Mới nhất

9x tập làm nghị sĩ

9x tập làm nghị sĩ

Nhờ khả năng “bắn” tiếng Pháp cực siêu và tình yêu thiên nhiên, thích khám phá những vùng đất mới, Tường Huyền Trâm (sinh năm 1991, trường ĐH Ngoại thương) đã được tham dự khá nhiều hội nghị quốc tế và có được những trải nghiệm thú vị trong vai trò một “chính khách”.
Cáo buộc Flappy bird đạo ý tưởng dù không chính thức cũng là bài học cho người trẻ sáng tạo

Đứng trên vai ‘người khổng lồ’

Bằng tài năng, đam mê và cả may mắn, người trẻ Việt hoàn toàn có thể có những sản phẩm phổ biến rộng rãi công chúng trong nước cũng như toàn cầu. Flappy Bird là một ví dụ.
Bích Phương trên hành trình khám phá Ấn Độ.

Nữ sinh Việt một mình khám phá đất Ấn Độ

“Phượt” không đơn giản chỉ là dịch chuyển, càng không phải là một cú “check-in”. Với người này, nó là hành trình cân bằng lại cuộc sống vốn đã trăm thứ bộn bề. Còn với Hoàng Thị Bích Phương, trước mỗi chuyến đi lại thấy “tôi là ao tù bé nhỏ được chảy ra sông, ra biển”.
8X vs 9X: thế hệ nào tham vọng hơn?

8X vs 9X: thế hệ nào tham vọng hơn?

Thế hệ Y (gen Y), những người sinh trong giai đoạn 1982-1993, được biết đến là một thế hệ có tính cạnh tranh cao. Nhưng thế hệ kế tiếp- thế hệ Z, thậm chí còn có nhiều tham vọng hơn.
Đi tìm chân dung thị dân trẻ đất Hà thành

Đi tìm chân dung thị dân trẻ đất Hà thành

Ở Hà Nội, dễ gặp những nhóm bạn trẻ ngồi trầm tư cà phê. Họ có thể ngồi xì xụp ăn phở, có thể gác chân trên ghế tay lướt Facebook trên điện thoại. Nhưng mặt họ thường buồn...
 Cô công nhân Nguyễn Thị Thanh Phượng (tên thường gọi là Bi) với công việc dọn vệ sinh đường phố và thu gom rác hộ gia đình

Món quà vô giá của người mẹ quét rác

Những ngày giáp Tết, tiếng chổi của cô công nhân vệ sinh trong con hẻm xóm tôi dường như mạnh mẽ hơn. Thường ngày, mỗi khi đến con hẻm này, cô đã mệt lả người. Nhưng hôm nay tiếng chổi lại đều đặn, sung sức. Chiếc xe chứa rác đầy ắp, nặng nề được cô đẩy đi nhẹ nhàng. Có điều gì khác lạ?
‘Thủ lĩnh’ Bookaholic

‘Thủ lĩnh’ Bookaholic

Hanky Nguyen, sinh 1986, là anh chàng mang hai dòng máu Việt-Nhật, sinh ra và lớn lên tại TP. HCM. Học Kinh tế, anh chàng này rất mê đọc sách và đọc rộng các thể loại, đồng sáng lập Bookaholic.vn – một website cập nhật thông tin thời sự sách, quy tụ cộng đồng những người trẻ mê đọc với phương châm: “Một quyển sách hay có thể cứu được một mạng người hay thay đổi cả một thế hệ”.
Giúp việc theo giờ ‘hút’ nữ sinh viên

Giúp việc theo giờ ‘hút’ nữ sinh viên

Thời gian gần đây, trên các trang mạng xuất hiện hàng loạt thông tin tuyển dụng người giúp việc nhà theo giờ. Công việc tưởng như chỉ dành cho những người lao động tự do này lại đang có sức hút khá lớn với sinh viên, đặc biệt là các bạn nữ đang học tập tại các trường Đại học, Cao đẳng trên địa bàn Hà Nội.