Bức xúc, cô tát trẻ mầm non bầm mặt

Mặt cháu Huy sau khi bị cô Quý tát
Mặt cháu Huy sau khi bị cô Quý tát
TPO - Trưa ngày 11/2, trong giờ ngủ trưa, cháu Huy không ngủ, khóc quấy và đạp vào bụng cô Quý là người dỗ các cháu ngủ. Do thiếu kiềm chế nên cô Quý đã bợp tai cháu Huy.

Ngày 14/2, ông Nguyễn Hoàng Thanh, Chủ tịch HĐQT Trường mầm non tư thục Sơn Long (KP7, phường Thống Nhất, TP Biên Hòa, Đồng Nai) cho biết hội đồng kỷ luật nhà trường đã ra quyết định buộc thôi việc đối với bà Ngô Kim Quý (SN 1989) do vi phạm nghiêm trọng đạo đức nghề nghiệp và vi phạm quy chế hoạt động của nhà trường. Nhà trường cũng đã báo với Phòng Giáo dục & Đào tạo TP Biên Hòa về vụ việc này.

Vi phạm của bà Quý liên quan đến việc đánh trẻ gây thương tích ngay tại trường. Chiều 11/2, khi đến đón con trai (cháu Trần Quang Huy 18 tháng tuổi) học tại Trường mầm non tư thục Sơn Long, anh Trần Ngọc Tài và vợ là Nguyễn Thanh Diễm Mai (ngụ phường Thống Nhất) phát hiện bên má của cháu Huy bị sưng tấy với nhiều vết lằn bầm đỏ. Bà Trương Tuyết Lụa, Hiệu trưởng nhà trường nhìn nhận cô Ngô Kim Quý, người giữ trẻ ở lớp bé đã đánh cháu và xin lỗi gia đình. 

Chị Mai cho hay cháu Huy mới được gia đình gửi vào học tại trường Sơn Long được 3 ngày. Ngay ngày thứ hai đưa con đến lớp đã thấy cháu sợ cô giáo đêm về bé hay giật mình và khóc với vẻ sợ hãi. 

Đau lòng với việc con bị đánh, gia đình cháu Huy đề nghị ngành giáo dục phải có biện pháp xử lý thích đáng những người có liên quan để không có tránh trường hợp trẻ bị bạo hành ở ngay những cơ sở giáo dục.

Ông Nguyễn Hoàng Thanh, cho biết, cháu Trần Quang Huy mới vào học được 3 ngày. Trưa ngày 11/2, trong giờ ngủ trưa, cháu Huy không ngủ, khóc quấy và đạp vào bụng cô Quý là người dỗ các cháu ngủ. 

Do thiếu kiềm nên cô Quý đã bợp mấy bợp tai vào má cháu Huy. Sau khi sự việc xảy ra cô Quý đã báo cáo với ban giám hiệu và cháu Huy được chăm sóc xức dầu, chườm nước đá. 

Với những vết xước hằn rõ trên má cháu Huy, ông Thanh cho rằng có thể do lúc chườm nước đá gây ra. Theo ông Thanh cô Quý chỉ là người phụ giúp chăm các cháu ăn, ngủ và làm việc tại trường Sơn Long được 2 năm. 

Ông Thanh cũng cho biết trường Sơn Long có hệ thống camera cho phụ huynh giám sát đầu tiên ở TP Biên Hòa. Tuy nhiên ông Thanh cũng cho hay không có được hình ảnh cô Quý đánh cháu, do việc xảy ra ở góc khuất. 

Nhìn nhận trách nhiệm, ông Thanh cho rằng: “Nhà trường không thể biện minh gì về sự việc này, chỉ mong giá đình thông cảm. Cô Quý chỉ vì bức xúc không kiềm chế được nên mới dẫn đến hành động như vậy”.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Học sinh lớp 9 trong một giờ học trực tiếp tại Hà Nội

Thi tuyển lớp 10 Hà Nội: Đề xuất bỏ môn thi thứ 4

TP - Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 của Hà Nội hằng năm được tổ chức với 4 bài thi gồm: Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và môn thi thứ 4. Trong đó, 3 môn được ấn định, riêng môn thi thứ 4 sẽ được công bố vào khoảng tháng 3/2022. Tuy nhiên, do học sinh lớp 9 năm nay phải học trực tuyến kéo dài, nhiều người đề xuất Hà Nội bỏ môn thi thứ 4.
Học sinh Trường THPT Ðống Ða (Hà Nội) được theo dõi sau tiêm vắc xin phòng COVID-19. Ảnh: Thái Hà

Học sinh mong sớm được đến trường

TP - Ngày 23/11, Hà Nội bắt đầu tiêm Comirnaty - vắc xin phòng COVID-19 của hãng Pfizer, cho hơn 300.000 học sinh từ 15-17 tuổi của 286 trường THPT, trường liên cấp, trường dạy nghề và giáo dục thường xuyên.
Giảng viên làm tiến sĩ có thể được hỗ trợ 25.000USD/năm

Giảng viên làm tiến sĩ có thể được hỗ trợ 25.000USD/năm

TPO - Bộ Tài Chính vừa đưa ra dự thảo Thông tư hướng dẫn cơ chế tài chính thực hiện đề án Nâng cao năng lực đội ngũ giảng viên, cán bộ quản lý các cơ sở giáo dục đại học đáp ứng yêu cầu đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo giai đoạn 2019-2030 (Đề án 89) của Chính phủ .