Kiểm điểm, phê bình Giám đốc Sở Y tế và Chánh văn phòng UBND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Ông Phạm Minh An, Giám đốc Sở Y tế và ông Phan Khắc Duy, Chánh văn phòng UBND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu bị kiểm điểm, phê bình vì có văn bản đề xuất đưa người nhà cán bộ Văn phòng UBND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu từ TPHCM về địa phương điều trị, không đúng với quy định về phòng chống dịch.

Ngày 10/9, nguồn tin của Tiền Phong cho biết, UBND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã tổ chức kiểm điểm và phê bình các cá nhân có liên quan đến vụ đưa bệnh nhân COVID-19, là người nhà của cán bộ Văn phòng UBND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu từ TPHCM về địa phương điều trị.

Theo đó, Bà Rịa-Vũng Tàu đã quyết định kiểm điểm, phê bình ông Phạm Minh An, Giám đốc Sở Y tế và ông Phan Khắc Duy, Chánh văn phòng UBND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu vì có văn bản đề xuất Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 TPHCM chấp thuận việc đưa bệnh nhân COVID-19 là người nhà cán bộ Văn phòng UBND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu từ TPHCM về địa phương điều trị, không đúng với quy định về phòng chống dịch.

Vào ngày 20/8, ông Trần Duy Khoa, công tác tại Văn phòng UBND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu có đơn đề nghị Sở Y tế và Bệnh viện Đa khoa Vũng Tàu xem xét tiếp nhận và hỗ trợ xe cấp cứu để đưa người nhà của mình từ TPHCM về Bệnh viện Đa khoa Vũng Tàu điều trị COVID-19.

Cụ thể, mẹ vợ và vợ của anh trai ông Trần Duy Khoa là bà Nguyễn Thị Ngọc Đ. (sinh năm 1960) và bà Văn Quý P. sinh năm 1985) đã mắc COVID-19 và đang điều trị tại nhà ở địa chỉ Bùi Tư Toàn, phường An Lạc, quận Bình Tân, TPHCM. Ông Khoa nói rằng, do các bệnh viện của TPHCM đang quá tải, gia đình có nguyện vọng xin được chuyển mẹ vợ và vợ của anh trai mình (ông Trần Quang Hiệp, sinh năm 1984) về Bệnh viện Đa khoa Vũng Tàu để điều trị.

Đơn đề nghị của ông Khoa đã được ông Phan Khắc Duy, Chánh văn phòng UBND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu xác nhận và đề nghị Sở Y tế, Bệnh viện Đa khoa Vũng Tàu quan tâm hỗ trợ.

Ngay trong ngày 20/8, Sở Y tế tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã có văn bản số 4266 đề nghị Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 TPHCM và loạt sở ngành khác của TPHCM và Bà Rịa-Vũng Tàu như Công an, Giao thông Vận tải, các chốt kiểm soát phòng chống dịch, Bệnh viện Đa khoa Vũng Tàu... tạo điều kiện cho xe của người nhà ông Trần Duy Khoa đưa bệnh nhân COVID-19 về Bệnh viện Đa khoa Vũng Tàu điều trị.

Trong văn bản này, Sở Y tế tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu cũng giao Bệnh viện Đa khoa Vũng Tàu tiếp nhận điều trị cho bệnh nhân mắc COVID-19 đúng quy trình.

Đến ngày 24/8, ông Nguyễn Văn Thọ, Chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã ký văn bản hỏa tốc yêu cầu xác minh, làm rõ thông tin phản ánh của báo chí liên quan đến văn bản của Sở Y tế gửi các cơ quan chức năng xem xét hỗ trợ chuyển bệnh nhân đang mắc COVID-19 từ TPHCM về điều trị tại Bệnh viện Đa Khoa Vũng Tàu.

Cụ thể, UBND tỉnh yêu cầu Văn phòng UBND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu rà soát, xác minh, đánh giá sự việc, báo cáo UBND để xem xét xử lý theo quy định. Đồng thời, phân công ông Trần Văn Tuấn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu chủ trì, làm việc với Văn phòng UBND tỉnh và Sở Y tế để nghe báo cáo và xử lý vụ việc theo quy định.

MỚI - NÓNG