Cô gái xinh đẹp cùng niềm đam mê nấu nướng

Cô gái xinh đẹp cùng niềm đam mê nấu nướng
TPO - Đào Chi Anh- “cô chủ nhỏ” của Kitchen Art, sắp tới sẽ ra mắt cuốn sách nấu ăn mang tên “Hai căn bếp ngọt ngào” và xuất bản toàn cầu.

“Phù thủy” của bếp

Sau chuyến du lịch Châu Âu khi vừa tốt nghiệp đại học tại Singapore, Chi Anh bắt đầu tìm kiếm niềm vui trong ẩm thực, cách chế biến các món ăn, và cảm nhận sự khác lạ giữa hương vị phương Đông và phương Tây. Mặc dù trước đó, nấu nướng chưa bao giờ được coi là đam mê của cô nàng.

Sau khi trở lại Singapore, Chi Anh quyết định mày mò, tìm kiếm công thức và bắt tay vào nấu các món để ăn thử. Dần dần, cô chia sẻ niềm đam mê này trên blog cá nhân của mình. Nhận được nhiều sự ủng hộ, Chi Anh hợp tác với một số tạp chí về du lịch, ẩm thực, chia sẻ các bài viết về cảm nhận cũng như cách thức nấu các món ăn ngon, và trở nên khá “nổi tiếng” trong cộng đồng yêu nấu nướng.

Đang là nhân sự cao cấp tại tập đoàn Panasonic, Chi Anh quyết định “nghỉ ngang” để theo đuổi đam mê của mình, bất chấp một vị trí tốt đã được dành sẵn. Khởi sự với Kitchen Art, bên cạnh vấn đề vốn và con người, khó khăn lớn nhất với cô chủ trẻ là làm quen được với văn hóa Việt Nam.

Cô gái xinh đẹp cùng niềm đam mê nấu nướng ảnh 1

Cũng sốc văn hóa như bao người bình thường khác, Chi Anh chia sẻ, bước chân vào lĩnh vực ẩm thực, nếu không làm quen với những yếu tố về văn hóa bản địa là cầm chắc thất bại. Từ một dòng đăng tuyển người ngắn gọn trên mạng xã hội, rất nhiều bạn trẻ có đam mê và nhiệt tình đã dự tuyển để trở thành nhân viên của Kitchen Art. 2 năm kể từ khi được mở ra, những nhân viên ấy giờ trở thành cột trụ của hệ thống, sáng tạo và sẻ chia những giá trị tích cực cùng với Chi Anh.

“Song Anh” hợp bích

Trong những người bạn theo dõi trang blog ẩm thực của Chi Anh, một cô bạn nhanh chóng bắt sóng được và gửi tin nhắn chia sẻ niềm đam mê của mình với cô. Đó là Hoàng Anh, hiện đang sống ở Úc. Qua những câu chuyện kể, hai người phát hiện ra vô số điểm chung ở nhau, vừa là con gái Hà Nội, cùng một thế hệ, quan trọng nhất lại là cùng chung niềm đam mê với các món ăn. Một tuần liền nói chuyện về nấu nướng, về ước mơ làm được sách và tạp chí về ẩm thực, về việc hướng tới những món ăn không chỉ ngon mà còn nghệ thuật…đã đưa hai cô bạn này lại gần nhau hơn.

Như họ chia sẻ, có lẽ điểm chung nhất để tìm đến với nhau là sự lãng mạn và bay bổng, luôn muốn làm điều gì đó thật lý tưởng…Chỉ là những dòng trao đổi trên mạng, chưa hề gặp nhau lần nào ngoài đời, nhưng hai cô gái đã ấp ủ một dự định kinh doanh mang tên Kitchen Art. Không những chỉ là góc bếp, mà phải nâng tầm nấu nướng lên một thứ nghệ thuật, nhưng lại phải hấp dẫn và đơn giản để nhiều người có thể thực hiện được.

Cô gái xinh đẹp cùng niềm đam mê nấu nướng ảnh 2

Và dự án tưởng viển vông nhưng đầy hoài bão của hai cô gái này được đưa vào thực hiện. Kitchen Art được tạo ra vừa để thỏa mãn đam mê làm bếp, vừa là nơi chia sẻ những công thức và bí quyết cho mọi người, để ẩm thực trở nên đẹp và có ý nghĩa hơn. Vốn đang làm việc trong lĩnh vực tài chính ở Úc, Hoàng Anh đóng vai trò giám đốc sáng tạo của Kitchen Art, tìm tòi các công thức cũng như các cách thể hiện mới lạ, lên các thực đơn theo mùa. Còn Chi Anh trong vai trò CEO của hệ thống.

Mang “hai căn bếp ngọt ngào” ra thế giới

Trong thời điểm nở rộ những sản phẩm “cookbook”, một vinh dự không hề nhỏ cho hai bà chủ trẻ của Kitchen Art, là trong tháng 4, cuốn sách hướng dẫn nấu ăn của họ mang tên “Hai căn bếp ngọt ngào” sẽ được nhà xuất bản Page One(một trong những nhà xuất bản lớn nhất khu vực) xuất bản toàn cầu bằng tiếng Anh.

Không những chỉ tạo ra một ngoại lệ về sách dạy nấu nướng, Page One còn cho phép hai tác giả được xuất bản sách bằng tiếng Việt cho riêng thị trường Việt Nam, và độc quyền phân phối. Tuy số lượng có thể chưa nhiều, nhưng dần dần, hai cô bạn đang mơ mộng tới một ngày thương hiệu Kitchen Art, cũng như cái tên Chi Anh và Hoàng Anh được biết đến khắp châu lục.

Chi Anh kể: “Mỗi ngày, mình đều nghĩ về mơ ước của mình. Về Kitchen Art, về các dự án nâng tầm ẩm thực lên như một nghệ thuật. Cứ mơ ước như thế từng ngày, hẳn là cách ngắn nhất để tới được thành công".

MỚI - NÓNG