Hoa hậu cải lương sau một tháng nhận danh hiệu NSƯT

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Sau một tháng nhận danh hiệu Nghệ sĩ Ưu tú, Như Huỳnh có dịp trở lại Hà Nội và biểu diễn tại Lễ tôn vinh Hợp tác xã tiêu biểu và trao giải Ngôi sao Hợp tác xã lần thứ nhất 2024, chương trình do Liên minh Hợp tác xã Việt Nam tổ chức.

Tối 11/4, Liên minh Hợp tác xã Việt Nam tổ chức Lễ tôn vinh Hợp tác xã tiêu biểu và trao giải Ngôi sao Hợp tác xã lần thứ nhất 2024 (CO-OPSTAR AWARDS 2024) tại Hà Nội. Đây là hoạt động trong khuôn khổ Tháng hành động vì Hợp tác xã năm 2024.

Tại buổi lễ diễn ra tại Hà Nội, 100 hợp tác xã trong số 128 hợp tác xã tiêu biểu được đề cử từ trên 31.000 hợp tác xã của cả nước đã được tôn vinh và nhận giải Ngôi sao Hợp tác xã Việt Nam năm 2024.

Hoa hậu cải lương sau một tháng nhận danh hiệu NSƯT ảnh 1

Như Huỳnh tại Lễ tôn vinh Ngôi sao Hợp tác xã 2024.

Ngôi sao Hợp tác xã 2024 không chỉ là dịp tôn vinh những Hợp tác xã tiêu biểu, đây còn là nền tảng thúc đẩy sự phát triển và hỗ trợ cho cộng đồng nông dân, vinh danh ý chí tự lực, tự cường, lao động miệt mài, sáng tạo, nỗ lực vượt khó của cộng đồng hợp tác xã, phấn đấu không ngừng vì sự phát triển kinh tế tập thể.

Trong buổi lễ, NSƯT Như Huỳnh gây ấn tượng trong hình ảnh người phụ nữ Việt mặc áo dài, nón lá truyền thống. Hoa hậu cải lương thể hiện giọng hát ngọt ngào với ca khúc Hương lúa miền Nam của nhạc sĩ Minh Vy).

Tại lễ hội vinh danh ngành nông nghiệp, Như Huỳnh mang lại ca khúc mang âm hưởng dân ca đặc trưng Nam bộ, tái hiện khung cảnh tươi đẹp, khơi dậy lòng yêu quê hương đất nước của người dân Việt Nam.

Sự hiện diện của NSƯT Như Huỳnh tại buổi lễ là biểu hiện của việc nghệ sĩ chung tay lan tỏa và bảo tồn âm nhạc truyền thống trong những sự kiện mang tầm vóc quốc gia.

"Tôi vinh dự và hạnh phúc khi tham gia Lễ trao giải Ngôi sao Hợp tác xã, được chia sẻ tình yêu âm nhạc quê hương của tôi với mọi người. Đây cũng là dịp để gặp gỡ và kết nối với những Hợp tác xã tiêu biểu, được nghe nhiều hơn những câu chuyện thú vị, mô hình kinh doanh mang tính nhân văn, vì sự tiến bộ của xã hội, khơi dậy khát vọng hợp tác xã góp phần xây dựng đất nước phồn vinh, hạnh phúc", NSƯT Như Huỳnh nói tại buổi lễ.

Đây là lần trở lại Hà Nội đầu tiên của Như Huỳnh sau một tháng cô nhận danh hiệu Nghệ sĩ Ưu tú tại Nhà hát Lớn Hà Nội ngày 6/3. Nghệ sĩ đến từ Nhà hát Cải lương Cao Văn Lầu, Bạc Liêu là 1 trong 264 cá nhân được tặng, truy tặng danh hiệu NSƯT tại Lễ trao tặng danh hiệu Nghệ sĩ Ưu tú, Nghệ sĩ Nhân dân lần thứ 10.

Hoa hậu cải lương sau một tháng nhận danh hiệu NSƯT ảnh 2Hoa hậu cải lương sau một tháng nhận danh hiệu NSƯT ảnh 3

Như Huỳnh tại buổi nhận danh hiệu Nghệ sĩ Ưu tú hồi tháng 3.

"Tôi thực sự biết ơn Nhà nước, Bộ văn hóa, các cấp chính quyền tỉnh Bạc Liêu, TPHCM, sự ủng hộ của gia đình, người hâm mộ đã tạo điều kiện cho tôi có thành quả hôm nay. Tôi sẽ phấn đầu để không phụ lòng khán giả dành cho tôi suốt 20 năm qua", Như Huỳnh nói.

NSƯT Như Huỳnh sinh năm 1986. Xuất thân từ đoàn tỉnh, Như Huỳnh dần gây dấu ấn tại sân khấu TPHCM, được mời biểu diễn vai chính trong chương trình Ngân mãi Chuông Vàng (sân khấu vốn dành cho những nghệ sĩ đạt giải cao của Chuông Vàng vọng cổ).

Trước khi đạt danh hiệu NSƯT, Như Huỳnh được đánh giá cao trên sân khấu cải lương và nhận nhiều giải thưởng lớn. Cô được giới nghệ thuật ưu ái và đặt cho danh hiệu Hoa hậu cải lương. Như Huỳnh từng giành Huy chương Vàng tại Liên hoan sân khấu Thủ đô, Huy chương Vàng tại Liên hoan kịch nói toàn quốc. Cô còn được vinh danh Gương mặt nghệ sĩ tiêu biểu ngành nghệ thuật, nhận Bằng khen Hội Nghệ sĩ sân khấu Việt Nam 2022.

MỚI - NÓNG