Có 29 kết quả :

Tuổi 18, chị mang thanh âm Quan họ vào chiến trường miền Nam

Tuổi 18, chị mang thanh âm Quan họ vào chiến trường miền Nam

TPO - Đoàn Văn công Hà Bắc bị biệt kích truy đuổi, các đơn vị bộ đội yểm trợ chúng tôi chạy thoát thân về trạm 34. Vừa đến chân núi thì trên đỉnh có tiếng gọi vọng xuống rằng “Ngải ơi”, tôi nhảy lên sung sướng vì nghĩ gặp được người làng. Tôi thoăn thoắt chạy lên lưng núi còn người kia từ đỉnh chạy xuống. Ai mà ngờ, tại đỉnh Trường Sơn, tôi và người yêu đã gặp lại nhau.
Binh lính Ukraine ở Novopil hồi tháng 5. (Ảnh: NY Times)

Mạng lưới biệt kích và tình báo đa quốc gia âm thầm hỗ trợ Ukraine

TPO - Khi Nga đang tăng cường tấn công để giành kiểm soát toàn bộ miền Đông Ukraine, khả năng chống trả của Kiev phụ thuộc vào Mỹ và các đồng minh hơn bao giờ hết, trong đó có một mạng lưới các lính biệt kích và tình báo đang điều phối việc cung cấp vũ khí, thông tin tình báo và huấn luyện, các quan chức Mỹ và châu Âu cho biết.
Tổng thống Mỹ Joe Biden, Phó Tổng thống Kamala Harris và các thành viên đội an ninh quốc gia của Tổng thống tối thứ Tư đang quan sát hoạt động chống khủng bố chịu trách nhiệm loại bỏ thủ lĩnh IS Abu Ibrahim al-Hashimi al-Qurayshi tại Syria. Ảnh: White House.

Đột kích dinh thự trùm IS và những khoảnh khắc căng thẳng tột độ trong Phòng Tình huống

TPO - Tổng thống Mỹ Joe Biden và Phó Tổng thống Kamala Harris tối thứ Tư theo dõi theo thời gian thực khi lính biệt kích Mỹ tiến vào Syria để đột kích tòa nhà ba tầng, nơi thủ lĩnh hàng đầu của IS đang sống cùng gia đình. Trong Phòng Tình huống tại Nhà Trắng , ông Biden lo lắng nhìn một chiếc trực thăng Mỹ gặp sự cố kỹ thuật trên mặt đất.
Nga tính thành lập ‘Biệt kích Commando'

Nga tính thành lập ‘Biệt kích Commando'

Bộ Tổng tham mưu và Tổng cục Tình báo Nga (GRU) đã đề đạt sáng kiến này với Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu. Một tháng trước, dự án này đã không được cựu Bộ trưởng Quốc phòng Anatoly Serdyukov phê duyệt.
Bảy biệt kích Mỹ bị phạt vì tiết lộ tin mật

Bảy biệt kích Mỹ bị phạt vì tiết lộ tin mật

TP - Bảy lính đặc nhiệm hải quân Mỹ (SEAL), trong đó có một người tham gia chiến dịch tiêu diệt trùm khủng bố Osama bin Laden, vừa bị phạt vì tiết lộ thông tin mật cho nhà sản xuất trò chơi điện tử, các quan chức Lầu Năm Góc cho biết ngày 9-11.