Lễ tưởng niệm NSND Diệp Lang tại TPHCM

TPO - Sau lần tổ chức tại chùa Tường Nguyên (quận 4), Hội sân khấu TPHCM tiếp tục làm lễ tưởng niệm NSND Diệp Lang với sự góp mặt của nhiều văn nghệ sĩ và khán giả.
Lễ tưởng niệm NSND Diệp Lang tại TPHCM ảnh 1

Sáng 20/3, được sự đồng ý của Sở Văn hóa và Thể thao TPHCM, Hội Sân khấu TPHCM đã phối hợp với Nhà hát cải lương Trần Hữu Trang tổ chức lễ tưởng niệm NSND Diệp Lang tại Hội sân khấu TPHCM.

Lễ tưởng niệm NSND Diệp Lang tại TPHCM ảnh 2

Đọc điếu văn tưởng niệm, NSND Trần Ngọc Giàu - Chủ tịch Hội Sân khấu TPHCM cho biết trong sự nghiệp, NSND Diệp Lang đã hoàn thành tốt 4 vai trò: Nghệ sĩ, đạo diễn, quản lý và đào tạo hậu bối. Ông là tấm gương sáng cho các thế hệ nghệ sĩ đi sau noi theo.

Lễ tưởng niệm NSND Diệp Lang tại TPHCM ảnh 3
Lễ tưởng niệm NSND Diệp Lang tại TPHCM ảnh 4

Sau phần đọc điếu văn, lần lượt nghệ sĩ tên tuổi, như NSND Lệ Thủy, NSND Minh Vương, NSƯT, Nguyễn Thị Thanh Thúy... đã thành kính dâng hương tưởng niệm và chia sẻ kỷ niệm đáng nhớ, hát để tiễn biệt người anh, người chú, người thầy đáng kính của bao thế hệ nghệ sĩ cải lương.

Lễ tưởng niệm NSND Diệp Lang tại TPHCM ảnh 5
Tại lễ tưởng niệm NSND Diệp Lang, ngoài bạn bè và đồng nghiệp đến viếng và tưởng nhớ ông còn có nhiều lẵng hoa, giỏ trái cây được đại diện các sở, ban ngành TPHCM gửi đến viếng.
Lễ tưởng niệm NSND Diệp Lang tại TPHCM ảnh 6
Lễ tưởng niệm NSND Diệp Lang tại TPHCM ảnh 7

Lễ tưởng niệm NSND Diệp Lang cũng là dịp để đồng nghiệp, học trò và khán giả mộ điệu đến thắp hương tưởng nhớ người nghệ sĩ tài danh của sân khấu cải lương Nam bộ, người có nhiều đóng góp lớn cho sự phát triển không chỉ của nghệ thuật sân khấu cải lương mà cả với kịch nói, điện ảnh.

Lễ tưởng niệm NSND Diệp Lang tại TPHCM ảnh 8

"Bản thân tôi cho rằng việc Hội Sân khấu TPHCM tổ chức lễ tưởng niệm NSND Diệp Lang là một điều rất ấm lòng và giúp nhiều văn nghệ sĩ, khán giả có thể gửi lời chia buồn đến gia đình NSND Diệp Lang", NSND Lệ Thủy xúc động chia sẻ tại lễ tưởng niệm.

Lễ tưởng niệm NSND Diệp Lang tại TPHCM ảnh 9

Cũng như lễ tưởng niệm tại chùa Tường Nguyên (quận 4) diễn ra vào ngày 17/3, ban tổ chức lễ tưởng niệm NSND Diệp Lang tại Hội sân khấu TPHCM cũng lập bệ thờ kết hoa tươi với hình ảnh nghệ sĩ trong tạo hình nhân vật "ông hội đồng" kinh điển của ông.

Lễ tưởng niệm NSND Diệp Lang tại TPHCM ảnh 10

Ngoài ra, những hình ảnh NSND Diệp Lang do họa sĩ Văn Tòng vẽ được phục chế bởi Lê Hoàng cũng được treo trang trọng trong không gian lễ tưởng niệm.

Tin liên quan