Đào chính Như Huỳnh nhận danh hiệu NSƯT sau 20 năm làm nghề

0:00 / 0:00
0:00
TPO - NSƯT Như Huỳnh cho biết cô hạnh phúc khi được Nhà nước công nhận sau 20 năm hoạt động nghệ thuật. Từng là đào chính, gây dấu ấn ở các sân khấu tại TPHCM, năm 2021 cô bất ngờ về Bạc Liêu, trở thành diễn viên chủ lực cho Nhà hát Cải lương Cao Văn Lầu với ước mơ xây dựng sân khấu đời và đẹp.

Tại Lễ trao tặng danh hiệu Nghệ sĩ Ưu tú, Nghệ sĩ Nhân dân lần thứ 10 tại Nhà hát lớn Hà Nội, có đến 125 nghệ sĩ được trao tặng, truy tặng NSND, 264 nghệ sĩ được tặng, truy tặng danh hiệu NSƯT.

Trong số đó, Như Huỳnh đại diện Nhà hát Cải lương Cao Văn Lầu, Bạc Liêu nhận danh hiệu NSƯT cao quý của Nhà nước. Nữ nghệ sĩ cho biết cô đến Hà Nội trước một ngày, hồi hộp đến mức không ngủ được. Cô chuẩn bị chỉn chu vào sáng hôm sau để bước lên bục nhận bằng khen.

Sau khi nhận danh hiệu NSƯT, Như Huỳnh cho biết cô xúc động vì được Nhà nước, Bộ Văn hóa công nhận sau nhiều năm cống hiến cho nghệ thuật nói chung và nghệ thuật đờn ca tài tử, cải lương nói riêng.

Đào chính Như Huỳnh nhận danh hiệu NSƯT sau 20 năm làm nghề ảnh 1Đào chính Như Huỳnh nhận danh hiệu NSƯT sau 20 năm làm nghề ảnh 2

Như Huỳnh trong ngày nhận bằng khen NSƯT tại Nhà hát Lớn Hà Nội.

"Tôi thực sự biết ơn Nhà nước, Bộ văn hóa, các cấp chính quyền tỉnh Bạc Liêu, TPHCM, sự ủng hộ của gia đình, người hâm mộ đã tạo điều kiện cho tôi có thành quả hôm nay. Tôi sẽ phấn đầu để không phụ lòng khán giả dành cho tôi suốt 20 năm qua", Như Huỳnh nói.

NSƯT Như Huỳnh cho biết cô vinh dự trong khoảnh khắc được vinh danh. Sinh ra trong gia đình không có người hoạt động nghệ thuật, nghèo khó. Lúc nhỏ, cô phải nghỉ học sớm, phụ gia đình mua bán. Nhờ có niềm yêu thích đặc biệt với cải lương, cô tự học hát, may mắn được sự giúp đỡ của các đồng nghiệp đi trước.

NSƯT Như Huỳnh sinh năm 1986. Xuất thân từ đoàn tỉnh, Như Huỳnh dần gây dấu ấn tại sân khấu TPHCM, được mời biểu diễn vai chính trong chương trình Ngân mãi Chuông Vàng (sân khấu vốn dành cho những nghệ sĩ đạt giải cao của Chuông Vàng vọng cổ).

Suốt thời gian hoạt động nghệ thuật, cô giành huy chương ở các cuộc thi, sân khấu chuyên nghiệp như HCV tại Liên hoan sân khấu Thủ đô, HCV Liên hoan kịch nói...

Đào chính Như Huỳnh nhận danh hiệu NSƯT sau 20 năm làm nghề ảnh 3

Ngoài hát cải lương, NSƯT Như Huỳnh đa dạng khi tham gia kịch nói, đóng phim.

Năm 2021, vai diễn Nguyễn Thị Minh Khai trong Câu hò đất mẹ giúp Như Huỳnh ghi dấu ấn mạnh. Đây cũng năm đánh dấu cô từ TPHCM về Bạc Liêu và trở thành diễn viên chính của Nhà hát Cao Văn Lầu.

Nói về quyết định rời TPHCM về đoàn tỉnh hát, Như Huỳnh nói: "Tôi cảm thấy ở nơi đây, tôi có nhiều cơ hội để vươn xa với những hoài bão, ước mơ của mình với nghệ thuật cải lương. Cùng với những nghệ sĩ trong đoàn, chúng tôi đã quyết tâm đưa sân khấu Cao Văn Lầu trở thành Thánh đường của cải lương, xứng đáng với tên gọi Cao Văn Lầu mà lãnh đạo và nhân dân tỉnh Bạc Liêu đã trao cho đoàn hát chúng tôi".

MỚI - NÓNG
Tạ Đình Phong cảnh cáo người hâm mộ
Tạ Đình Phong cảnh cáo người hâm mộ
TPO - Tạ Đình Phong đã gọi điện cho người phụ trách nhóm người hâm mộ và yêu cầu không được nói xấu Vương Phi, nếu không sẽ cắt đứt liên hệ. Cách hành xử của nam diễn viên gây tranh cãi trong cộng đồng mạng.