suốt mấy ngày nay, ngày nào ông cũng cùng các nghệ sỹ cùng thời như NSND Lệ Thuỷ, NSND Bạch Tuyết đều ghé thăm linh cữu NSƯT Thanh Kim Huệ. Chúng tôi ngồi lặng lẽ, trò chuyện với nhau về những kỷ niệm của một thời hoàng kim sân khấu của chúng tôi” - Thanh Tuấn cho biết.

Thanh Tuấn cũng kể những kỷ niệm gắn bó với nhau đã tạo nên cặp đôi đẹp trong nghề diễn là Thanh Tuấn- Thanh Kim Huệ cũng hàng chục bài ca cổ ca chung.

Nghệ sỹ và người hâm mộ tiễn biệt NSƯT Thanh Kim Huệ ảnh 3
Đạo diễn Gia Bảo

Còn đạo diễn Gia Bảo thì chia sẻ về việc anh đã mời được nghệ sỹ Thanh Kim Huệ vào vai Lan trở lại trong vở Lan và Điệp năm 2019. Anh cho biết Thanh Kim Huệ không chỉ chăm chút cho vai diễn của mình mà còn lo cho đồng nghiệp, nhân viên hậu đài. Thanh Kim Huệ như một người chị lớn của đoàn.

Nghệ sỹ và người hâm mộ tiễn biệt NSƯT Thanh Kim Huệ ảnh 4
NSƯT Thanh Điền nghẹn ngào cám ơn mọi người

Diễn viên Tú Trinh cũng có mặt để đưa tiễn người đồng nghiệp. Chị cho biết khi đóng vai Thuý Liễu trong Lan và Điệp, chị chưa phải là diễn viên nổi tiếng. Nhưng sau vai diễn đó, đi tới đâu chị cũng bị gọi là Thuý Liễu. “Vở Lan và Điệp thành công nhờ phần lớn do tài năng của 2 diễn viên chính. Nhưng nhờ thế mà các diễn viên phụ như chị cũng được nổi danh”

Nghệ sỹ và người hâm mộ tiễn biệt NSƯT Thanh Kim Huệ ảnh 5

Sau lễ động quan, chiếc xe tang đã lăn bánh đưa vong linh NSƯT Thanh Kim Huệ về nơi an nghỉ tại Nghĩa trang Hoa viên Bình Dương. Hàng trăm vòng hoa của người yêu mến, hâm mộ giọng ca cũng được gửi đi như lời tiễn biệt cho người nghệ sỹ nổi tiếng đã để lại cho nghệ thuật cải lương Việt Nam những vai diễn và nhân cách lớn.

Chùm ảnh đám tang NSƯT Thanh Kim Huệ do nhiếp ảnh gia Lữ Đắc Long thực hiện.

Nghệ sỹ và người hâm mộ tiễn biệt NSƯT Thanh Kim Huệ ảnh 6
Nghệ sỹ và người hâm mộ tiễn biệt NSƯT Thanh Kim Huệ ảnh 7
Nghệ sỹ và người hâm mộ tiễn biệt NSƯT Thanh Kim Huệ ảnh 8
Nghệ sỹ và người hâm mộ tiễn biệt NSƯT Thanh Kim Huệ ảnh 9

Nghệ sỹ và người hâm mộ tiễn biệt NSƯT Thanh Kim Huệ ảnh 10
Nghệ sỹ và người hâm mộ tiễn biệt NSƯT Thanh Kim Huệ ảnh 11
MỚI - NÓNG