Bí thư Bà Rịa-Vũng Tàu nói về lộ trình khôi phục kinh tế

0:00 / 0:00
0:00
Bà Rịa-Vũng Tàu luôn đồng hành, ủng hộ, cùng với doanh nghiệp hành động để tháo gỡ khó khăn.
Bà Rịa-Vũng Tàu luôn đồng hành, ủng hộ, cùng với doanh nghiệp hành động để tháo gỡ khó khăn.
TPO - Từ nay đến 31/12, Bà Rịa-Vũng Tàu sẽ tập trung triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm, tiếp tục nghiên cứu, rà soát, hướng dẫn cụ thể cho các doanh nghiệp về lộ trình dự kiến phục hồi sản xuất công nghiệp, chế biến, cảng biển, logistics, du lịch, nông nghiệp.

Ngày 14/9, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã tổ chức hội nghị trực tuyến gặp gỡ các hiệp hội, doanh nghiệp, nhà đầu tư nước ngoài gồm Nhật Bản, Hàn Quốc, Hoa Kỳ, Canada và Châu Âu.

Phát biểu tại cuộc họp, ông Phạm Viết Thanh, Bí thư Tỉnh ủy Bà Rịa-Vũng Tàu nói rằng, dịch đang diễn biến phức tạp nhưng quan điểm lúc này của tỉnh là ưu tiên kiểm soát được dịch COVID-19 và từng bước khôi phục kinh tế theo nguyên tắc thực hiện đồng bộ 3 nhiệm vụ chính yếu: Phòng chống dịch-Phát triển kinh tế-An dân.

“Để đạt được các mục tiêu bảo đảm việc mở cửa, phục hồi kinh tế một cách bền vững ngoài sự nỗ lực, cố gắng của các cấp chính quyền, các cơ quan chức năng thì sự tham gia của các hiệp hội, nhà đầu tư và cộng đồng doanh nghiệp đóng vai trò hết sức quan trọng, là chủ thể thực hiện và tham gia quan trọng vào quyết định sự thành công của kế hoạch này”, Bí thư Tỉnh ủy Bà Rịa-Vũng Tàu nói.

Ông Phạm Viết Thanh đánh giá, các doanh nghiệp đã nhanh chóng chuyển đổi mô hình, tổ chức lại sản xuất, kinh doanh, ứng dụng công nghệ phù hợp với nhu cầu thị trường và thích ứng an toàn với đại dịch toàn cầu.

Đến nay, Bà Rịa-Vũng Tàu có 339 doanh nghiệp với 34.413 lao động đang hoạt động mô hình “3 tại chỗ”, “1 cung đường-2 điểm đến”… Với những nỗ lực tự làm mới mình, tìm ra những hướng đi mới phù hợp trong tình hình dịch bệnh, các doanh nghiệp đã và đang phát huy hiệu quả, góp phần quan trọng vào tăng trưởng kinh tế của tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu.

Bí thư Tỉnh ủy Bà Rịa-Vũng Tàu nhận định, tình hình dịch bệnh tại Bà Rịa-Vũng Tàu đang có xu hướng giảm trong 10 ngày trở lại đây, bình quân mỗi ngày chỉ có 30 ca nhiễm COVID-19. Chính quyền địa phương và cộng đồng đang nỗ lực thực hiện tốt nhất về công tác an sinh xã hội cho người dân.

Về chiến lược tiêm vắc xin, đến nay Bà Rịa-Vũng Tàu nhận được 234.890 liều/1.563.924 liều đạt 15,6% kế hoạch và tổ chức tiêm mũi 1 cho người từ 18 tuổi trở lên đạt 31,37%. Tỷ lệ tiêm chủng trung bình của lao động tại các khu công nghiệp đạt 26% mũi 1.

Từ nay đến 31/12, Bà Rịa-Vũng Tàu sẽ tập trung triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm, tiếp tục nghiên cứu, rà soát, hướng dẫn cụ thể cho các doanh nghiệp về lộ trình dự kiến phục hồi sản xuất công nghiệp, chế biến, cảng biển, logistics, du lịch, nông nghiệp.

“Bà Rịa-Vũng Tàu luôn đồng hành, ủng hộ, cùng với doanh nghiệp hành động để tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc, nút thắt về cơ chế, chính sách, giải quyết nhanh chóng thủ tục hưởng các chính sách hỗ trợ, tăng cường cải cách hành chính, công khai, minh bạch các nguồn lực và việc phân bổ các nguồn lực, nhất là việc tiêm vắc xin theo lộ trình xem như là một phần rất quan trọng để khôi phục phát triển kinh tế”, ông Thanh cam kết.

Theo Bí thư Tỉnh ủy, Bà Rịa-Vũng Tàu là một trong những tỉnh trọng điểm của vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, có đóng góp lớn vào kinh tế vùng và cả nước. Vì vậy, Chính phủ rất quan tâm phân bổ vắc xin trong tháng 9 này và quý 4/2021 để tái mở cửa nền kinh tế.

Tham gia hội nghị trực tuyến tại các điểm cầu, nhiều doanh nghiệp Nhât Bản đề xuất tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu áp dụng giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15 đối với doanh nghiệp, rút ngắn thời gian cách ly đối với các chuyên gia, cho phép công nhân đến công ty bằng xe gắn máy…

MỚI - NÓNG
Hà Nội bước vào chuỗi ngày nắng nóng gay gắt
Hà Nội bước vào chuỗi ngày nắng nóng gay gắt
TPO - Theo diễn biến nắng nóng trong 24h qua, thời tiết Thủ đô Hà Nội dứt mưa dịu về đêm, chính thức bước vào đợt nắng gay gắt đầu tháng 6. Hình thái thời tiết này dự kiến sẽ kéo dài trong cả tuần tới đây. Nhiệt độ cao nhất tại Hà Nội dự kiến sẽ quay lại chạm ngưỡng 39 - 40 độ C với thời gian nắng nóng kéo dài hơn trong ngày.