Bà Rịa-Vũng Tàu thêm 26 ca nghi mắc COVID-19 mới, 1 ca ngoài cộng đồng

0:00 / 0:00
0:00
Bà Rịa-Vũng Tàu thêm 26 ca nghi mắc COVID-19 mới, 1 ca ngoài cộng đồng
TPO - Tính từ 18h ngày 12/9 đến 18h ngày 13/9/2021, Bà Rịa-Vũng Tàu ghi nhận 26 ca nghi mắc COVID-19 mới, trong đó có 1 ca ngoài cộng đồng. Số lượng ca dương tính với SARS-CoV-2 từ ngày 28/6 đến nay là 3.822 ca.

Ngày 13/9, Ban chỉ đạo Phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu cho biết, tính từ 18h ngày 12/9 đến 18h ngày 13/9/2021, tỉnh này ghi nhận 26 ca nghi mắc COVID-19 mới, đang chờ Bộ Y tế cấp mã bệnh nhân.

Cụ thể, TP.Vũng Tàu có 3 ca, gồm 2 ca trong khu vực cách ly tập trung tại Trường Tiểu học Nguyễn Viết Xuân; 1 ca trong khu vực phong tỏa tại phường 10. TP.Bà Rịa ghi nhận 2 ca trong khu vực phong tỏa tại phường Phước Nguyên.

Huyện Long Điền ghi nhận 14 ca. Trong đó, 2 ca trong khu vực cách ly tập trung (1 ca tại Trường Tiểu học Nguyễn Bỉnh Khiêm, 1 ca tại trường THPT Minh Đạm); 12 ca trong khu vực phong tỏa tại thị trấn Long Hải. Thị xã Phú Mỹ có 7 ca, gồm 6 ca tại khu cách ly tập trung ở Trường THCS Võ Văn Kiệt; 1 ca ghi nhận ngoài cộng đồng tại phường Phú Mỹ.

Lực lượng chức năng đang tiến hành truy vết các F1, F2, F3. Số ca đã khỏi bệnh trong ngày 13/9 là 72 ca. Tỷ lệ khỏi bệnh ở Bà Rịa-Vũng Tàu là 82,17%. Số lượng ca dương tính với SARS-CoV-2 từ ngày 28/6 đến nay là 3.822 ca. Số người đang cách ly tập trung là 982 trường hợp.

Hiện tại, Bà Rịa-Vũng Tàu vẫn còn ghi nhận số ca bệnh mắc mới trong cộng đồng, số ca bệnh trong khu cách ly, khu vực phong tỏa. Do đó, các cấp, các ngành, lực lượng vũ trang tiếp tục phát huy tinh thần trách nhiệm, tích cực, chủ động huy động mọi nguồn lực vào cuộc tham gia phòng, chống dịch COVID-19. Tuyệt đối không được chủ quan, lơ là, mất cảnh giác; tiếp tục thực hiện “chặt ngoài, chặt trong” để giảm số ca mắc trong cộng đồng hướng đến trong thời gian ngắn nhất, không còn ca mắc trong cộng đồng. Tăng cường các giải pháp bảo vệ, giữ vững “vùng xanh”, vùng an toàn, kiểm soát, thu hẹp triệt tiêu “vùng đỏ”, sớm đưa cuộc sống trở lại bình thường; chủ động thực hiện phương châm 4 tại chỗ, bám sát, nắm chắc địa bàn và công tác phòng chống dịch tại địa phương, dự báo tình hình, đánh giá, phân loại mức độ, nguy cơ đến từng khu phố, thôn ấp, địa bàn dân cư; xây dựng kế hoạch lấy mẫu, xét nghiệm sử dụng hiệu quả các nguồn lực trong công tác phòng chống dịch; rà soát, cắt giảm các khoản chi tiêu không cần thiết để tập trung cho phòng, chống dịch, mua trang thiết bị, tiếp tục thực hiện nhanh bồi dưỡng cho lực lượng chống dịch tuyến đầu.

Bà Rịa-Vũng Tàu triển khai đồng bộ phần mềm quản lý di, biến động của người ra vào vùng dịch và nhập thông tin công dân thuộc diện hưởng chính sách theo Nghị quyết số 68/NQ-CP trên nền tảng cơ sở dữ liệu quốc gia về về dân cư. Các sở, ban, ngành, địa phương cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền khơi dậy phong trào toàn dân phòng chống dịch COVID-19, tuyên truyền để người dân bình tĩnh, không chủ quan, lơ là chống dịch nhưng cũng không hoang mang, lo sợ thái quá; cập nhật các thông báo khẩn, tình hình dịch bệnh trên các kênh thông tin chính thống. Khi người dân có nhu cầu cần được tư vấn về sức khỏe, tri ân, chia sẻ, hỗ trợ, kiến nghị,… liên quan đến dịch bệnh COVID-19 cũng như công tác phòng chống dịch COVID-19 trên địa bàn Bà Rịa-Vũng Tàu vui lòng liên hệ số điện thoại đường dây nóng 088.8800.247.

MỚI - NÓNG