Bí thư Vũng Tàu nói về lộ trình đưa thành phố về 'vùng xanh'

0:00 / 0:00
0:00
TP Vũng Tàu đặt mục tiêu trở lại bình thường vào ngày 29/9.
TP Vũng Tàu đặt mục tiêu trở lại bình thường vào ngày 29/9.
TPO - Cho đến nay, TP Vũng Tàu mới chỉ có 41.553 người được tiêm vắc xin mũi 1 và 2.218 người được tiêm mũi 2, đạt khoảng 11,8 % dân số. Tuy nhiên, Bí thư Thành ủy Vũng Tàu vẫn đặt mục tiêu đưa thành phố trở lại bình thường vào ngày 29/9.

Ngày 19/9, ông Trần Đình Khoa, Bí thư Thành ủy Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu nói rằng, sau thời gian thực hiện giãn cách xã hội kể từ ngày 14/7/2021 đến nay, đã có những tín hiệu tích cực cho thấy Vũng Tàu đang tiến gần tới mục tiêu kiểm soát được dịch bệnh. Trong hơn 2 tháng qua, đã có lúc toàn bộ 17 phường, xã đều có các ca F0, với hơn 1.360 ca dương tính với SASR-CoV-2. Hiện tại đã có 804 ca được chữa khỏi và chỉ còn 6 phường đang có khu phong tỏa, gồm các phường 1, 10, 11, Thắng Nhất, Thắng Nhì, phường Nguyễn An Ninh.

“Với những tín hiệu khả quan đó cùng với sự đồng hành của người dân, tôi tin rằng điểm phong tỏa cuối cùng trên Vũng Tàu sẽ được dỡ bỏ vào ngày 29/9/2021, đưa thành phố trở lại xanh, kiểm soát hoàn toàn được dịch COVID- 19”, ông Khoa nói.

Ông Khoa cũng nhận định, cuộc chiến vẫn còn dài vì dịch bệnh vẫn có thể bùng phát trở lại bất cứ lúc nào, khi mọi người dân vẫn chưa được tiêm vắc xin đầy đủ. "Đến nay mới chỉ có 41.553 người được tiêm vắc xin mũi 1, và 2.218 người được tiêm mũi 2, đạt khoảng 11,8 % dân số Vũng Tàu. Đây là tỷ lệ quá thấp để đạt được tiêu chí miễn dịch cộng đồng nên bất cứ sự chủ quan, lơ là, thỏa mãn nào đó trong công tác phòng chống dịch bệnh đều có thể hủy hoại toàn bộ những kết quả đã đạt được”, ông Khoa cảnh báo.

Để mỗi khu dân cư, mỗi khu phố, mỗi phường, xã ở Vũng Tàu thật sự an toàn trong cơn đại dịch này, Bí thư Thành ủy Vũng Tàu đề nghị người dân: luôn đeo khẩu trang, không tụ tập và giữ khoảng cách tại nơi công cộng. Rửa tay thường xuyên, thực hiện nghiêm túc 5K và quy định về vệ sinh môi trường xung quanh. Khi dịch bệnh xảy ra, người dân cần bình tĩnh và hợp tác với chính quyền, cộng đồng.

Vận động mọi người tuân thủ các nguyên tắc phòng chống dịch bệnh, từ những người thân trong gia đình, họ hàng, người quen, đến đồng nghiệp và hàng xóm. “Chỉ có đoàn kết, sự đồng lòng và hợp tác của người dân, dịch bệnh mới được đẩy lùi”, ông Khoa nói.

MỚI - NÓNG
NSND Xuân Bắc xúc động, nhớ lời căn dặn thấm thía của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng
NSND Xuân Bắc xúc động, nhớ lời căn dặn thấm thía của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng
TPO - Có mặt trong đoàn đại biểu kính viếng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại Nhà tang lễ Quốc gia số 5 Trần Thánh Tông vào sáng 25/7, NSND Xuân Bắc - Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam - bày tỏ nỗi xúc động, nghẹn ngào. Anh nhớ lại những chỉ đạo sâu sắc mà thấm thía và gần gũi, lời hiệu triệu của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại Hội nghị Văn hóa toàn quốc 2021.