Có 1460 kết quả :

Giá xăng tăng từ 15h chiều nay

Giá xăng tăng từ 15h chiều nay

TPO - Từ 15h hôm nay (20/6), giá bán lẻ các loại xăng, dầu tăng từ gần 200 - 720 đồng/lít. Đây là lần thứ 2 liên tiếp giá xăng tăng. Từ đầu năm đến nay, giá xăng có 14 lần tăng, 11 lần giảm.
Tước giấy phép 16 thương nhân phân phối xăng dầu

Tước giấy phép 16 thương nhân phân phối xăng dầu

TPO - Trao đổi với PV Tiền Phong ngày 7/6, bà Nguyễn Thúy Hiền - Phó Vụ trưởng Vụ Thị trường trong nước, Bộ Công Thương - cho biết, từ đầu năm đến nay bộ đã thu giấy phép của 16 thương nhân phân phối xăng dầu, trên thị trường hiện còn 298 thương nhân. 
Nghị định mới về kinh doanh xăng dầu: Cần bỏ quỹ bình ổn!

Nghị định mới về kinh doanh xăng dầu: Cần bỏ quỹ bình ổn!

TPO - Nhiều doanh nghiệp đầu mối cho rằng, cần bỏ Quỹ Bình ổn giá xăng dầu, không đưa gánh nặng dự trữ cho doanh nghiệp trong khi đây là nhiệm vụ của nhà nước. Đồng thời, dự thảo nghị định mới phải bỏ được những ‘hạt sạn’ trong quy định đồng thời không được can thiệp vào quyền kinh doanh của doanh nghiệp.
Thủ tướng yêu cầu không tăng giá vào thời điểm tăng lương

Thủ tướng yêu cầu không tăng giá vào thời điểm tăng lương

TPO - Lãnh đạo Chính phủ yêu cầu các bộ, ngành tăng cường quản lý giá cả, thị trường, có lộ trình phù hợp điều chỉnh giá các mặt hàng do Nhà nước quản lý, các dịch vụ công; "không tăng giá đột ngột, không tăng giá nhiều mặt hàng trong cùng một thời điểm, không tăng giá vào thời điểm tăng lương".
Hệ thống mạng của PVOil bị tấn công

Hệ thống mạng của PVOil bị tấn công

TPO - Tổng Công ty Dầu Việt Nam - CTCP (PVOIL) vừa có văn bản báo cáo khẩn số 2284 gửi Bộ Công Thương, Tài chính và các cơ quan liên quan thông báo về việc hệ thống công nghệ thông tin của công ty bị tấn công mã hoá dữ liệu khiến hệ thống bị ngưng trệ, không phát hành được hóa đơn điện tử.
Bất ngờ động thái của Bộ Công Thương về kinh doanh xăng dầu

Bất ngờ động thái của Bộ Công Thương về kinh doanh xăng dầu

TPO - Chỉ vài ngày sau khi trình dự thảo 1 Nghị định sửa đổi về kinh doanh xăng dầu, Bộ Công Thương tiếp tục có văn bản gửi Chính phủ trình bản dự thảo thứ 2 đề xuất sửa nhiều quy định liên quan đến kinh doanh xăng dầu. Tuy nhiên, doanh nghiệp cho rằng, dự thảo vẫn ''bình mới, rượu cũ' khi không sửa toàn diện các vấn đề.
Cần xóa thế độc quyền của doanh nghiệp xăng dầu đầu mối

Cần xóa thế độc quyền của doanh nghiệp xăng dầu đầu mối

TPO - Chia sẻ với PV Tiền Phong, đại diện nhiều doanh nghiệp cho rằng, dự thảo nghị định mới của Bộ Công Thương còn nhiều lỗ hổng cần được hoàn thiện. Chính phủ cần xóa thế độc quyền của các doanh nghiệp đầu mối thông qua việc không để đầu mối nắm cả nhập khẩu, phân phối và bán lẻ, như vậy thị trường mới có cạnh tranh đúng nghĩa.
Thủ tướng: Xử lý doanh nghiệp không xuất hóa đơn điện tử khi bán lẻ xăng dầu

Thủ tướng: Xử lý doanh nghiệp không xuất hóa đơn điện tử khi bán lẻ xăng dầu

TPO - Thủ tướng yêu cầu Bộ Công Thương phối hợp với các đơn vị liên quan xem xét xử lý các doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu không thực hiện đúng quy định về hóa đơn điện tử, kể cả việc yêu cầu tạm dừng hoạt động kinh doanh và thu hồi giấy phép, giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh xăng dầu theo chỉ đạo của Chính phủ.
Nếu để doanh nghiệp xăng dầu tự quyết giá bán sẽ là bước đột phá trong quản lý thị trường xăng dầu Ảnh: Nguyễn Bằng

Xây dựng nghị định về quản lý xăng dầu: Doanh nghiệp muốn thoát lỗ do cơ chế

TP - Hoạt động kinh doanh xăng dầu của các doanh nghiệp đầu mối cần minh bạch hơn, các cơ quan quản lý phải nắm thông tin sát thị trường, chịu trách nhiệm giám sát chặt chẽ Quỹ Bình ổn giá xăng dầu và điều hành giá xăng dầu kịp thời, không để doanh nghiệp bị lỗ, phải móc tiền túi để gánh lỗ cho người dân… là những kiến nghị của doanh nghiệp liên quan việc xây dựng nghị định mới về kinh doanh xăng dầu.
Đoàn công tác của Bộ Công Thương kiểm tra việc cung ứng xăng dầu

Bộ trưởng Công Thương ‘vi hành’ tại doanh nghiệp điện, xăng dầu

TPO - Tại buổi kiểm tra và làm việc với Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam, Tổng công ty xăng dầu quân đội, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cùng một số đơn vị sáng 6/2, Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên yêu cầu các đơn vị không để thiếu xăng dầu - điện trong mọi tình huống trong dịp Tết Nguyên đán 2024.