Anh: Sau khủng hoảng xăng dầu, hàng trăm nghìn con lợn có thể bị tiêu huỷ

0:00 / 0:00
0:00
Một người đàn ông vác con lợn vào cửa hàng bán thịt ở London. (Ảnh: Reuters)
Một người đàn ông vác con lợn vào cửa hàng bán thịt ở London. (Ảnh: Reuters)
TPO - Ngày 1/10, nhiều trạm xăng ở Anh vẫn khô cạn sau một tuần hỗn loạn vì người dân đổ xô đi mua tích trữ xăng dầu.

Tình trạng thiếu công nhân trong giai đoạn hậu Brexit và đại dịch COVID-19 đang gây ra nhiều xáo trộn trong các ngành nghề của nền kinh tế lớn thứ năm thế giới, làm gián đoạn chuỗi cung ứng nhiên liệu, thuốc men và gây ra nguy cơ phải tiêu huỷ hàng loạt gia súc.

Trong những ngày qua, các bộ trưởng Anh đều khẳng định cuộc khủng hoảng đã giảm bớt nhưng các nhà bán lẻ cho biết hơn 2.000 cây xăng vẫn cạn khô. Những hàng dài tài xế cáu kỉnh xếp hàng trước các cây xăng vẫn mở cửa ở London.

Hiệp hội bán lẻ xăng dầu (PRA), tổ chức đại diện cho 65% trong tổng số 8.380 cây xăng ở Anh, cho biết các thành viên của họ báo cáo hôm 30/9 rằng 27% cây xăng đã cạn, 21% chỉ còn một loại nhiên liệu và 52% còn đủ xăng và dầu diesel. “Nhiên liệu cạn kiệt nhanh hơn vì nhu cầu tăng đột biến”, Giám đốc điều hành PRA Gordon Balmer cho biết.

Sau khi tình trạng thiếu tài xế gây ra cảnh tượng tranh nhau mua tích trữ tại các trạm xăng, đại diện của các nông dân Anh cảnh báo tình trạng thiếu người thợ thịt và công nhân lò mổ có thể dẫn đến nguy cơ phải tiêu huỷ 150.000 con lợn.

Minette Batters, chủ tịch Liên minh Nông dân quốc gia, cho biết việc tiêu huỷ 150.000 con lợn “có thể xảy ra trong 1 tuần hoặc 10 ngày tới”.

Theo Reuters
MỚI - NÓNG