Các nghệ sĩ đồng loạt quyên góp, chung tay đẩy lùi Covid-19

Ca sĩ Tùng Dương, Tóc Tiên
Ca sĩ Tùng Dương, Tóc Tiên
TP - Tùng Dương và Phạm Thùy Dung lập quỹ Chung tay Đẩy lùi Covid-19. Chỉ sau 2 ngày đã gây được 1 tỷ 83 triệu đồng bao gồm tiền mặt và hiện vật (khẩu trang, găng tay, nước rửa tay, trang phục phòng dịch). Các hiện vật này sẽ được gửi đến các chiến sĩ biên phòng.

Tùng Dương nói: “Tiền quyên góp từ tấm lòng của mọi người phải quy ra khẩu trang, quần áo phòng dịch và tất cả những gì thiết thực dùng để chống dịch. Không thể đưa tiền để rồi mọi người lại phải loay hoay đi tìm mua các vật dụng vào lúc này”. Nhiều ca sĩ như Tóc Tiên, Hoàng Thùy Linh, Hồng Nhung, diễn viên múa Linh Nga, hoa hậu Hà Kiều Anh, Stella Trương… đã đóng góp cho quỹ. Chiều nay, những bộ quần áo phòng dịch đầu tiên sẽ được quỹ đưa đến Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng tại Hà Nội và TPHCM.

Tùng Dương cũng phải đi gõ cửa một vài doanh nghiệp để kêu gọi. “Thời điểm này họ cũng không thể hỗ trợ quá nhiều. Có những doanh nghiệp bạn bè tôi trong lúc khó khăn, điêu đứng như vậy nhưng vẫn ủng hộ hàng ngàn bộ quần áo và khẩu trang. Tôi trân trọng cái duyên mình có với họ trong lúc tất cả cùng khó khăn như thế này”. Cũng có những người hâm mộ gom góp từ 500 ngàn đồng hay một cô giáo ở Cần Thơ gửi 3 triệu đồng cho quỹ khiến anh rất xúc động.

Tùng Dương cho hay có show duy nhất trong tháng là khai trương đường đua F1 thì cũng đã bị hủy. “Rảnh như thế này mình sống chậm lại, thai nghén ý tưởng mới”, Dương chia sẻ. “Nhưng nếu chỉ ngồi yên chống dịch mà không chung tay với xã hội thì mình sẽ áy náy. Giờ đây khi dịch đã về đến Việt Nam và gõ cửa từng nhà, tôi càng thấy ý thức cộng đồng chung tay là rất quan trọng để góp phần đẩy lùi bệnh dịch”.

Trước khi đặt lời mới và trình diễn Ông bà anh thời Covid-19 trên nền nhạc của Lê Thiện Hiếu, Thái Thùy Linh đã có những việc làm thiết thực hỗ trợ cộng đồng phòng chống dịch bệnh.

Từ đầu tháng 2, cô biến căn nhà ở phố Bùi Thị Xuân thành địa chỉ tập kết và phân phối các loại vật dụng phòng chống dịch, chủ yếu là khẩu trang và nước rửa tay. Trong giai đoạn hai của dịch bệnh, Linh đã làm việc với BS Nguyễn Trung Cấp, trưởng khoa Cấp cứu, Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương và được biết nơi đây được trang bị máy móc đầy đủ. “Nhưng có những thứ tưởng nhỏ nhặt lại rất cần là khẩu trang, đặc biệt là loại chuyên dụng trong những trường hợp nguy cơ cao- tiếp xúc với người đã nhiễm hoặc nghi nhiễm. Nên tôi mua 1.000 cái khẩu trang như thế để tặng các bác sĩ”, cô nói.

Họa sĩ Tào Linh tặng quỹ của Tùng Dương 3 bức tranh giấy dó Đau đầu với Covid để bán đấu giá. Một cuộc đấu giá xôm tụ khác đang được tiến hành trên Facebook của nhà báo Phan Thanh Phong thu hút các họa sĩ Phạm Hà Hải, Tô Chiêm, Đoàn Văn Đức, Nguyễn Văn Đức, Đặng Tiến, Nguyễn Quốc Thái, Nguyễn Thế Hùng, Bình Nhi, Trần Vinh Hoàng, Doãn Hoàng Lâm, Hoàng A Sáng, Nguyễn Quốc Thắng, Hải Kiên, Trần Thị Trường, Nguyễn Ngọc Cương, Hoàng Anh Chiến, Nguyễn Huy Dũng, nhóm Giấy Dó của Nguyễn Minh… Các bức tranh đều có giá khởi điểm là 0 đồng, bước trả giá tùy tâm. Số tiền thu được dành hỗ trợ các bác sỹ, điều dưỡng viên Bệnh viện Bệnh nhiệt đới T.Ư.

Nữ ca sĩ Hồ Ngọc Hà và nhà thiết kế Lý Quý Khánh cùng bạn bè, người thân của mình đóng góp 1 tỷ đồng để phần nào tiếp sức cho ngành Y. Họ còn chi 2 tỷ đồng cho việc giúp người dân miền Tây vượt qua hạn mặn với 1 tỷ đồng tiền mặt và 1 tỷ đồng tiền thiết bị lọc nước.

Riêng từ tháng 2 đến tháng 3, ngoài việc góp của, các nghệ sĩ Việt cũng cùng nhau góp sức của mình cho những hoạt động hỗ trợ cộng đồng. Các nghệ sĩ như: nghệ sĩ Ðại Nghĩa, Nhật Kim Anh, nhạc sĩ Khắc Việt, Giang Hồng Ngọc, hoa hậu Khánh Vân, diễn viên Võ Tấn Phát, Pha Lê… đã thực hiện việc phát khẩu trang và nước rửa tay miễn phí cho người dân.

Ngoài ra, mới đây, ca sĩ Min cũng đã quyên góp 10.000 trang phục bảo hộ cho Bệnh viện Bệnh nhiệt Ðới T.Ư ở Hà Nội. Là một trong những cái tên đã mang cơn sốt “Ghen Cô Vy” đến mọi nhà – mọi ngõ về việc giữ gìn vệ sinh và nâng cao ý thức bảo vệ sức khỏe cho cộng đồng, Min được nhìn nhận là một trong những gương mặt được giới trẻ yêu mến với các đóng góp mạnh mẽ cho cộng đồng.

Biên đạo Quang Ðăng với #vudieuruatay được lan truyền khắp mạng xã hội thế giới cũng mang đến sự hứng khởi, sự lạc quan cho mọi người giữa cuộc chiến chống dịch căng thẳng.

Việc nhiều văn nghệ sĩ có hành động cụ thể để tiếp sức cho các cơ quan y tế, kêu gọi cộng đồng trong việc phòng chống đại dịch, không chỉ tạo ra sự lạc quan cho xã hội, mà còn khiến khán giả có được nhiều thiện cảm hơn với giới showbiz vốn bị định kiến là chỉ có chiêu trò.

MỚI - NÓNG