Có 173 kết quả :

Thỏa thuận Brexit: Nước Anh hướng đến trao đổi SV quốc tế, thêm nhiều cơ hội du học Anh?

Thỏa thuận Brexit: Nước Anh hướng đến trao đổi SV quốc tế, thêm nhiều cơ hội du học Anh?

TPO - Sau một thời gian dài đàm phán rất khó khăn, cuối cùng thì nước Anh và EU (Liên minh châu Âu) đã đạt được thỏa thuận thương mại hậu Brexit (sau khi Anh rời EU). Với thỏa thuận này, sinh viên Anh sẽ không tham gia vào chương trình trao đổi học sinh - sinh viên trên phạm vi châu Âu nữa. Nhưng rất có thể đây lại là cơ hội mới cho sinh viên quốc tế tới học ở Anh.
Thủ tướng Anh Boris Johnson (trái) và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình Ảnh: Getty Images

Trung Quốc 'bắn cảnh cáo' khi Anh muốn điều chỉnh quan hệ

TP - Trước những lo ngại về ảnh hưởng của Trung Quốc và vấn đề Hong Kong, chính phủ Anh đang cân nhắc điều chỉnh quan hệ hợp tác với Bắc Kinh. Trong khi đó, các nhà ngoại giao Trung Quốc không bác bỏ thông tin trên báo chí rằng, Bắc Kinh sẽ trả đũa nếu hoạt động của doanh nghiệp Trung Quốc bị hạn chế. 
Nội các chính phủ Anh trước cuộc cải tổ lớn

Nội các chính phủ Anh trước cuộc cải tổ lớn

TPO - Các bộ trưởng trong nội các chính phủ Anh đang hồi hộp chờ đợi những quyết định được đưa ra liên quan đến vị trí của mình trong cuộc cải tổ đầu tiên và cũng là lớn nhất kể từ sau cuộc Tổng tuyển cử cuối năm ngoái và sau khi nước Anh đã chính thức rời khỏi liên minh châu Âu (Brexit).
EU nhớ Anh

EU nhớ Anh

TP - Nhiều nghị viên Liên minh Châu Âu (EU) mắt đỏ hoe tại phiên bỏ phiếu chấp nhận Brexit với tỷ lệ áp đảo 621/49. “Một ngày buồn không thể né tránh”, Thủ tướng Pháp E. Macron nói. Phát hiện ngày 31/1 hai người đầu tiên cùng một gia đình ở Anh nhiễm coronavirus chìm nghỉm giữa cơn lốc cả quốc đảo sương mù mở hội thâu đêm rời EU.
Thủ tướng Anh với những quyết định quan trọng trong thời gian sắp tới

Thủ tướng Anh với những quyết định quan trọng trong thời gian sắp tới

TPO - Đã hơn một tháng trôi qua kể từ khi thủ tướng Anh chính thức trở thành người đứng đầu chính phủ nước này sau chiến thắng thuyết phục của Đảng Bảo thủ cầm quyền trong cuộc Tổng tuyển cử sớm cuối năm ngoái. Tuy nhiên, giới chuyên gia nhận định “tuần trăng mật” dành cho thủ tướng Anh đã kết thúc và ông Johnson sẽ có một số chương trình nghị sự quan trọng trong thời gian sắp tới.
Thủ tướng Anh Boris Johnson rời trụ sở đảng Bảo thủ hôm 13/12ảnh: Reuters

Thủ tướng Anh và ván cược thành công

TP - Phương châm của Thủ tướng Anh Boris Johnson và đảng Bảo thủ của ông trong suốt chiến dịch vận động bầu cử vừa qua là tận dụng sự phẫn nộ của cử tri trước tình trạng rối rắm trong quốc hội vì chuyện Anh mãi không ra khỏi Liên minh châu Âu (EU). 
Thủ tướng Anh Boris Johnson (trái) và lãnh đạo Công đảng Jeremy Corbyn. Ảnh: AP

Cử tri Anh trước lựa chọn lịch sử

TP - Ngày 12/12, cử tri Anh đi bỏ phiếu để chọn người mà họ muốn đảm trách việc giải quyết thế bế tắc Brexit. Đây là một trong những cuộc bỏ phiếu quốc hội được đánh giá là quan trọng nhất ở Anh kể từ sau Thế chiến 2.