Có 13 kết quả :

Ảnh: Internet

Nhạc sỹ Nguyễn Vĩnh Tiến: ‘Cả đời tôi rất là hư…’

TPO - “… Đần độn yêu/Không sớm không chiều/Chỉ có thời gian miệt mài loang trên giấy ướt…”. Bài thơ Nguyễn Vĩnh Tiến mới khoe trên mạng xã hội. Trước đó, thi sĩ, nhạc sĩ khoe một bài hát có nhan đề gây “sốc”: “Thèm yêu quá, thèm được yêu quá”. Có gì xảy ra với người đàn ông độc thân đa tài?
Nguyễn Vĩnh Tiến phổ nhạc 'Bên kia sông Đuống' của Hoàng Cẩm

Nguyễn Vĩnh Tiến phổ nhạc 'Bên kia sông Đuống' của Hoàng Cẩm

TPO - Là một nhà thơ trước khi là một nhạc sỹ, Nguyễn Vĩnh Tiến có thế mạnh về ca từ. Những ca khúc của anh chiếm được tình cảm của khán giả nhờ công không nhỏ của phần lời giàu hình ảnh:  “Bà tôi đưa tôi ra đầu làng, một mình bà đội cả trời nắng to”… Vì thế, nhiều người bất ngờ khi Nguyễn Vĩnh Tiến phổ nhạc cho một số bài thơ, trong đó phải kể đến “Bên kia sông Đuống, thi phẩm nổi tiếng của cố nhà thơ Hoàng Cầm.  
Nhạc sĩ Nguyễn Vĩnh Tiến là người dẫn chuyện trong liveshow đầu tiên của mình

Nguyễn Vĩnh Tiến: Tôi may mắn vượt thoát trầm cảm

TP - Đêm nhạc Tiền duyên của Nguyễn Vĩnh Tiến diễn ra ngày 2/11 tại Nhà hát Lớn với khoảng 20 bài hát lần đầu công bố qua sự thể hiện của những giọng ca hàng đầu. Đây là động thái quy hoạch mảng âm nhạc cho “ra tấm ra món” của tác giả, trước khi quay về địa hạt kiến trúc với những ngôi nhà hình hoa.
Nguyễn Vĩnh Tiến muốn thành “con chim bông lau”

Nhạc sĩ Nguyễn Vĩnh Tiến: Tôi như cơn lốc

TP - Chẳng có gì bàn cãi, nếu nói Nguyễn Vĩnh Tiến không đẹp trai. Hình như anh cũng biết điều này nên luôn dặn người viết, nếu cho anh “lên sóng” nhớ chọn cái ảnh đèm đẹp. Hình thức không “ăn điểm” song bù lại, Nguyễn Vĩnh Tiến hấp dẫn nhờ sự tài hoa và khả năng tạo bất ngờ liên tiếp.  
Nguyễn Vĩnh Tiến trở thành nhạc sĩ nổi tiếng với tác phẩm “Bà tôi”. Ảnh: Chi Mai

Những tác giả tuổi xanh... vẫn xanh

TP - Cuộc thi Tác phẩm tuổi xanh của báo Tiền Phong một thời là cuộc chơi văn chương rất được các cây viết trẻ yêu thích. Một điều thú vị, trong số những tác giả từng được giải Tác phẩm tuổi xanh ngày đó, hầu hết họ vẫn đi theo con đường văn chương và có danh trên văn đàn.
Ca sĩ Vũ Hà Anh, Dương Hoàng Yến và Bảo Trâm (ảnh dưới) hát tại Chủ Nhật Đỏ. Ảnh: Như Ý - Xuân Phú

Ca sĩ, khán giả chung bầu máu nóng

TP - Khá nhiều tiết mục ca nhạc tại Chủ Nhật Đỏ 12/1 rơi vào tình trạng không nhìn thấy ca sĩ đâu vì họ đã bị bao vây bởi đội ngũ cổ động viên cuồng nhiệt. Cùng hát, cùng nhảy, cùng dâng hiến bầu máu nóng là tinh thần chung của các bạn trẻ đến với chương trình đầy ý nghĩa này.