Ngày cuối đời của nghệ sĩ Thiên Kim

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Dành cả cuộc đời cống hiến vì nghệ thuật nước nhà, đến ngày gần đất xa trời nghệ sĩ lão thành Đoàn Thiên Kim vẫn luôn tâm nguyện sống vì nghệ thuật và chết cũng vì nghệ thuật.

Chia sẻ với Tiền Phong, NSƯT Diệu Hiền (người chị em thân thiết với nghệ sĩ Thiên Kim) cho biết bà vô cùng đau lòng khi nghe tin nghệ sĩ Thiên Kim ra đi: "Dẫu biết ai rồi phải đến lúc ra đi nhưng khi nghe tin vẫn thấy xót xa lắm. Nhớ lại lúc chị Thiên Kim chưa mất, ngày nào chị em tôi vẫn hay ngồi ghế đá trước sân viện dưỡng lão trò chuyện" - NSƯT Diệu Hiền bồi hồi.

Ngày cuối đời của nghệ sĩ Thiên Kim ảnh 1

NSƯT Diệu Hiền chia sẻ

Video chia sẻ của NSƯT Diệu Hiền và con trai nghệ sỹ Thiên Kim

.

Còn NSƯT Trịnh Kim Chi cho biết: “Cô Thiên Kim rất hiền lành, hay cười, tính tình vui vẻ, nói chuyện nhỏ nhẹ. Cô đắt show nhất trong số các cô chú ở viện dưỡng lão. Tới đoàn phim là cô ngồi một chỗ, tới cảnh của mình thì ra quay. Cô ít nói, ai hỏi thì nói nhưng nhắc tới cải lương là cô hăng say lắm".

Ngày cuối đời của nghệ sĩ Thiên Kim ảnh 2

NSƯT Kim Chi đang trò chuyện với con trai nghệ sĩ Thiên Kim tại đám tang

NSƯT Trịnh Kim Chi cũng cho biết thêm việc tổ chức tang lễ cho nghệ sĩ Thiên Kim là trách nhiệm của Hội Sân khấu TPHCM. Còn việc quàn linh cữu tại viện dưỡng lão, đưa tro cốt lên chùa là theo mong muốn của gia đình cũng như của chính nghệ sĩ Thiên Kim lúc sinh thời.

Ngày cuối đời của nghệ sĩ Thiên Kim ảnh 3

Nhiều khán giả, bạn bè đến thắp nén hương cho cho nghệ sĩ Thiên Kim

Được biết trong 2 ngày tang lễ, đông đảo các nghệ sĩ và người hâm mộ đã đến viếng nghệ sĩ Thiên Kim. Với nhiều người, nghệ sĩ Thiên Kim là tấm gương sáng cho thế hệ sau này bởi thái độ luôn nghiêm túc, tận tâm với nghề.

Nghệ sĩ Thiên Kim qua đời vào sáng 20/2 tại Viện dưỡng lão nghệ sĩ (quận 8, TPHCM). Sinh thời, nữ nghệ sĩ từng góp mặt trong hàng loạt bộ phim nổi tiếng như Bỗng dưng muốn khóc, Mẹ chồng nàng dâu, Vua sân cỏ…

MỚI - NÓNG