Cách chàng trai vùng núi lửa, nữ 'DJ' lập kỷ lục Olympia

Cách chàng trai vùng núi lửa, nữ 'DJ' lập kỷ lục Olympia
TPO - Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 18 đến nay đã có 3 kỷ lục gia phần thi khởi động đạt điểm số tuyệt đối là Nguyễn Hoàng Cường, Trương Võ Thành Nhân, Trần Hoàng Yến Nhi. Trong đó, Thành Nhân và Yến Nhi không chỉ gây sốc khi cùng đạt điểm tuyệt đối trong một cuộc thi mà còn ghi dấu ấn bằng màn giới thiệu tự tin và cách ghi điểm.

Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 18 đang bước vào những chặng đua cuối đầy hấp dẫn và gây sốc. Sau cuộc thi tuần 2 tháng 1 quý IV, cuộc đua Olympia ghi nhận thêm hai kỷ lục về số điểm tuyệt đối trong vòng thi khởi động.

Đến nay, cuộc đua đã có 3 thí sinh "quá nhanh, quá nguy hiểm" nắm giữ ngôi đầu của phần thi đòi hỏi chính xác, tốc độ mang tên khởi động, gồm: Nguyễn Hoàng Cường (THPT Hòn Gai, Quảng Ninh), Trương Võ Thành Nhân (THPT Cư M'Gar, Đắk Lắk), Trần Hoàng Yến Nhi (THPT Nguyễn Thần Hiến, Kiên Giang). 

Điều thú vị, kỷ lục điểm tuyệt đối Khởi động đều được các thí sinh xác lập trong cuộc thi tuần. Trong đó, hai thí sinh nam là Hoàng Cường và Thành Nhân đều là những người xuất phát đầu tiên của hành trình; đều giành vòng nguyệt quế. Cùng nhìn lại cách ghi điểm:

Trương Võ Thành Nhân - chàng trai đến từ vùng đất Tây Nguyên có màn giới thiệu thú vị về ý nghĩa Cư M'Gar. Trong tiếng Ê Đê, Cư M'Gar có tên là núi Hoa, chỉ ngọn núi lửa đã tắt từ rất lâu gần thị trấn Nhân ở.

Dù là thí sinh xuất phát đầu tiên, Thành Nhân đã chứng tỏ sự bản lĩnh khi nhanh chóng vượt qua các câu hỏi của chương trình. Với câu hỏi cuối cùng, Thành Nhân đã sử dụng đôi tay của mình để tính toán góc kim đồng hồ và tìm ra đáp án chính xác.

 Trần Hoàng Yến Nhi đã trở thành nữ thí sinh đầu tiên xác lập kỷ lục điểm tuyệt đối phần thi khởi động của cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia. Trong phần tự giới thiệu, Yến Nhi giải thích biệt danh DJ vì thường có động tác tay khi nói chuyện và phát biểu trong giờ học; đã thể hiện bản thân là cô gái năng động yêu thích bóng rổ và mong muốn du lịch Châu Âu.

 Nguyễn Hoàng Cường được nhiều người nhớ đến vẻ khá nhút nhát trong giao tiếp, nhưng đầy bản lĩnh trong việc chinh phục các câu hỏi. Trong cuộc thi tuần 1 tháng 2 quý 3, Cường đã phá vỡ kỷ lục về điểm số Khởi động của "cậu bé Google" Phan Đăng Nhật Minh trước đó (110 điểm) và còn thừa 7 giây. Cường là thí sinh đã lọt vào chung kết năm.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Mô hình “ATM gạo” được Ðoàn phường Hòa Thọ Ðông triển khai, góp phần hỗ trợ cho các hộ nghèo trên địa bàn. Ảnh: Giang Thanh

Nhân lên những sáng kiến vì cộng đồng

TP - Qua 5 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị (2016 - 2021) về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, nhiều mô hình sáng tạo thiết thực từ cơ sở của các đơn vị trực thuộc Thành Ðoàn Ðà Nẵng đã được duy trì và nhân rộng, thúc đẩy phong trào lập thân lập nghiệp, thực hiện các hoạt động an sinh xã hội…
Học sinh Trường Tiểu học An Thới 3, huyện Phú Quốc (Kiên Giang) được trải nghiệm trên tàu Cảnh sát biển

Khơi dậy khát vọng cống hiến trong trường học

TP - Để giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống, khơi dậy khát vọng cống hiến trong học sinh, sinh viên, ngành giáo dục Nghệ An và Kiên Giang đã triển khai nhiều mô hình hiệu quả: “Tìm về địa chỉ đỏ”; tuyên truyền về biên giới, hải đảo.