Có 31 kết quả :

“Thử thách Momo” rất nguy hiểm với trẻ em

Bỏ rơi trẻ là tội ác

TP - Về những thử thách gây hại cho cơ thể như Cá voi xanh, mới đây dư luận rúng động trước trò chơi momo với những clip bạo lực, lời đe dọa và hướng dẫn trẻ em tự sát. Chuyên gia tâm lý cho rằng, phụ huynh cần dành thời gian trò chuyện và tạo kỹ năng ứng xử cho trẻ.
Thử thách Momo và Cá voi xanh đều hướng dẫn trẻ tự tử

Thử thách Momo, cá voi xanh: Dạy trẻ cách tự sát

TP - Để trẻ chịu ngồi yên, nhiều phụ huynh có thói quen giao chiếc smartphone hay Ipad cho trẻ tự do xem YouTube, chơi điện tử… Tuy nhiên, nếu không có sự quản lý của phụ huynh, mặc cho trẻ tự khám phá thế giới mạng thì e rằng hậu quả khôn lường.
Thử thách Cá voi xanh nhằm đến đối tượng học sinh, thanh niên

'Thử thách Cá voi xanh' đe dọa người trẻ

TPO - Thông tin trò chơi mang tên “Cá voi xanh” (Blue Whale Challenge) đang tràn vào Việt Nam gây xôn xao dư luận, nhất là khi trò chơi này được cảnh báo nhắm đến đối tượng học sinh. Trước tình hình này, nhiều trường học tại TPHCM đưa ra lời cảnh báo.
Veronika Volkova, 16 tuổi, tự sát bằng cách nhảy xuống từ một tòa nhà cao tầng sau khi tham gia “thử thách cá voi xanh”

'Trò chơi tự sát' lan truyền trên Internet đã xuất hiện tại Việt Nam

“Thử thách cá voi xanh”, một trò chơi được lan truyền trên mạng xã hội và Internet, mà trong đó người tham gia phải tự kết liễu đời mình sau 50 ngày. Đã có nhiều trường hợp tự sát, chủ yếu là ở độ tuổi thiếu niên, trên toàn cầu liên quan đến trò chơi nguy hiểm này. Mới đây, “thử thách cá voi xanh” đã xuất hiện tại Việt Nam.
Ngỡ ngàng trước quả tim cá voi nặng gần 2 tạ

Ngỡ ngàng trước quả tim cá voi nặng gần 2 tạ

TPO - Nhiều người đồn rằng tim cá voi có kích cỡ to bằng chiếc ô tô, thậm chí có nhà khoa học còn khẳng định rằng tĩnh mạch của cá voi lớn đến nỗi con người có thể bơi qua được. Phải đến gần đây, các nhà khoa học đã có cơ hội được tiếp cận với một quả tim cá voi thực sự.