Các huyện vùng xanh ở Bà Rịa-Vũng Tàu thực hiện Chỉ thị 15 chưa nghiêm

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Người dân ở các địa phương thuộc “vùng xanh” ra đường còn nhiều, chưa được kiểm soát. Nhiều loại hình kinh doanh hàng hóa, dịch vụ chưa cho phép nhưng đã mở cửa kinh doanh.

Ngày 14/9, UBND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu cho biết, đã có chỉ đạo các huyện vùng xanh (Châu Đức, Xuyên Mộc, Đất Đỏ) đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15 phải tổ chức, thực hiện nghiêm việc quản lý di chuyển của người dân tại từng khu phố, thôn, ấp, xã, thị trấn.

Theo đó, các huyện vùng xanh không để người dân tự di chuyển ra khỏi xã, thị trấn mà không có sự kiểm soát theo quy định; kiểm tra xử lý các cơ sở kinh doanh vi phạm và tiếp tục dừng hoạt động các chợ truyền thống.

Đối với xe vận chuyển hàng hóa thiết yếu, cần kiểm tra chặt chẽ tài xế và người đi theo xe (kể cả bên trong xe) và thực hiện nghiêm các quy định về công tác phòng, chống dịch.

Trước đó, các huyện Châu Đức, Xuyên Mộc, Đất Đỏ được phủ xanh toàn diện nên được UBND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu cho phép áp dụng biện pháp giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15 từ 0 giờ ngày 9/9.

Tuy nhiên, qua kiểm tra thực tế, UBND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đánh giá, một số nơi ở các địa phương vùng xanh chưa thực hiện nghiêm túc giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15, sự di chuyển của người dân ra đường còn nhiều, chưa được kiểm soát. Một số loại hình kinh doanh hàng hóa, dịch vụ chưa cho phép nhưng đã mở cửa kinh doanh, chưa bảo đảm công tác phòng chống dịch theo quy định.

Ngoài ra, Bà Rịa-Vũng Tàu cũng có công văn hỏa tốc gửi Công an tỉnh, các sở, ngành, cơ quan Đảng, đoàn thể thuộc tỉnh, UBND các huyện, thị xã, thành phố về việc đồng ý chủ trương thí điểm cấp “Giấy đi đường” cho cán bộ, công chức, viên chức và người lao động tại các sở, ngành, cơ quan Đảng, đoàn thể thuộc tỉnh.

Theo đó, UBND tỉnh giao Công an tỉnh xây dựng và ban hành hướng dẫn cụ thể hình thức, quy trình đăng ký, cấp và quản lý, kiểm tra giấy đi đường trên địa bàn. Giấy đi đường thống nhất mẫu do cơ quan Công an quản lý, cấp và kiểm tra theo quy định.

Theo đó, đợt 1, tỉnh này sẽ thí điểm cấp giấy đi đường cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động thuộc biên chế các sở, ban, ngành, cơ quan Đảng, đoàn thể thuộc tỉnh quản lý. Đối với cấp tỉnh, Phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu cấp giấy đi đường. Đối với cấp huyện, sẽ do Công an huyện, thị xã, thành phố (Đội Quản lý hành chính về trật tự xã hội) cấp và Công an cấp xã sẽ cấp cho người dân ở xã, phường, thị trấn.

Sau đó, các sở, ban ngành hướng dẫn cán bộ, công chức, viên chức dùng máy tính hoặc smartphone truy cập vào trang Web: https://giaydiduong.baria-vungtau.gov.vn để đăng ký, thực hiện các bước tiếp theo để nhận mã thông tin cá nhân QR-Code. Mã QR-Code cá nhân in ra mang theo, hoặc dán trên phương tiện di chuyển, sao chép vào điện thoại để xuất trình khi kiểm tra.

MỚI - NÓNG
An hòa sắc màu mùa Phật đản xứ Huế
An hòa sắc màu mùa Phật đản xứ Huế
TPO - Một mùa Phật đản lại về trên đất Huế, với muôn sắc màu trang trí an hòa, nếp sinh hoạt bình yên, chậm rãi, lắng sâu trên những con đường, dòng sông, ngôi nhà dân hay trong nhiều tự viện, tổ đình, ngôi chùa xưa cổ.