Có 210 kết quả :

Những điều đặc biệt chỉ có ở Indonesia

Những điều đặc biệt chỉ có ở Indonesia

TPO - Indonesia được mệnh danh là xứ vạn đảo với hơn 17 nghìn hòn đảo hợp thành quốc gia. Đây là quốc gia nhiều đảo nhất thế giới; có dân số đông nhất Đông Nam Á với hơn 260 triệu người; Theo World Atlas, đây đồng thời là quốc gia hồi giáo đông nhất thế giới.
Núi lửa Nâm Blang (huyện Krông Nô) (ảnh lớn); Di cốt người tiền sử được phát hiện tại hang C6.1 (ảnh nhỏ)

Điều ẩn giấu trong hang động núi lửa Đắk Nông

TP - Trải qua hàng triệu năm biến đổi địa chất, hệ thống hang động núi lửa Đắk Nông không chỉ đẹp nhất Đông Nam Á mà còn sở hữu vô số bí ẩn thú vị của tạo hóa. Ngoài các dấu tích của người tiền sử với chiều cao bất ngờ, mới đây hang C7 được giới khoa học quốc tế công nhận là hang động núi lửa có chiều dài lớn nhất Đông Nam Á.
Chinh phục hang động núi lửa Nâm Blang cùng đoàn mô tô 'khủng'

Chinh phục hang động núi lửa Nâm Blang cùng đoàn mô tô 'khủng'

TPO - Từ TP.HCM, đoàn mô tô phân khối lớn vượt hơn 400km tới TP.Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk), tổ chức hoạt động thiện nguyện cho trẻ nghèo vùng sâu. Sau đó, đoàn vượt sông bằng phà, chinh phục hang động núi lửa ở khu vực vùng lõi thuộc Công viên địa chất toàn cầu Unesco Đắk Nông.  
Mặt trăng của Trái đất

Mặt trăng biến mất do... núi lửa phun

TP - Vào một số ngày trong tháng 5, khoảng năm 1110, mặt trăng đã biến mất hoàn toàn khỏi bầu trời Trái đất. Hiện tượng bất thường từ một thiên niên kỷ trước vẫn tiếp tục gây bối rối cho các nhà thiên văn học cho đến ngày hôm nay.
Hình ảnh núi lửa Tonga phun trào nhìn từ không gian

Hình ảnh núi lửa Tonga phun trào nhìn từ không gian

TPO - Vụ phun trào của núi lửa Hunga Tonga-Hunga Haʻapai xảy ra hôm 14/1, cách đảo chính Tongatapu của Tonga 65km về phía Nam. Âm thanh của vụ phun trào lớn đến mức có thể được nghe thấy từ khoảng cách 800km. Hình ảnh núi lửa “thức giấc” cũng được ghi lại bởi một số vệ tinh.