Chiều Xuân kể về khu vườn đầy cây trái ở ngoại thành Hà Nội

Chiều Xuân kể về khu vườn đầy cây trái ở ngoại thành Hà Nội
TPO - Cả hai nghệ sĩ đều có những ký ức vô cùng ngọt ngào với làng quê. Nguyễn Vĩnh Tiến thích nhắc đến gốc “nhà quê” của mình. Trong khi Chiều Xuân thì phải mua cả khu vườn quê để thỏa nỗi đam mê làm nông dân.

Trong chương trình “Quán thanh xuân” tháng 11 ngôi sao màn ảnh một thời Chiều Xuân làm khán phòng nổ tung vì hình ảnh vintage mà chị tạo ra. Áo lụa Hà Đông, tóc tết lệch và những câu chuyện chậm rãi của chị đã tạo ra hiệu ứng đồng cảm rất lớn từ phía khán giả.

Chiều Xuân kể về khu vườn đầy cây trái ở ngoại thành Hà Nội ảnh 1 Tạo hình vintage của nghệ sĩ Chiều Xuân

Trong câu chuyện bên lề, Chiều Xuân kể, những năm gần đây, để thỏa mãn nỗi thương nhớ đồng quê của mình, chị và chồng, nhạc sĩ Đỗ Hồng Quân đã đầu tư mua hẳn một khu vườn lớn ở ngoại thành Hà Nội để tập làm nông dân. Khu vườn của chị chạy dọc bờ sông Tích (Sơn Tây) dài khoảng 200m, đủ để trồng hàng trăm cây trái như: bưởi diễn, đu đủ, cam, mít, ổi, lê và rau dưa các loại.

Đều đặn mỗi tháng đôi ba lần, cả gia đình Chiều Xuân đi xe từ nội thành về ngoại ô thăm vườn, thu hoạch những trái cây chín và theo dõi tình trạng sức khỏe của cây để kịp thời xử lý nếu có sâu bệnh. Mùa nào thức nấy, hoa quả chín nhiều chị không bao giờ bán vì tiếc công chăm, mà để dành tặng anh em, bạn bè.

Chiều Xuân kể về khu vườn đầy cây trái ở ngoại thành Hà Nội ảnh 2 Vì thích làng quê, vợ chồng chị đã mua cả một khu vườn lớn để tự tay làm vườn

Gần giáp Tết, cả nhà sẽ rủ bạn bè văn nghệ sĩ về nhà vườn cùng ngả lợn, gói bánh chưng. Khách mời của họ không thể thiếu họa sĩ Hoàng Hà Tùng vì “anh Tùng gói bánh chưng rất đẹp”. Chiều Xuân cũng không ngại khoe khả năng gói bánh “khi vuông khi tròn” của mình và khẳng định: “anh Quân nấu ăn rất khéo. Nhà có một người khéo là đủ rồi”.

Nguyễn Vĩnh Tiến vừa thành công rực rỡ trong live show “Tiền duyên” được giới chuyên môn đánh giá rất cao. Show diễn hoành tráng khép lại, anh phải dành cả một khoảng thời gian về quê để “nạp năng lượng”. Tiến quê ở Phú Thọ, hầu hết các sáng tác hay nhất của anh đều gắn với vùng đất trung du này. Thậm chí những bài thơ hay nhất của Tiến cũng đều có không gian làng quê giản dị, mộc mạc.

Chiều Xuân kể về khu vườn đầy cây trái ở ngoại thành Hà Nội ảnh 3 Nguyễn Vĩnh Tiến (ngoài cùng bên trái) vừa thắng lớn trong live show "Tiền duyên"

“Ngay sát những bờ lau sông Thao...
Thị xã vẫn thế...
Thịt da thơm và mùi tóc cồn cào ...

Anh vẫn thế...
Chạy từ bờ đê chạy về dốc Tỉnh
Chẳng có ngọn đồi nào bình tĩnh
Nếu tính từ nội tâm tính ra
Nhưng vẻ ngoài thì nghìn năm hiền hoà
Chỉ cọ cháy những bàn tay vụng dại ...”

Lý giải về tâm trạng cô đơn trong những sáng tác mới, bạn thân của Nguyễn Vĩnh Tiến cho biết, anh vừa đổ vỡ cuộc hôn nhân thứ hai. Hiện nhạc sĩ dồn toàn bộ tâm huyết vào những sáng tác và công việc ở công ty kiến trúc của mình.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bìa "Chút sen còn lại"

Hồng Thanh Quang và 'Chút sen còn lại'

TP - Mới gặp Hồng Thanh Quang, tôi mừng vì thấy sắc diện, giọng nói của anh đã trở lại phong độ gần như xưa. Anh khoe: Thời điểm này có thể nói bệnh ung thư trong cơ thể anh đã được khống chế.