Hai trăm đặc nhiệm Mỹ tập trận trên khắp châu Âu

Nhóm binh sỹ Mỹ tới sân bay Swidwin, Balan. (Nguồn: AFP/TTXVN)
Nhóm binh sỹ Mỹ tới sân bay Swidwin, Balan. (Nguồn: AFP/TTXVN)
Binh sĩ thuộc lực lượng tác chiến đặc biệt Mỹ sẽ tham gia 3 cuộc tập trận là Spring Storm tại Estonia, Flaming Sword tại Latvia và Litva, Namejs tại Latvia.

Theo AP, Lầu Năm Góc cho biết trong những tháng tới, khoảng 200 binh sỹ thuộc lực lượng tác chiến đặc biệt Mỹ cùng các nhân viên hỗ trợ sẽ tham gia các cuộc diễn tập huấn luyện trên khắp châu Âu, bao gồm cả 3 quốc gia Baltic.

Đây là một nỗ lực của Mỹ nhằm trấn an các đồng minh trong khu vực.

Lầu Năm Góc cho biết khoảng 40 binh sỹ thuộc lực lượng tác chiến đặc biệt hiện đang tham gia cuộc tập trận Spring Storm-Bão Xuân kéo dài 2 tuần tại Estonia.

Trong khi đó, 140 binh sỹ khác có kế hoạch tham gia cuộc tập trận Gươm lửa-Flaming Sword tại Latvia và Litva trong tháng này.

Ngoài lực lượng Mỹ, cuộc tập trận này còn có sự tham gia của các binh sỹ đến từ 7 nước khác. Cuộc tập trận thứ ba mang tên Namejs sẽ diễn ra tại Latvia.

Ngoài ra, các đơn vị biệt kích nhỏ của Mỹ sẽ tham gia đào tạo về ngôn ngữ và chiến thuật ở 3 nước Baltic và 2 nước Đông Âu khác trong 2 tháng tới./.

Theo huấn luyện, diễn tập, tham gia
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken. (Ảnh: Reuters)

Mỹ xoa dịu Pháp sau khi bị chỉ trích ‘đâm sau lưng’

TPO - Ngày 16/9, Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken lên tiếng khẳng định Pháp là một đối tác quan trọng ở Ấn Độ - Thái Bình Dương. Phát biểu này dường như nhằm xoa dịu cơn thịnh nộ của Paris sau khi 3 quốc gia gồm Mỹ, Úc và Anh lập liên minh mới để giúp Úc chế tạo các tàu ngầm hạt nhân.
Các lãnh đạo Anh, Mỹ và Úc trong dịp thượng đỉnh G7 tại Anh hồi tháng 6 Ảnh: Guardian

Mỹ, Anh, Úc lập liên minh đối phó Trung Quốc

TP - Mỹ, Anh và Úc vừa tuyên bố thành lập một liên minh an ninh mang tính lịch sử để tăng cường khả năng quân sự ở Thái Bình Dương, cho phép các bên chia sẻ công nghệ quốc phòng để giúp Úc sở hữu 8 tàu ngầm hạt nhân. Liên minh ra đời khi cả ba nước cùng chia sẻ quan ngại về sức ảnh hưởng ngày càng lớn của Trung Quốc ở khu vực.