Có 122 kết quả :

Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 sẽ ổn định như những năm trước Ảnh: Nguyễn Hà

Quy chế thi tốt nghiệp THPT 2021 có nhiều điểm mới

TP - Theo Thông tư sửa đổi, bổ sung một số điều của Quy chế thi tốt nghiệp THPT vừa được Bộ GD&ĐT ban hành, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 diễn ra trong 2 ngày (dự kiến 7-8/7) với 5 bài thi, đề thi đảm bảo tỉ lệ câu hỏi khó để phân hóa trình độ thí sinh. Bộ GD&ĐT bổ sung, điều chỉnh một số giải pháp kỹ thuật để đảm bảo khách quan, tăng quyền lợi cho thí sinh.
Bộ GD - ĐT sẽ công nhận kết quả học trực tuyến

Bộ GD - ĐT sẽ công nhận kết quả học trực tuyến

TPO - Bộ GD - ĐT cho biết, Bộ đang dự thảo quy chế quản lý dạy học trực tuyến ở bậc phổ thông, đây sẽ là hành lang để hình thức dạy học trực tuyến được công nhận như một phương thức bổ trợ cho dạy học trực tiếp và được công nhận kết quả.  
Hội đồng điều phối vùng ĐBSCL hoạt động như thế nào?

Hội đồng điều phối vùng ĐBSCL hoạt động như thế nào?

TPO - Cùng với quyết định thành lập Hội đồng điều phối vùng ĐBSCL, Thủ tướng Chính phủ ban hành quy chế hoạt động của tổ chức này nhằm tạo sự thống nhất, đồng bộ để thực hiện mục tiêu định hướng phát triển bền vững vùng ĐBSCL thích ứng với biến đổi khí hậu (BĐKH).   
Lãnh đạo Bộ GD&ĐT kiểm tra công tác chuẩn bị thi ở địa phương năm 2019

Thi tốt nghiệp THPT 2020: Tiềm ẩn rủi ro

TP - Ngày 5/6, tại cuộc họp trực tuyến với 63 điểm cầu bàn về thi tốt nghiệp THPT 2020, Bộ trưởng GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ nói rằng, kỳ thi được Chính phủ giao trách nhiệm cho các địa phương, do đó địa phương phải chuẩn bị kỹ, tránh việc chỉ đạo chưa chu đáo, tiềm ẩn rủi ro. 
Biệt thự cổ Hà Nội thi nhau thành nhà hàng, quán nhậu

Biệt thự cổ Hà Nội thi nhau thành nhà hàng, quán nhậu

TPO - Nhiều ngôi biệt thự cổ có giá trị kiến trúc ở Hà Nội nằm trong danh mục thuộc diện quản lý và bảo tồn theo quy định đang bị cơi nới, sửa chữa vô tội vạ để "hóa kiếp" thành các nhà hàng, quán nhậu. Kiến trúc ban đầu bị phá vỡ, biệt thự cổ đang dần biến mất do phá dỡ, cải tạo và cấp phép xây dựng mới.
Cùng với dán tem riêng, theo dự thảo taxi Hà Nội sẽ còn được quy định màu sơn, phân vùng hoạt động.

Phản biện nóng về quản taxi theo vùng, màu sơn

TP - Để hoàn thiện quy chế quản lý taxi trên địa bàn thành phố, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (UBMTTQ) thành phố Hà Nội vừa tổ chức họp lấy ý kiến của các chuyên gia, nhà khoa học. Đồng tình với việc sớm có quy chế, nhưng với quy định “quản” taxi theo vùng và màu sơn, nhiều ý kiến đề nghị cần xem xét lại.
Dự án B6 Giảng Võ được điều chỉnh mặt bằng

B6 Giảng Võ được nâng tầng sau 10 năm dậm chân tại chỗ

TPO - Dự án cải tạo khu chung cư B6 Giảng Võ (quận Ba Đình, Hà Nội), được triển khai từ năm 2007, nhưng đến nay vẫn dậm chân tại chỗ, hơn 100 hộ gia đình phải sống tạm cư bao lâu năm không biết bao giờ có nhà ở. Việc điều chỉnh mặt bằng, với việc nâng tầng liệu có giúp cho dự án này sớm được triển khai không?
Cháu Vũ Phương Anh (Trường tiểu học Hải An)

Nhà trường phải bồi thường hơn 100 triệu đồng cho bé bị mù một mắt

TPO - Liên quan đến vụ việc một học sinh của Trường tiểu học Hải An, huyện Tĩnh Gia (Thanh Hóa) bị mù một mắt trong giờ ra chơi tại trường, chiều 16/5, Tòa án nhân dân huyện Tĩnh Gia (Thanh Hóa) đã đưa ra xét xử sơ thẩm. Sau hơn 3 giờ, tòa đã tuyên Trường tiểu học Hải An phải bồi thường cho gia đình cháu bé hơn 100 triệu đồng.