Anh huy động quân đội để xử lý khủng hoảng ‘khát’ xăng

0:00 / 0:00
0:00
Một trạm xăng ở London. (Ảnh: Reuters)
Một trạm xăng ở London. (Ảnh: Reuters)
TPO - Từ đầu tuần tới, Anh sẽ điều các lái xe của quân đội làm nhiệm vụ chở xăng dầu cho các trạm nhiên liệu, sau khi nước này trải qua một tuần hỗn loạn vì người dân đua nhau mua tích trữ xăng dầu và nhiều cây xăng cạn khô.

Trước tình trạng thiếu lái xe tải nghiêm trọng để duy trì hoạt động cung cấp xăng dầu, ngày 1/10, Chính phủ Anh cho biết 200 nhân viên xe tải quân sự, trong đó 100 người là lái xe, sẽ hoàn thành tập huấn về nhiệm vụ mới trong cuối tuần này và bắt đầu công việc từ đầu tuần tới.

“Khi tình hình đang ổn định lại, các lực lượng vũ trang có mặt để lấp vào bất kỳ chỗ trống nghiêm trọng nào và giúp bảo đảm hoạt động của đất nước bằng cách hỗ trợ vận chuyển nhiên liệu cho các điểm bán”, Bộ trưởng Quốc phòng Ben Wallace cho biết.

Tình trạng thiếu lao động trong thời kỳ hậu Brexit và đại dịch COVID-19 đang gây ra hỗn loạn trong một số ngành của nền kinh tế lớn thứ năm thế giới, gây gián đoạn cho hoạt động cung cấp thuốc men và nhiên liệu.

Các nhà bán lẻ cho biết hơn 2.000 cây xăng ở Anh đã cạn kiệt.

Chính phủ Anh tuần này quyết định sẽ cho phép một số lao động nước ngoài nhập cảnh trong 3 tháng để lái xe tải và lấp vào khoảng trống trong ngành chăn nuôi và giết mổ gia súc.

Theo Reuters
MỚI - NÓNG