Đồng nghiệp tiễn biệt nghệ sĩ Thiên Kim

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Thông tin nghệ sĩ Thiên Kim qua đời khiến đồng nghiệp và khán giả tiếc nuối. Với đồng nghiệp, bà là tấm gương sáng để noi theo.

Video các văn nghệ sĩ đến viếng và thắp hương cho nghệ sĩ Thiên Kim

Nghệ sĩ Thiên Kim qua đời khiến nhiều đồng nghiệp và khán giả tiếc nuối. Với đồng nghiệp, bà là tấm gương sáng để noi theo. Ngay sau khi việc hậu sự hoàn tất, nhiều văn nghệ sĩ đến viếng và thắp hương cho người nghệ sĩ lão thành.

Đồng nghiệp tiễn biệt nghệ sĩ Thiên Kim ảnh 1
Đồng nghiệp tiễn biệt nghệ sĩ Thiên Kim ảnh 2
Đồng nghiệp tiễn biệt nghệ sĩ Thiên Kim ảnh 3

Diễn viên Ngọc Lan cùng với NSƯT Phi Điểu thắp hương cho nghệ sĩ Thiên Kim.

Đến viếng và thắp hương cho nghệ sĩ Thiên Kim, nam diễn viên Lý Hùng cho biết: “Lần gặp gần nhất là trước Tết Nguyên đán 2023, khi thấy cô nằm trên giường bệnh, tôi không thể kìm được xúc động. Lúc ấy tôi chỉ cầu mong cô mau chóng hết bệnh nhưng cuộc đời luôn phải theo quy luật sinh lão bệnh tử".

Người chị em thân thiết với nghệ sĩ Thiên Kim là NSƯT Diệu Hiền cùng NSND Bạch Tuyết cũng cho biết nghệ sĩ Thiên Kim đã dành cả thanh xuân và cống hiến cho nghệ thuật. Bây giờ cô ấy ra đi ai nấy đều tiếc thương.

Đồng nghiệp tiễn biệt nghệ sĩ Thiên Kim ảnh 4
NSƯT Diệu Hiền cùng với NSND Bạch Tuyết thăm hỏi gia đình nghệ sĩ Thiên Kim.

Là người luôn túc trực tại tang lễ để cùng gia đình lo hậu sự, nghệ sĩ Trịnh Kim Chi (PCT Hội sân khấu TPHCM) cho biết: “Bà mắc bệnh tiểu đường, cao huyết áp, thấp khớp và từng được điều trị ở Bệnh viện Thống Nhất, Bệnh viện, quận 8. Những ngày cuối đời, bà được người thân chăm sóc tại Viện dưỡng lão nghệ sĩ”.

Ghi nhận của Tiền Phong tại lễ tang của nghệ sĩ Thiên Kim, ngoài bạn bè và đồng nghiệp đến viếng và chia buồn còn có nhiều người hâm mộ, đặc biệt là các bạn sinh viên thuộc trường văn hóa nghệ thuật, đến thắp hương và chia buồn cùng gia đình.

Đồng nghiệp tiễn biệt nghệ sĩ Thiên Kim ảnh 5

Một nhóm sinh viên ĐH Sân Khấu - Điện ảnh TPHCM thắp hương cho nghệ sĩ Thiên Kim.

“Lúc sinh thời, cô Thiên Kim là người luôn cháy hết mình vì nghệ thuật, ai kêu gì thì đóng nấy. Thậm chí có lần nhóm chúng em vào đây nhờ cô đóng giúp một phân đoạn nhỏ trong dự án phim bài tập của trường, cô vẫn tươi cười nhận lời”, một nhóm sinh viên ĐH Sân Khấu điện ảnh cho biết.

MỚI - NÓNG
Chi tiết Lễ viếng, Lễ Truy điệu Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại TPHCM
Chi tiết Lễ viếng, Lễ Truy điệu Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại TPHCM
TPO - Ngoài các đoàn viếng đã được bố trí thời gian, đối với đoàn đại biểu của UBND các tỉnh, thành khu vực phía Nam; các cơ quan, đơn vị, các tập đoàn tổng công ty, công ty Trung ương trên địa bàn thành phố, hiệp hội doanh nghiệp nước ngoài... gửi văn bản đăng ký với UBND TPHCM hoặc trao đổi trực tiếp trước 20 giờ ngày 24/7 để Ban tổ chức bố trí lịch viếng cụ thể vào khung thời gian phù hợp.