Từ khóa: "Litva"

38 kết quả

Tổng Bí thư Tô Lâm đánh giá cao vai trò tiên phong của Litva trong công nghệ tài chính, an ninh mạng
Xã hội

Tổng Bí thư Tô Lâm đánh giá cao vai trò tiên phong của Litva trong công nghệ tài chính, an ninh mạng

TPO - Tại cuộc tiếp Tổng thống Litva Gitanas Nauseda, Tổng Bí thư Tô Lâm đánh giá cao và chúc mừng những thành tựu mà Litva đã đạt được trong phát triển kinh tế - xã hội, đặc biệt là vai trò tiên phong trong các lĩnh vực công nghệ thông tin, công nghệ tài chính (Fintech), trí tuệ nhân tạo (AI) và an ninh mạng.
NATO đưa thêm hệ thống Patriot đến gần Nga
Thế giới

NATO đưa thêm hệ thống Patriot đến gần Nga

TPO - Bộ trưởng Quốc phòng Litva - Arvydas Anusauskas tuyên bố Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) sẽ triển khai các hệ thống tên lửa phòng không Patriot do Mỹ sản xuất ở nước này. Litva có chung đường biên giới với vùng Kaliningrad của Nga cũng như với đồng minh Belarus của Nga.
Tổng thống Mỹ Biden (trái) và Tổng thống Zelensky trước một phiên làm việc về Ukraine trong Hội nghị thượng đỉnh G7 ở Hiroshima, ngày 21/5Ảnh: Reuters
Thế giới

Cả châu Âu hướng về Vilnius

TP - Tổng thống Mỹ Joe Biden đã bắt đầu chuyến công du qua ba quốc gia châu Âu, trong đó điểm nhấn là Hội nghị thượng đỉnh Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) ở Vilnius, Litva, nơi mà người đứng đầu Nhà trắng được cho là sẽ có tiếng nói quan trọng đối với tương lai của Ukraine trong liên minh quân sự này.