Bộ trưởng Quốc phòng Ukraine tuyên bố ‘sẽ giành chiến thắng’ ở Crimea

Bộ trưởng Quốc phòng Ukraine Valery Geletey
Bộ trưởng Quốc phòng Ukraine Valery Geletey
TPO - Tân Bộ trưởng Quốc phòng Ukraine Valery Geletey tin tưởng “Ukraine sẽ giành chiến thắng ở Crimea” và hứa hẹn “một cuộc duyệt binh chiến thắng ở thành phố Sevastopol của Ukraine”.

Hãng tin Lenta dẫn lời tân Bộ trưởng Quốc phòng Ukraine Valery Geletey trước Quốc hội Ukraine hôm qua, ngày 3/7, cho biết: “Ukraine sẽ giành chiến thắng” và “sẽ có một cuộc duyệt binh chiến thắng tại thành phố Sevastopol”.

“Với cương vị Bộ trưởng Quốc phòng, sự hỗ trợ của tất cả các bạn, tôi sẽ làm mọi thứ có thể để đảm bảo an toàn của công dân Ukraine, duy trì hòa bình ở đất nước chúng ta ... Tôi tin rằng Ukraine sẽ giành chiến thắng và một cuộc duyệt binh chiến thắng chắc chắn sẽ được tổ chức trong Sevastopol”, Bộ trưởng Quốc phòng Ukraine Geletey nói.

Trước đó, 260/364 đại biểu đã bỏ phiếu chấp thuận đề cử của Tổng thống Petro Poroshenko trong phiên họp Quốc hội vào chiều qua 3/7.

Trước khi nhậm chức Bộ trưởng Quốc phòng, ông Valery Geletey được bổ nhiệm là người đứng đầu Cơ quan Bảo vệ nhà nước Ukraine, và từ nhiệm năm 2009.

Ông Geletey lần thứ 2 đảm nhiệm cương vị đứng đầu Cơ quan Bảo vệ nhà nước Ukraine theo quyết định của quyền Tổng thống Ukraine Alexander Turchinov từ tháng 3/2014.

Ngày 16/3, Crimea và Sevastopol tổ chức trưng cầu dân ý “quyết định tương lai của người dân khu vực”. Đa số cử tri đã bỏ phiếu ủng hộ việc tách khỏi Ukraine và trở thành một chủ thể Liên bang Nga. 

Theo Theo Lenta
MỚI - NÓNG
Thanh tra Chính phủ yêu cầu Bộ Công Thương báo cáo về Quỹ bình ổn, cấp phép kinh doanh xăng dầu. Ảnh: Như Ý
Thanh tra Chính phủ yêu cầu báo cáo về Quỹ bình ổn, cấp phép kinh doanh xăng dầu
TPO - Thanh tra Chính phủ đề nghị Bộ Công Thương, Bộ Tài chính cung cấp hồ sơ, tài liệu liên quan đến việc chấp hành chính sách, pháp luật trong công tác quản lý nhà nước về xăng dầu cũng như việc lập, trích sử dụng Quỹ Bình ổn giá xăng dầu, cấp phép kinh doanh xăng dầu cho các thương nhân đầu mối.