Biệt kích Mỹ- Hàn nhảy dù xuống Triều Tiên

Biệt kích Mỹ- Hàn nhảy dù xuống Triều Tiên
TPO – Để thu thập thông tin tình báo về các hoạt động quân sự dưới lòng đất, lực lượng biệt kích của Mỹ và Hàn Quốc đã thực hiện đợt nhảy dù xuống Triều Tiên, hãng tin The Diplomat ngày 28-5 đưa tin.
Biệt kích Mỹ. Ảnh minh họa
Biệt kích Mỹ. Ảnh minh họa.

Hình thức thu thập thông tin qua đường không này có tác dụng lớn trong việc giám sát các cơ sở quân sự ngầm của Bình Nhưỡng mà Mỹ và Hàn Quốc muốn “khám phá” trong khi hệ thống hình ảnh vệ tinh không thể thực hiện.

Theo chuẩn tướng lục quân Neil Tolley thuộc lực lượng đặc biệt tại Hàn Quốc, thông tin Bình Nhưỡng xây dựng hàng nghìn đường hầm từ cuộc chiến tranh Triều Tiên đã được đưa ra tại hội nghị tổ chức tại Florida vào cuối tuần trước.

Ông Neil Tolley cho biết, đường hầm quân sự mà Bình Nhưỡng xây dựng khá quy mô với 20 sân bay ngầm dưới lòng đất, hàng nghìn cơ sở pháo binh cố định.

“Chúng tôi không thể biết chính xác về số căn cứ quân sự cũng như đường hầm mà Bình Nhưỡng xây dựng dưới lòng đất. Hệ thống vệ tinh của chúng tôi không thể ghi nhận được những đường hầm hay các cơ sở hạ tầng dưới lòng đất” – dẫn lời ông Tolley.

Chuẩn tướng Neil Tolley cũng cho biết thêm, phía Mỹ và Hàn Quốc đã cử các binh lính biệt kích tới Triều Tiên để làm nhiệm vụ trinh sát. Việc nhảy dù sẽ giúp Mỹ và Hàn Quốc thu thập được các thông tin tình báo mà không sợ bị Bình Nhưỡng phát hiện, theo ông Neil Tolley.

Cũng theo The Diplomat, Mỹ sẽ tăng cường khả năng gián điệp tới Triều Tiên bằng việc đầu tư thêm các thiết bị hiện đại, tinh vi nhất.

Các binh lính biệt kích Mỹ - Hàn sẽ sử dụng một loại cảm biến nhỏ để thu nhận thông tin từ khu vực mà họ nhảy dù với khoảng cách xa.

Sau đó, thiết bị này sẽ bắt sóng với hệ thống thu thanh tần số cao tại cơ sở của Mỹ-Hàn thiết lập mà Triều Tiên không thể phát hiện được. Cuối cùng, hệ thống truyền tải không dây cho phép binh lính Mỹ- Hàn “đột kích” vào khu vực đường hầm Triều Tiên một cách suôn sẻ.

Hàng tin Yonhap (Hàn Quốc) trước đó đưa tin, Triều Tiên đang xây dựng ít nhất hai đường hầm tại một địa điểm thử hạt nhân mà nhiều khả năng mọi công tác chuẩn bị cho vụ thử hạt nhân thứ ba của Triều Tiên đã sẵn sàng.

Nguyễn Thủy
Theo The Diplomat

Theo Dịch
MỚI - NÓNG
Thứ trưởng Bộ Y tế: Dịch COVID-19 tại Bà Rịa-Vũng Tàu đang ở nguy cơ rất cao
Thứ trưởng Bộ Y tế: Dịch COVID-19 tại Bà Rịa-Vũng Tàu đang ở nguy cơ rất cao
TPO - Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn cho rằng, dịch COVID-19 tại tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đang ở nguy cơ rất cao, vì vậy lãnh đạo tỉnh quán triệt từ tỉnh đến xã, phường không được chủ quan. Thời gian này cần tranh thủ tối đa bóc tách người mắc COVID-19 ra khỏi cộng đồng, phải có chiến lược xét nghiệm phù hợp.
Số ca nặng và tử vong tăng, TPHCM chạy đua với thời gian lập các Trung tâm Hồi sức
Số ca nặng và tử vong tăng, TPHCM chạy đua với thời gian lập các Trung tâm Hồi sức
TPO - Số ca bệnh nặng, tử vong đang tăng nhanh, ngành y tế đang chạy đua với thời gian để nhanh chóng thiết lập và đưa các Trung tâm Hồi sức COVID-19 vào cứu chữa người bệnh. Hai cơ sở với quy mô 1.000 giường điều trị các ca bệnh nặng, nguy kịch đang gấp rút triển khai tại quận 7 và huyện Bình Chánh.

Có thể bạn quan tâm

Ảnh minh hoạ: Reuters

Hé lộ ổ dịch COVID-19 khiến CDC Mỹ đảo ngược khuyến nghị đeo khẩu trang

TPO - Trong tài liệu mới nhất, CDC cho biết một ổ dịch COVID-19 đã xuất hiện tại thị trấn nghỉ mát Cape Cod (bang Massachusetts) sau sự kiện ngày Quốc khành 4/7. 469 trường hợp nhiễm virus đã được phát hiện. 74% trong số đó là những người đã được tiêm chủng. 90% số trường hợp thuộc chùm ca bệnh Cape Cod nhiễm biến thể Delta.
Máy bay phản lực cường kích Su-25

Nga cho ‘xe tăng bay’ Su-25 thị uy dằn mặt Taliban trên biên giới Tajikistan -Afghanistan

TPO - Trong bối cảnh lo ngại bất ổn gia tăng ở Afghanistan, trong bối cảnh cán cân quyền lực trong nước có sự thay đổi nhanh chóng khi lực lượng NATO rút lui và quân đội Afghanistan phải đối mặt với sự sụp đổ, Nga đã triển khai máy bay cường kích Su-25 Frogfoot tới Tajikistan để tiến hành các cuộc tập trận gần biên giới Afghanistan.