Hai trăm đặc nhiệm Mỹ tập trận trên khắp châu Âu

Nhóm binh sỹ Mỹ tới sân bay Swidwin, Balan. (Nguồn: AFP/TTXVN)
Nhóm binh sỹ Mỹ tới sân bay Swidwin, Balan. (Nguồn: AFP/TTXVN)
Binh sĩ thuộc lực lượng tác chiến đặc biệt Mỹ sẽ tham gia 3 cuộc tập trận là Spring Storm tại Estonia, Flaming Sword tại Latvia và Litva, Namejs tại Latvia.

Theo AP, Lầu Năm Góc cho biết trong những tháng tới, khoảng 200 binh sỹ thuộc lực lượng tác chiến đặc biệt Mỹ cùng các nhân viên hỗ trợ sẽ tham gia các cuộc diễn tập huấn luyện trên khắp châu Âu, bao gồm cả 3 quốc gia Baltic.

Đây là một nỗ lực của Mỹ nhằm trấn an các đồng minh trong khu vực.

Lầu Năm Góc cho biết khoảng 40 binh sỹ thuộc lực lượng tác chiến đặc biệt hiện đang tham gia cuộc tập trận Spring Storm-Bão Xuân kéo dài 2 tuần tại Estonia.

Trong khi đó, 140 binh sỹ khác có kế hoạch tham gia cuộc tập trận Gươm lửa-Flaming Sword tại Latvia và Litva trong tháng này.

Ngoài lực lượng Mỹ, cuộc tập trận này còn có sự tham gia của các binh sỹ đến từ 7 nước khác. Cuộc tập trận thứ ba mang tên Namejs sẽ diễn ra tại Latvia.

Ngoài ra, các đơn vị biệt kích nhỏ của Mỹ sẽ tham gia đào tạo về ngôn ngữ và chiến thuật ở 3 nước Baltic và 2 nước Đông Âu khác trong 2 tháng tới./.

Theo huấn luyện, diễn tập, tham gia
MỚI - NÓNG
Cầu thủ U23 Úc và U23 Jordan
Hàng công bế tắc, U23 Úc chia điểm với U23 Jordan
TPO - U23 Úc gây thất vọng "tràn trề" khi để U23 Jordan cầm hòa 0-0 trong trận ra quân tại bảng A VCK U23 châu Á 2024. Chỉ có sự xuất sắc của thủ thành Thomas Beach mới giúp "chuột túi" tránh khỏi bàn thua. U23 Úc thi đấu hơn người từ phút 83 nhưng vẫn bất lực trong việc khoan thủng hàng phòng ngự của U23 Jordan.
Trải nghiệm lái off-road giữa lòng Hà Nội
Trải nghiệm lái off-road giữa lòng Hà Nội
Không chỉ là dịp hiếm hoi để trải nghiệm cảm giác off-road ngay giữa lòng thủ đô, sự kiện SATD off-road còn là cơ hội để người dân có thể khám phá công nghệ trên mẫu xe crossover của Subaru.