Ca sĩ, khán giả chung bầu máu nóng

Ca sĩ Vũ Hà Anh, Dương Hoàng Yến và Bảo Trâm (ảnh dưới) hát tại Chủ Nhật Đỏ. Ảnh: Như Ý - Xuân Phú
Ca sĩ Vũ Hà Anh, Dương Hoàng Yến và Bảo Trâm (ảnh dưới) hát tại Chủ Nhật Đỏ. Ảnh: Như Ý - Xuân Phú
TP - Khá nhiều tiết mục ca nhạc tại Chủ Nhật Đỏ 12/1 rơi vào tình trạng không nhìn thấy ca sĩ đâu vì họ đã bị bao vây bởi đội ngũ cổ động viên cuồng nhiệt. Cùng hát, cùng nhảy, cùng dâng hiến bầu máu nóng là tinh thần chung của các bạn trẻ đến với chương trình đầy ý nghĩa này.

Đến với sân khấu Chủ Nhật Đỏ Hà Nội năm nay, ngoài các ca sĩ Dương Hoàng Yến, Đoàn Thúy Trang, Hồng Chinh, Bảo Trâm, Vũ Hà Anh, Huy Quyết, Quỳnh Nga… còn có nhạc sĩ Nguyễn Vĩnh Tiến. 

Ca sĩ, khán giả chung bầu máu nóng ảnh 1

Anh chính là người mở hàng cho chương trình văn nghệ bằng tay đàn ghi ta, giọng hát dân dã cùng những ca khúc chính mình sáng tác. Điều đặc biệt là Nguyễn Vĩnh Tiến đã nhận được lời chúc mừng sinh nhật từ chính Tổng biên tập báo Tiền Phong ngay tại sân khấu Chủ Nhật Đỏ. Nhạc sĩ đã chọn một việc làm thật ý nghĩa để kỷ niệm ngày sinh của mình.

Do địa điểm tổ chức là sân trường ĐH Thương mại, các quầy hàng quây quanh sân khấu (có cả quầy của anh đồ tặng chữ cho bạn nào hiến máu), nên không gian Chủ Nhật Đỏ có bóng dáng hội chợ xuân. Không bị ngăn cách bởi bục sân khấu, ca sĩ và khán giả cùng hát và nhảy trên sân trường. 

Do đó tất cả càng có điều kiện để chứng tỏ nhiệt huyết.  Hầu hết các màn trình diễn của các ca sĩ (trừ những bài quá chậm) đều trở thành những màn múa tập thể cực kỳ sôi động. Ca sĩ cứ gọi là lút giữa điệp trùng khán giả kiêm vũ công.

Dương Hoàng Yến cho hay, đây là Chủ Nhật Đỏ vui nhất của cô. Tiền Phong 6 lần tổ chức Chủ Nhật Đỏ thì có tới 5 lần Yến góp mặt. Năm nay còn thêm lí do khiến Yến hào hứng đến vậy: Ngay trước lúc cô và Vũ Hà Anh bước ra sân khấu, trời đổ mưa. 

“Lúc đó tôi có một chút buồn, chỉ sợ mưa quá lâu không thể hát tặng các bạn sinh viên”, cô nói. May sao mưa chỉ vài phút đã tạnh, Yến - Anh giữ đúng lời hứa “quậy tưng bừng” tại Chủ Nhật Đỏ. 

Vừa ra sân với Khúc giao mùa, khán giả đã ùa đến nhảy phụ họa cho cặp ca sĩ. Đến Bay, Dương Hoàng Yến và Vũ Hà Anh thực sự bị bao vây. Hai người thoắt ẩn thoắt hiện để khuấy động không khí.

Không muốn không khí trùng xuống, thay vì đơn ca, Yến quyết định hát thêm 2 bài nữa với Hà Anh. Họ trở thành cặp song ca nóng nhất Chủ Nhật Đỏ năm nay. May mà họ hát trên sân trường, nếu không chắc chắn sẽ sập sân khấu như lần Chủ Nhật Đỏ tổ chức trước cổng công viên Thống Nhất.

Huy Quyết - Hồng Chinh, cặp đôi mới của sân khấu ca nhạc dù không song ca tại Chủ Nhật Đỏ nhưng cũng nhận được sự cổ vũ nồng nhiệt của các bạn trẻ. Vừa bước ra từ cuộc thi Sao Mai 2012, Hồng Chinh không hề “nao núng” trước tình cảm nồng nhiệt của sinh viên. 

Cô hát Tết Nguyên đán của Phương Uyên như lời chúc năm mới gửi tới tất cả những người tham gia chương trình. Giọng ca đến từ Quảng Ninh bày tỏ: “Tôi rất thích Chủ Nhật Đỏ bởi ý nghĩa của chương trình, vì thế khi nhận được lịch của BTC, tôi đã sắp xếp công việc để tham gia ngay”. “Chưa lên sân khấu đã cảm thấy sức nóng của các bạn sinh viên”- đó là chia sẻ của Huy Quyết. Với Việt Nam ơi, Quyết một lần nữa khiến các bạn trẻ không thể đứng yên.

Huy Quyết vừa hiến máu trong một sự kiện gần đây do Viện Huyết học tổ chức. “Trước lúc hiến máu lần đầu, tôi cũng hồi hộp, lên mạng tìm hiểu, và trong quá trình hiến máu cũng hỏi các bạn y tá… Nhưng lúc hiến máu tôi lại không cảm thấy đau chút nào”, Quyết kể. “Đến với Chủ Nhật Đỏ tôi cũng rất muốn tiếp tục hiến máu nhưng bác sĩ khuyên hai lần hiến máu cách nhau ít nhất 6 tháng. Sau thời gian đó tôi sẽ tiếp tục hiến máu, vì đây là việc làm có ích cho xã hội”.

Bất cứ một bản nhạc vui nhộn cất lên, nhiều nhóm bạn trẻ ở các vị trí khác nhau trên sân ĐH Thương mại đều nhảy với các động tác giống nhau. Đó chính là sự thú vị của loại hình nhảy tập thể flash-mob, khiến cho các bạn trẻ dù không quen biết nhau cũng có thể nhảy chung nhiều bài. Học viện Cảnh sát Nhân dân cử nhóm “Dân vũ” tới tham gia chương trình. 

Họ thực sự nổi bật bởi ngoại hình, động tác đồng đều và tự tin trình diễn rất nhiều tiết mục. Dù đã có lời từ giã khán giả để về trường (SV cảnh sát đóng quân trong trường 24/24) nhưng nghe tin Đoàn Thúy Trang tới, các chiến sĩ tương lai tiếp tục ở lại múa minh họa. 

Có chiến sĩ còn giúp ca sĩ đọc đoạn rap ở giữa bài Tình yêu màu nắng. Là người đóng chương trình văn nghệ tại Hà Nội, Đoàn Thúy Trang phải khá khó khăn mới dứt khỏi các bạn sinh viên xếp hàng xin chụp ảnh cùng.

Sau khi hát và nhảy cùng Chủ Nhật Đỏ Hà Nội, Bảo Trâm tiếp tục theo chương trình đến Nam Định. Xong bài Đời bỗng vui (Đức Trí), Bảo Trâm hỏi: “Các bạn đã hiến máu chưa?” Khán giả đồng thanh trả lời có. Nếu màu áo của các sinh viên Học viện Cảnh sát nổi bật tại Chủ Nhật Đỏ Hà Nội thì trong số khán giả tại Trung tâm Văn hóa Thể thao Thanh Thiếu nhi Nam Định có nhiều anh bộ đội, và cả thiếu nhi. 

“Ở đây các bạn hơi nhát một tẹo, nhưng khi được tôi kéo lên sân khấu, các bạn cũng nhảy múa rất hăng”, Bảo Trâm hào hứng kể. “Tôi nghĩ sự lan tỏa của Chủ Nhật Đỏ sẽ có tác động rất lớn tới các bạn trẻ. Các bạn cũng chính là nguồn máu có chất lượng tốt”.

Trần Hữu Kiên - quán quân Việt Nam’s Got Talent dù đang phải uống kháng sinh vẫn hăng hái tham gia trình diễn tại Chủ Nhật Đỏ TPHCM cùng Nguyễn Đình Thanh Tâm và Hương Giang Idol. Hát xong, anh vào ngay bệnh viện điều trị vì bỏng ống bô khá nặng. “Tôi luôn hết mình vì những chương trình ý nghĩ như Chủ Nhật Đỏ,” Kiên khẳng định.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm