Có 135 kết quả :

Từ 18 giờ ngày 8/7, hàng rào phong tỏa dựng lên khắp nơi quanh khu phố 4, phường Tân Thuận Tây Ảnh: Đại Dương

Sống trong phong tỏa

TP - Cuộc sống của người dân bị phong tỏa có nhiều xáo trộn, lo âu và cũng có những cung bậc cảm xúc lạ lẫm rất khó tả.
Các học viên CLB Ca trù Đông Môn tranh thủ học ban đêm Ảnh: Bạch Viên

Giải mật ca trù

Ca trù - vốn quý của âm nhạc dân tộc nhưng còn xa lạ với số đông. Và kinh hoàng hơn, không ít người trong nghề cũng không thật sự “hiểu” ca trù, chỉ biết đàn hát áng chừng theo các cụ. (“các cụ” gần như không còn trên đời để chỉ dạy). May thay, nhà nghiên cứu Bùi Trọng Hiền đã kịp chỉ ra được những quy luật vốn rất nghiêm ngặt của ca trù. 
Kim Kardashian diện bodysuit tôn ba vòng 'nảy lửa'

Kim Kardashian diện bodysuit tôn ba vòng 'nảy lửa'

TPO - Cô Kim đang tận hưởng kỳ du lịch qua lại Wyoming và Los Angeles. Vợ chồng cô trở thành tâm điểm chú ý sau khi rapper Kanye West tuyên bố tranh cử Tổng thống Mỹ. Bên cạnh đó, ngôi sao truyền hình thực tế cũng dành thời gian tập trung công việc kinh doanh.
ông Nguyễn Trường Giang, Phó Chủ nhiệm Uỷ ban Pháp luật

Thu nhập trên 11 triệu đồng mới phải đóng thuế

TPO - “Thực tế từ năm 2013 đến nay CPI đã tăng 23,2%. Đề xuất tăng mức giảm trừ gia cảnh lên 11 triệu đồng của Chính phủ là phù hợp với biến động tăng của CPI”, ông Nguyễn Trường Giang, Phó Chủ nhiệm Uỷ ban Pháp luật khẳng định.
Các phi hành gia pha cà phê như thế nào?

Các phi hành gia pha cà phê như thế nào?

TPO - Trong môi trường không trọng lực, việc pha cà phê bằng phin hoặc máy pha cà phê là điều không thể. Tuy nhiên, với công nghệ hiện đại của NASA, việc thưởng thức những ly cà phê nóng hổi trong không gian là chuyện khả thi. 
Tỉnh Cà Mau không cho tồn tại cây xăng cạnh trụ sở UBND

Tỉnh Cà Mau không cho tồn tại cây xăng cạnh trụ sở UBND

TPO - Khoảng cách giữa Cửa hàng xăng dầu với Toà nhà UBND tỉnh Cà Mau vừa hoàn thành không đảm bảo an toàn phòng cháy chữa cháy. Nếu có sự cố cháy, nổ tại cửa hàng xăng dầu sẽ ảnh hưởng rất nghiêm trọng đến trụ sở, Thường trực Tỉnh uỷ Cà Mau thống nhất chủ trương không tồn tại Cửa hàng xăng dầu số 2. 
Ngoài tăng mức giảm trừ gia cảnh, các chuyên gia cho rằng, cần xem xét giảm trừ các khoản chi phí hợp lệ khác cho người dân Ảnh minh họa của: Tuấn Nguyễn

Luật Thuế thu nhập cá nhân lỗi thời: Tổng cục Thuế nói gì?

TPO - Phản hồi mới nhất tới Tiền Phong, Tổng cục Thuế cho biết đang phối hợp với đơn vị có thẩm quyền của Bộ Tài chính nghiên cứu, đề xuất điều chỉnh mức giảm trừ gia cảnh theo đúng quy định của Luật Thuế thu nhập cá nhân (TNCN), cùng với việc rà soát, đánh giá tổng kết toàn diện chính sách thuế này.
Ảnh minh họa người dân nộp thuế tại Cục Thuế Hà Nội

Tổng cục Thuế bảo thủ với thuế thu nhập cá nhân?

TPO - Tổng cục Thuế lấy chỉ số CPI 6 tháng đầu năm 2019 chỉ tăng 18,17% so với thời điểm 1/7/2013 để cho rằng chưa phải điều chỉnh mức giảm trừ gia cảnh. Trong khi cộng cả chỉ số CPI tháng 7/2019 thì tổng CPI đã tăng 20,39% so với thời điểm 1/7/2013 (bảng số liệu đính kèm).